Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hong Kong là thành phố điểm đến hàng đầu thế giới năm 2018

Mới đây, Euromonitor International công bố bảng xếp hạng 100 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới năm 2018. 6 trong 10 vị trí đầu tiên thuộc về các thành phố của châu Á.

Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 1
10. Thâm Quyến, Trung Quốc: Xếp vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng thường niên của Euromonitor International, một trong những doanh nghiệp nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, là thành phố Thâm Quyến. Nằm giáp biên giới với Hong Kong, Thâm Quyến sở hữu một trong những cảng tấp nập nhất Trung Quốc, chỉ sau Thượng Hải. Bên cạnh đó, thành phố có nhiều nhà chọc trời, điển hình là Trung tâm tài chính Bình An, tòa nhà cao nhất thành phố, thứ 2 Trung Quốc và thứ 4 thế giới. Năm 2018, Thâm Quyến đón hơn 12,4 triệu lượt khách quốc tế. Ảnh: Getty.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 2
9. Kuala Lumpur, Malaysia: Đón 13,5 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2018, thủ đô Kuala Lumpur xếp vị trí thứ 9 trong 100 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới 2018. Là một trong những thành phố đông dân nhất tại Malaysia, từ thập niên 1990, Kuala Lumpur là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, chính trị và văn hóa quốc tế như giải đua ôtô công thức một và Đại hội Thể thao Thịnh vượng chung 1998. Bên cạnh đó, thành phố còn sở hữu tòa nhà biểu tượng Petronas, tháp đôi cao nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 3
8. New York, Mỹ: Tọa lạc trên một bến cảng tự nhiên lớn thuộc duyên hải Đại Tây Dương, thành phố New York là một trong những vùng đô thị đông dân nhất thế giới. Du lịch là ngành kinh tế quan trọng đối với thành phố. Những năm qua, số lượng du khách quốc tế và nội địa đến thành phố này ngày càng tăng. Năm 2018, New York đón 13,5 triệu khách quốc tế, tăng 3,1% so với năm 2017. Ảnh: Getty.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 4
7. Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE): Du lịch là một phần quan trọng trong chiến lược của chính phủ Dubai để duy trì dòng chảy ngoại tệ vào thành phố. Dubai thu hút khách du lịch dựa chủ yếu vào mua sắm, tuy nhiên cũng nhờ vào việc sở hữu các điểm tham quan cổ xưa và hiện đại. Năm 2018, Dubai đứng thứ 7 trong 100 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới với 16,6 triệu khách quốc tế. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 5
6. Paris, Pháp: Được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, Paris là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất thế giới. Từ thế kỷ 12, Paris trở thành một trong những trung tâm của châu Âu về giáo dục và nghệ thuật. Theo Euromonitor International, năm 2018, thành phố này đón 16,8 triệu lượt khách và đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng thường niên của doanh nghiệp. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 6
5. Macau, Trung Quốc: Là một trong 2 đặc khu hành chính của Trung Quốc, nền kinh tế Macau phụ thuộc nhiều vào đánh bạc và du lịch. Năm 2018, thành phố này đón 18,9 triệu khách quốc tế, tăng 9,2% so với năm 2017. Macau là một trong số ít khu vực tại châu Á có chỉ số phát triển con người (HDI) ở mức rất cao. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 7
4. Singapore: Là một trong 4 con rồng châu Á, Singapore đón 18,5 triệu khách quốc tế vào năm 2018, tăng 5,3% so với năm 2017, và đứng thứ 4 trong 100 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới. Thực tế, vùng đất này là một phần tách ra từ Malaysia vào giữa thế kỷ 20. Dưới sự dẫn dắt của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, Singapore từ một nước đang phát triển trở thành một nước phát triển. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 8
3. London, Anh: Du lịch là một trong những ngành công nghiệp chủ yếu của thủ đô London. Năm 2003, ngành này sử dụng 350.000 nhân công lao động toàn thời gian. Năm 2018, thành phố này đón gần 21 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,5% so với năm trước đó. Đồng thời, thành phố này giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thường niên về thành phố điểm đến của Euromonitor International. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 9
2. BangkokThái Lan: Bangkok luôn là một trong những thành phố du lịch hàng đầu thế giới. Năm 2016, thành phố này xếp thứ 4 trong 100 thành phố điểm đến của Euromonitor International. Năm nay, Bangkok vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thường niên với hơn 23,6 triệu lượt khách quốc tế. Ngoài ra, thành phố này cũng được tạp chí Travel + Leisure bình chọn là thành phố tốt nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp, từ năm 2010 đến năm 2013. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong la thanh pho diem den hang dau the gioi nam 2018 hinh anh 10
1. Hong Kong, Trung Quốc: Đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng 100 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới năm 2018 của Euromonitor International là thành phố Hong Kong với gần 30 triệu lượt khách quốc tế. Trước năm 1997, vùng đất này từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Anh từ năm 1842. Hong Kong là một trong những thành phố có nhiều nhà chọc trời nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.
Hong Kong - điểm đến của nhiều sắc thái Hong Kong là đặc khu kinh tế náo nhiệt và sôi động, nhưng cũng có những nét cổ kính đặc biệt.

Ném đồ đạc qua cửa sổ vào giao thừa và các tập tục đón năm mới kỳ lạ

Thế giới có rất nhiều phong tục chào đón năm mới độc đáo và kỳ lạ, xuất phát từ trí tưởng tượng phong phú cũng như những tín ngưỡng văn hóa của mỗi quốc gia.

Cách du lịch tự túc Hong Kong dịp Tết Dương lịch 2019

Hong Kong là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, đặc biệt trong dịp Tết. Do đó, nếu muốn đến xứ cảng thơm trong dịp này, bạn phải lên kế hoạch, đặt phòng và vé máy bay sớm.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

01:04 DJ choi nhac tren dinh nui cao hang dau chau Au hinh anh

DJ chơi nhạc trên đỉnh núi cao hàng đầu châu Âu

0 1

Một trào lưu mới trong giới âm nhạc, nhiều DJ chọn cách chơi nhạc trên đỉnh núi cao để tạo dấu ấn riêng. Kỷ lục mới đây chính là đỉnh Elbrus, một trong những nơi cao nhất châu Âu.

7 ho tu than bi an tren Trai Dat hinh anh

7 hố tử thần bí ẩn trên Trái Đất

0

Nhiều vùng đất bí ẩn trên thế giới được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới bên kia, từ hố lửa cháy mãi không tắt ở Turkmenistan đến các hố sụt ở Mexico.