Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hồng Vân từ người bán cá trở thành hoàng hậu trong tiểu phẩm

Từ bà bán cá ngoài chợ nghiễm nhiên trở thành Hoàng thái hậu trong tiểu phẩm hài "Thích khách" nên NSND làm hại cả triều đình vì sự đa nghi của mình.

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 1

Tập 47 của Danh hài đất Việt có sự góp mặt của bộ đôi bạn thân nổi tiếng sân khấu kịch là NSND Hồng Vân và Minh Nhí trong tiểu phẩm Thích khách mang đến nhiều tiếng cười cho người xem bởi sự tung hứng ăn ý. Vở kịch xoay quanh vấn đề cung đình của ông Vua con mê ngủ (Hoàng Linh) bị thích khách đột nhập liên tục nhằm ám sát vua để cướp ngôi. 

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 2

 Một ngày hoàng cung bị đột nhập 17 lần nhưng các quan binh vẫn không thể đánh đuổi khiến cả thiên triều náo loạn và nghi ngờ lẫn nhau. Thái Hậu (Hồng Vân) nghi ngờ cận thần thái giám Tiểu Đường Tử (Minh Nhí) và Hộ quốc đại tướng Quân (Lê Tín) bán nước.

 

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 3

Dù ngồi trên ngai vàng, làm mẹ của vua nhưng vốn xuất thân từ người bán cá nên cốt cách của Thái Hậu có phần đanh đá, hung tợn không giống hình tượng “bậc mẫu nghi thiên hạ”. Vì thế, bà thường bị Hộ quốc Đại Tướng Quân “chỉnh”. Điều này khiến Thái hậu tự ti mỗi khi bị nhắc đến chuyện cũ, đuối lý phải “chửi đổng”. 

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 4

Thái giám Tiểu Đường Tử, người bên cạnh bày mưu hiến kế thường hay bị nói là vô dụng cũng khiến bà hoang mang lo con trai đồng tính giống ông. Cuối cùng để dẹp trừ hậu quả đa nghi, Thái Hậu ám sát hết tất cả cận thần, dẫn đến kết cục cả triều đình cũng chẳng còn ai được sống. 

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 5

 Với nhạc cảnh Tình nhỏ mau quên do NSƯT Hữu Quốc dàn dựng, Kiều Oanh vào vai cô giáo dạy đàn Út Mót.  Lớp học của cô giáo tự phong này ngoài hai học trò Hải Triều và Đăng Kha thì không ai dám đến học. Dù mới U30 nhưng cô luôn quấn khăn trên đầu, đeo kính cận nên cô trông như một người lớn tuổi. 

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 6

Điều này đã khiến anh bạn thanh mai trúc mã Hai Lượm (NSƯT Hoàng Nhất) sau nhiều năm sống ở nước ngoài trở về không thể nhận ra Út Mót, tưởng nhầm cô là bà thím. 


Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 7

 Nhưng nhờ vào độ "tía lia" mà anh nhận ra cô bạn thuở nhỏ. Vì diễn quá nhập vai cô Út Mót vô duyên mà Kiều Oanh lỡ tay sập cửa trúng đầu Hoàng Nhất.

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 8

Bạn trai tin đồn của Kiều Oanh đã bị sưng đầu. Nữ nghệ sĩ hải ngoại vừa diễn vừa cuống quýt xin lỗi Hoàng Nhất.

Hong Van tu nguoi ban ca tro thanh hoang hau trong tieu pham hinh anh 9

Đặc biệt trong nhạc cảnh, ngoài phần song ca Tình nhỏ mau quên (Hàn Châu), Kiều Oanh còn ngẫu hứng hát một đoạn nhỏ trong bài Dạ cổ hoài lang làm phong phú thêm tính cách nhân vật của mình. Tập 47 được phát sóng tối 23/3 lúc 21h trên THVL1.


Kim Chi

Ảnh: Jet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh

Ben Affleck: ‘Toi khong phai la Batman’ hinh anh

Ben Affleck: ‘Tôi không phải là Batman’

Cuối cùng thì tài tử Ben Affleck cũng đã lên tiếng nói về quyết định từ bỏ vai Người Dơi trong Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU). Anh thừa nhận: “Tôi không phải là Batman”.