Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồng Sơn vắng mặt trong trận gặp Trung Quốc

Việc mất hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn đang trong quá trình làm rõ, nhưng nếu để Hồng Sơn lên tuyển tập trung thời điểm này sẽ không có lợi cho cả anh và ĐT Việt Nam.

Hồng Sơn vắng mặt trong trận gặp Trung Quốc

Việc mất hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn đang trong quá trình làm rõ, nhưng nếu để Hồng Sơn lên tuyển tập trung thời điểm này sẽ không có lợi cho cả anh và ĐT Việt Nam.

Để giải quyết dứt điểm những vấn đề có liên quan đến việc mất hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn, tối qua lãnh đạo VFF đã có buổi làm việc với HLV Calisto xung quanh việc triệu tập Hồng Sơn cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2011 gặp Trung Quốc sắp tới.

Tất cả các thành viên tham dự buổi họp cùng thống nhất phương án tạm thời không để Hồng Sơn tham gia tập trung ĐT Việt Nam tại khách sạn La Thành vào trưa nay. Ông Calisto cũng đồng tình với quyết định mà VFF đưa ra, để Hồng Sơn có thời gian hoàn tất bản tường trình gửi lên VFF đúng thời hạn.

Theo giải thích của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, việc mất hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn đang trong quá trình làm rõ nhưng nếu để Hồng Sơn lên tập trung đội tuyển thời điểm này sẽ không có lợi cho cả Hồng Sơn và ĐT Việt Nam.

Cho tới ngày hôm qua, thủ môn Dương Hồng Sơn tiếp tục khẳng định sự cố bị mất hộ chiếu báo cáo lên BHL là sự thật. Đi kèm với bản tường trình sắp gửi lên VFF còn có xác nhận của cơ quan Công an về việc Hồng Sơn mất hộ chiếu vào đêm 31/12/2009, dẫn tới hậu quả đáng tiếc không thể sang Libăng thi đấu cùng ĐT Việt Nam.

Hong Son vang mat trong tran gap Trung Quoc hinh anh 1 Hồng Sơn vắng mặt trong trận gặp Trung Quốc
Sự cố mất hộ chiếu của Dương Hồng Sơn sẽ được VFF xem xét lỹ lưỡng

Theo lời Dương Hồng Sơn, cho đến thời điểm này anh vẫn chưa tìm lại được hộ chiếu nên không có chuyện chiều 2/1 gọi điện thông báo đến VFF “đã tìm thấy hộ chiếu” theo như lời của Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã khẳng định những ngày qua.

Còn về phía ông Nguyễn Lân Trung, mặc dù từng đề cập đến khả năng "nghe nhầm", nhưng ngày hôm qua, vị Phó chủ tịch VFF tái khẳng định khả năng “nghe nhầm” là rất thấp, vì ngay lúc đó ông đã chỉ đạo Chánh văn phòng Lê Hoài Anh tìm cách lấy lại vé cho Dương Hồng Sơn đi Libăng cùng ĐT Việt Nam nhưng không thể cứu vãn tình thế.

Việc làm rõ sự cố mất hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn trước trận gặp Libăng đã được giao cho Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn nên Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung không tham gia vào quá trình xem xét lại sự việc này. Ngày hôm nay, TTK Trần Quốc Tuấn sẽ nhận bản tường trình của Dương Hồng Sơn để xem xét.

Sau khi đối chiếu thông tin, so sánh nội dung bản tường trình của Dương Hồng Sơn. TTK Trần Quốc Tuấn sẽ tổng kết và có báo cáo lên thường trực VFF xem xét để đưa ra kết luận chính thức về sự cố này, cùng có hướng xử lý cụ thể. Việc tổ chức buổi “đối chất” giữa Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung và Dương Hồng Sơn để làm rõ sự việc đã được gạt bỏ.

Trước khi Dương Hồng Sơn nộp bản tường trình, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tiếp tục thể hiện thái độ cứng rắn về hướng xử lý, đồng thời kêu gọi Dương Hồng Sơn trung thực khi viết bản tường trình: “Lúc này chúng tôi đang chờ đợi tường trình của Dương Hồng Sơn để có hướng xử lý cụ thể. Chúng tôi mong Hồng Sơn sẽ trung thực để tránh làm cho sự việc trở nên phức tạp hơn…”.

Không có thủ môn Dương Hồng Sơn và hậu vệ Quang Thanh, trưa nay ĐT Việt Nam sẽ “hội quân” ở khách sạn La Thành với 21 tuyển thủ để bước vào chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đối thủ Trung Quốc (17/1).

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm