Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồng Kim Bảo: '150 tuổi mới tính chuyện giải nghệ'

"Ông béo làng võ thuật" đã ở tuổi 64 nhưng chưa nghĩ đến chuyện ngừng đóng phim. Với ông, giải nghệ là chuyện xa vời.

Trả lời phỏng vấn Quảng Châu nhật báo, Hồng Kim Bảo tự tin vào khả năng của bản thân dù đã ở tuổi 64. Mới đây, ông đã nhận lời tham gia dự án Ông nội đặc công của tôi, hợp tác cùng Lưu Đức Hoa.

"Nhiều người thắc mắc vì sao tôi mập nhưng lại nhanh nhẹn như vậy, đóng phim võ thuật hành động không nề hà gì. Đó là điểm khiến tôi tự tin. 20 năm trước, tôi còn nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Nhưng giờ đây tôi đã từ bỏ ý nghĩ đó", ông nói.

Hồng Kim Bảo khẳng định sẽ đóng phim cho đến khi không thể. "Còn cầm được bát cơm để ăn là tôi còn đóng phim. Giải nghệ ư? Chuyện đó để khi tôi 150 tuổi mới nghĩ đến chuyện đó".

Hong Kim Bao: '150 tuoi moi tinh chuyen giai nghe' hinh anh 1
Hồng Kim Bảo tuyên bố còn ăn được cơm còn đóng phim. 150 tuổi mới tính nghỉ hưu. Ảnh: Sina.

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, trong một gia đình truyền thống võ học. Năm 9 tuổi, ông đã theo học sư phụ Vu Chiêm Nguyên, là đại sư huynh của Thành Long và 14 tuổi đảm đương vai trò đóng thế trong các bộ phim hành động.

Từ một cậu nhóc có ngoại hình điển trai, mê Lý Tiểu Long cho đến giờ, Hồng Kim Bảo đã trở thành sao sáng trong ngành điện ảnh Trung Hoa.

Có thể nói, Hồng Kim Bảo là tên tuổi bảo chứng của màn ảnh Hong Kong thập niên 1980 - 1990. Ông kết hợp với những tên tuổi đình đám Thành Long, Nguyên Bưu, "bộ tam" vang danh với nhiều dự án phim ăn khách bậc nhất như Kế hoạch A, Phi long mãnh tướng... Không chỉ tham gia diễn xuất, ông còn đảm đương vai trò đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất. Phong cách võ thuật pha lẫn hài hước của Hồng được nhận xét có ảnh hưởng mạnh đến sư đệ của ông là Thành Long.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh