Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồng Nhung: 'Tôi may mắn vì có Hà Linh, Cát Tường'

Giành được 2 thí sinh có phong cách âm nhạc khác nhau và đầy tài năng, nữ HLV "Giọng hát Việt 2013" xem đó là sự may mắn rất lớn.

Hồng Nhung: 'Tôi may mắn vì có Hà Linh, Cát Tường'

Giành được 2 thí sinh có phong cách âm nhạc khác nhau và đầy tài năng, nữ HLV "Giọng hát Việt 2013" xem đó là sự may mắn rất lớn.

Nửa chặng đường vòng Đối đầu đã đi qua, các tiết mục của đội HLV Hồng Nhung luôn nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Với sự sắp xếp hợp lý, chị đã mang đến sân khấu Giọng hát Việt 2013 những màn song ca ấn tượng nhưng cũng chính những sự sắp xếp đó lại khiến chị rơi nước mắt khi lựa chọn.

- Chị có thể cho biết về tiêu chí của chị khi chọn các cặp đấu ở vòng Đối đầu?

- Tôi ghép các em hầu hết bởi vì các em có phong cách âm nhạc giống nhau hoặc có khi lại đối ngược nhau để làm sao khi ghép đôi lại các em vừa thể hiện được một màn song ca và là màn đối đầu thật gay gắt, ngang tài ngang sức. Quan trọng hơn là tạo được một tiết mục hay, nghệ thuật và có tính riêng tạo ra bởi hai em.

Hong Nhung: 'Toi may man vi co Ha Linh, Cat Tuong' hinh anh 1

- Trong tập vừa qua khi nhận xét về phần thi của hai thí sinh Xuân Lân và Đức Tùng chị đã khóc, chị có thể chia sẻ về cảm xúc lúc đó được không?

- Mới đầu, khi được mời vào chương trình này, tôi chỉ nghĩ mình sẽ giữ vai trò phát hiện tài năng và huấn luyện các em. Tôi không biết trong thời gian huấn luyện như vậy nảy sinh tình cảm của những người nghệ sĩ với nhau, không chỉ là thầy trò mà còn nhiều hơn thế. Chúng tôi đã có quãng thời gian dài luyện tập cùng nhau, những hình ảnh khán giả thấy trên TV chỉ là điển hình nên đến khi bắt buộc phải lựa chọn, tôi không kiềm được cảm xúc của mình.

Trong màn song ca của Xuân Lân và Đức Tùng, thật ra Xuân Lân chỉ nhỉnh hơn Đức Tùng một chút ở chỗ em ấy có khả năng kết nối với khán giả, còn nếu so ra cũng không biết em nào hơn em nào. Lúc phải chọn, tôi thật không muốn điều đó xảy ra chút nào nhưng đó là format bắt buộc. Tôi lúc ấy đã xúc động mạnh mẽ. Tôi đã rất hy vọng các HLV khác bấm nút "cứu" Tùng nhưng lại không có đèn nào sáng, tôi lại càng buồn nhiều hơn.

- Các phần thi của đội chị nhận được khá nhiều lời khen từ khán giả. Là HLV, chị nhận xét gì về thí sinh của mình?

- Các em có điểm chung là rất thông minh, tư duy tốt nên khi hướng dẫn các em, tôi cũng cảm thấy hưng phấn. Các em tiếp thu rất nhanh và hiểu sâu sắc vấn đề khi tôi vừa nói ra. Tôi muốn khơi gợi cảm xúc, khơi gợi con người thật của các em, không bắt các em trở thành một ai khác.

Những màn song ca vừa rồi các em đã làm rất tốt, thể hiện chính mình một cách chân thành. Với những lời khen cho phần biểu diễn của các em trên sân khấu, phải nói là cũng không phụ sức lao động miệt mài và cần cù, kiên nhẫn của cả thầy và trò. Tôi nghĩ các em là những người trẻ nhưng khi lên sân khấu lớn như vậy các em đã thể hiện đầy tự tin, các em đã có một bản lĩnh rất đáng khen. 

Hong Nhung: 'Toi may man vi co Ha Linh, Cat Tuong' hinh anh 2

- Đã qua nửa chặng đường vòng Đối đầu và chị là HLV đầu tiên hết lượt "cướp" thí sinh, chị suy nghĩ gì về những sự lựa chọn của mình?

- Tôi thấy năm nay quyền cướp thí sinh đã mang đến cho Giọng hát Việt những điều hấp dẫn mới và làm cho chương trình hay hơn khi giữ lại được các thí sinh tài năng. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi chiêu tài được hai em Cát Tường và Hà Linh về đội mình. Hai em này có tính cách khác nhau nhưng đều rất độc đáo, cá tính.

- Chị đã chuẩn bị gì cho vòng Đo ván?

- Trong vòng Đo ván, các em vẫn đấu đôi nhưng các em hát một bài độc lập. Đây là điều kiện để các em thể hiện cá tính riêng tốt nhất. Lần này tôi phải làm sao để tính cách cá nhân của các em trở nên nổi trội và phong cách đa dạng, không em nào giống em nào.

Tôi sẽ chuẩn bị cho các em từ cách chọn bài, cách thể hiện mình và phong cách biểu diễn trên sân khấu. Tôi hy vọng các em sẽ gây được cảm tình cho khán giả và để khán giả thấy từ vòng Đối đầu đến vòng Đo ván, các em đã tiến bộ rất nhiều.

Theo TTVN

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm