Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Honda trao giải cuộc thi 'ATGT cho nụ cười ngày mai'

Ngày 23/3 và 24/3, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã phối hợp tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ATGT dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở.

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được Honda Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Đây là cuộc thi dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2018 - 2019.

Honda trao giai cuoc thi 'ATGT cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 1
Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2018 - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Chương trình được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh thành thí điểm, sau đó được nhân rộng ra 63 tỉnh thành từ năm học 2016-2017. Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh các cấp, HVN đã nỗ lực cùng các cơ quan triển khai chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” ra 63 tỉnh thành với THPT và mở rộng ra 20 tỉnh thành cho THCS.

Honda trao giai cuoc thi 'ATGT cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 2
Các em học sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Trong đó, chương trình chú trọng tới học sinh trung học - đối tượng đang dần chủ động tham giao thông đến trường. Các em còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng, nên gặp nhiều rủi ro cũng như gây mất an toàn cho người khác. Đây cũng là đối tượng đang chịu nhiều tổn thương nhất về TNGT trong trẻ em.

Với những nỗ lực đó, chỉ tính riêng năm học 2017-2018, hơn 2,5 triệu học sinh phổ thông và hơn 2,2 triệu học sinh THCS đã được tham gia giờ học ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn của chương trình này.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích kiểm tra lại kiến thức về ATGT, tăng cường động lực dạy và học về ATGT, cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh THCS - THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo và các em học sinh. Nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT, cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Honda trao giai cuoc thi 'ATGT cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 3
Đây là dịp cho các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy ATGT.

Sau vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên THPT và 9 giáo viên THCS có bài thi xuất sắc để bước vào vòng chung kết, với nội dung là xây dựng kế hoạch bài giảng và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy; 32 học sinh THPT và 11 học sinh THCS được chọn tham gia vòng cuối cùng với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức và tình huống về ATGT.

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra gay cấn, với phần thi hùng biện đầy sáng tạo của các em. Sự kiện song hành với hội thảo giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ATGT của 39 giáo viên THCS và THPT xuất sắc, đại diện cho gần 85.000 giáo viên tham gia dự thi trên toàn quốc. Các thầy cô giáo đã có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm giảng dạy ATGT, để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Kết thúc hội thi, ban tổ chức chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi.

Các giải cấp THCS gồm 3 giải nhất, 8 giải nhì, 50 giải ba, 200 giải khuyến khích dành cho học sinh; 3 giải nhất, 6 giải nhì, 50 giải ba và 100 giải khuyến khích dành cho giáo viên. Các giải cấp THPT gồm 12 giải nhất, 20 giải nhì, 200 giải ba và 1.000 giải khuyến khích cho học sinh; một giải xuất sắc, 9 giải nhất, 20 giải nhì, 80 giải ba và 200 giải khuyến khích dành cho giáo viên.

Ngày 24/3 tại Nha Trang, lễ trao giải cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 - 2019 đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện Bộ GD&ĐT, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Lê Hữu Phúc - Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, đại diện Cục CSGT - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở GTVT, ban ATGT và công an thành phố Nha Trang. Nhân dịp này, Honda Việt Nam cũng vinh danh 10 Sở GD&ĐT đã triển khai tốt nhất chương trình giáo dục và cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong năm học 2018 -2019.

Honda trao giai cuoc thi 'ATGT cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 4
Buổi lễ cũng đã tuyên dương 10 Sở Giáo dục - Đào tạo tích cực triển khai cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" năm học 2018 - 2019.

Để nuôi dưỡng những ước mơ của thế hệ kế tiếp, HVN đang nỗ lực cùng các cơ quan mở rộng triển khai chương trình giáo dục ATGT trong trường học, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn, xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN

Giai phap 'cuu doi' moi cho dan van phong hinh anh

Giải pháp 'cứu đói' mới cho dân văn phòng

0

Cơn đói bụng thường kéo đến vào giữa giờ làm, khiến cho tinh thần của dân văn phòng uể oải. Bạn có thể lấy lại năng lượng bằng một "tuyệt chiêu" vừa nhanh, vừa hợp túi tiền.