Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Honda Việt Nam tích cực đào tạo lái ôtô an toàn

Chương trình lái thử của Honda đã giúp người dùng nắm rõ luật, hiểu xe và thêm tự tin khi điều khiển phương tiện trong quá trình tham gia giao thông.

Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, lái xe an toàn (LXAT) luôn là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu của Công ty Honda Việt Nam (HVN).

Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 1
Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 2

Chương trình mang lại sự an toàn và niềm vui cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm do HVN sản xuất, đồng thời góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn.

Trong những năm vừa qua, Honda Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ hoạt động đào tạo kiến thức và kỹ năng LXAT khi tham gia giao thông tới mọi đối tượng khách hàng. Hoạt động LXAT đã phát triển sâu rộng khắp cả nước với số lượng người được đào tạo, hướng dẫn ngày càng tăng.

Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 3
Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 4

Nối tiếp thành công trong công tác đào tạo LXAT, bắt đầu từ tháng 7/2015, các chuyên gia LXAT của HVN đã phối hợp cùng 13 đại lý ôtô trên khắp cả nước triển khai thành công chuỗi 20 chương trình đào tạo LXAT đến các cơ quan đoàn thể, tổ chức, công ty và khách hàng trên khắp cả nước.

Chuỗi hoạt động đào tạo LXAT này được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và sâu rộng, hướng tới đa dạng các đối tượng như khách hàng cá nhân của các đại lý, cán bộ ngân hàng, giảng viên.

Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 5
Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 6

Chương trình đào tạo này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao hàng trăm học viên trên khắp mọi miền đất nước.

Hơn 500 học viên đã sôi nổi tham gia chương trình và có những đánh giá tích cực về nội dung đào tạo cũng như hiệu quả mà chương trình mang lại. Dưới đây là các nội dung đào tạo chính.

Đào tạo lý thuyết: các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn đã giúp học viên mở rộng nhận thức về ATGT và LXAT, hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản, phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông...

Đào tạo thực hành: bao gồm một số thao tác cần thiết như kiểm tra xe, điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn.

Các thí sinh đã hào hứng khi được đào tạo cặn kẽ và thực hành các tình huống kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng, phản xạ với tình huống nguy hiểm, kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt và bài tổng hợp Fi-A (cảm nhận góc lái).

Honda Viet Nam tich cuc dao tao lai oto an toan hinh anh 7

Đây là bài đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

Honda Việt Nam hy vọng những chương trình đào tạo này sẽ giúp các học viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau củng cố kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe.

Với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam, Honda Việt Nam cùng toàn bộ các đại lý trên toàn quốc sẽ tiếp tục nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong năm 2016.

Công ty sẽ tổ chức hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc 2016 nhằm động viên các hướng dẫn viên LXAT không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức về ATGT, từ đó nâng cao chất lượng tư vấn LXAT cho khách hàng.

Lường Thị Thanh Quyết (đội phó đội tuyên truyền - phòng CSGT công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Chương trình đào tạo LXAT do Honda Việt Nam tổ chức rất sinh động và ý nghĩa với nhiều tình huống giao thông gần gũi và thực tế.

Tham dự buổi đào tạo, tôi không chỉ nâng cao thêm kỹ năng tham gia giao thông an toàn mà còn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với giảng viên, bạn bè những kiến thức về ATGT và LXAT. Tôi mong Honda Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như vậy trên toàn quốc".

Đại úy Hoàng Minh Phương, cán bộ Bộ Tham mưu quân khu 4 cho biết: "Tôi đánh giá cao hiệu quả và ý nghĩa của các chương trình đào tạo LXAT do Honda Việt Nam tổ chức. Với sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt huyết của các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tôi tin kiến thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông của các học viên đã được trau dồi và nâng cao đáng kể.

Những khóa đào tạo về ATGT và kỹ năng LXAT như thế này rất cần được nhân rộng, vì một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam".

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp Sự kiện

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.