Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Họp khẩn bàn vụ ngư nông dân mang cá chết lên UBND tỉnh

Chiều 7/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu họp khẩn để giải quyết sự việc hàng chục tấn cá nuôi trong lồng bè của bà con ngư dân xã Long Sơn, TP Vũng Tàu chết trắng bụng.

Trước đó, bắt đầu từ rạng sáng 6/9, cá chim, cá bớp trong hàng trăm lồng nuôi của 16 hộ dân trên sông Chà Và (xã Long Sơn) nổi lên mặt nước rồi chết, ước tính hàng chục tấn, thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.

Cho rằng nguyên nhân cá chết là do các nhà máy chế biến hải sản ở xã Tân Hải xả thải ra sông, sáng 7/9 hàng chục hộ dân đã kéo về trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giải quyết, đồng thời các hộ dân đã đưa cá chết đổ trước cổng một số nhà máy chế biến hải sản như một hình thức phản đối.

Hop khan ban vu ngu nong dan mang ca chet len UBND tinh hinh anh 1 Cá trong lồng bè bị chết trắng sáng 6/9.

Cá trong lồng bè bị chết trắng sáng 6/9.

Bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, năm 2014, cá bè của ngư dân Long Sơn đã chết nhiều lần với tổng thiệt hại lên tới hơn 100 tỷ đồng. Tuy cá nuôi chết liên tục trong nhiều năm qua nhưng đến nay chưa có một cơ quan nào xác định được trách nhiệm cụ thể.

Do đó, bà Hường đề nghị truy tìm và xác định thủ phạm gây ô nhiễm để buộc phải bồi thường cho ngư dân, đồng thời kiến nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu các ngành chức năng xác định rõ nguyên nhân và giả sử nếu nguyên nhân là do các nhà máy chế biến hải sản gây nên thì phải có xác định cụ thể để sau này lấy cơ sở buộc bồi thường. Đồng thời phải xác định rõ số lượng thiệt hại cụ thể của từng ngư dân.

​Ngư dân đem cá chết đổ trước cổng nhà máy

Cho rằng nguyên nhân cá chết là do các nhà máy, cơ sở chế biến hải sản xả nước thải ra sông nên các hộ dân đã kéo nhau chở cá chết đổ trước cổng một số nhà máy chế biến hải sản.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150908/tim-nguon-gay-o-nhiem-va-boi-thuong-cho-ngu-dan/965160.html

Theo Đông Hà/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Canh mua ve liveshow cua Den Vau nhu dang ky tin chi hinh anh

Canh mua vé liveshow của Đen Vâu như đăng ký tín chỉ

0

Sau vài phút mở bán qua ứng dụng, vé xem “Show của Đen” đã được bán sạch. Nhiều người cho biết hệ thống bán vé gặp lỗi, khi ấn vào mua thì bị thoát ra nhiều lần.

Facebook rot nhom 10 thuong hieu gia tri nhat hinh anh

Facebook rớt nhóm 10 thương hiệu giá trị nhất

0 11

Khảo sát hàng năm của Interbrand tiếp tục xếp hạng Apple, Google và Amazon là những thương hiệu giá trị hàng đầu trên thế giới, trong khi Facebook bị rớt xuống vị trí thứ 14.