M

Hong Kong bắt giữ người 'hôi tiền'

Tối 26/12, cảnh sát Hong Kong bắt giữ người thứ ba liên quan đến vụ hôi hàng triệu HKD ngày 24/12.

 

Thanh niên 23 tuổi liên quan đến vụ “hôi tiền” trên đường Wan Chai bị bắt ở Cửu Long tối 26-12 Ảnh: scmp
Thanh niên 23 tuổi liên quan đến vụ “hôi tiền” trên đường Wan Chai bị bắt ở Cửu Long tối 26/12. Ảnh: Scmp

Báo South China Morning Post cho biết vẫn còn khoảng 9 triệu HKD (1,16 triệu USD) mất tích. Nghi can mà cảnh sát vừa bắt là một thanh niên 23 tuổi ở quận Cửu Long. Giới chức cảnh sát tịch thu hai máy tính, hai vé đi phà và một điện thoại di động khi lục soát căn hộ của anh ta.

Trước đó, một phụ nữ và một người đàn ông cũng sa  lưới sau khi cảnh sát lần theo dấu họ qua camera an ninh và tịch thu 165.000 HKD họ giấu dưới giường. Cảnh sát Hong Kong cảnh báo người dân đặc khu này đem nộp lại tiền đã lỡ “hôi”, nếu không sẽ bị bắt và buộc tội.


Trưa ngày 24/12, chiếc xe chở khoảng 270 triệu HKD chứa trong 30 thùng nhựa, do công ty bảo vệ 4GS của Anh vận hành. Đang lưu thông trên đường Wan Chai thì cửa ở hông xe bị bung khiến 3 thùng tiền chứa tổng cộng 15,23 triệu HKD (1,9 triệu USD) rơi xuống đường và bung nắp. Tiền văng tung tóe, tài xế và người đi đường bỏ cả xe để tranh nhau nhặt sạch số tiền trong khoảng 10 phút. Trong đó, có cả du khách Trung Quốc.

Hình ảnh “hôi tiền” trên đường Wan Chai đã dấy lên cuộc tranh luận trên Internet. Có khoảng 63% người Hong Kong phản ứng rằng họ sẽ trả lại tiền nếu nhặt được. Tính đến 17g chiều hôm qua, có 38 người đã đem 6,3 triệu HKD đến giao nộp cho cảnh sát.

Nhân chứng kể lại vụ 'hôi tiền' hàng triệu USD ở Hong Kong

"Khoảng 20, 30 người ùa ra nhặt tiền. Họ như những đứa trẻ tranh giành nhau. Nhưng đây là sự việc chỉ xảy ra một lần trong đời nên ai nấy đều có cùng suy nghĩ", một nhân chứng kể.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20141227/hong-kong-bat-giu-nguoi-hoi-tien/691134.html

Theo Mỹ Loan/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới