Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hot boy được bình chọn cao nhất The Voice nói về chỉ trích chảnh chọe

Dương Quốc Anh là thí sinh có số phiếu cao nhất, đồng thời gây tranh cãi nhất. Xoay quanh anh là tin đồn mua bình chọn, chảnh chọe và từng chỉnh sửa để có ngoại hình nổi bật.

Các chương trình thực tế luôn mang đến nhiều bất ngờ. Và với Giọng hát Việt 2018, điều gây ngạc nhiên nhất đến lúc này chính là việc Alex Dương (Dương Quốc Anh - đội Lam Trường) từ một thí sinh không quá nổi trội ở những vòng đầu đã vươn lên dẫn đầu bình chọn trong tập thi mới nhất.

Học trò của Lam Trường thậm chí có số phiếu áp đảo, làm dấy lên cuộc tranh cãi trái chiều. Đáp trả những ý kiến bênh vực và khen ngợi Quốc Anh, nhiều khán giả khẳng định anh không xứng đáng, thậm chí nghi ngờ thí sinh này mua tin nhắn bình chọn.

Ngạc nhiên vì lượt phiếu cao áp đảo

- Việc đứng đầu bình chọn ở tập mới nhất của Quốc Anh gây bất ngờ. Từ những vòng đầu, anh không phải thí sinh nổi trội nhất. Cá nhân Quốc Anh đón nhận kết quả này với tâm trạng thế nào? 

Tôi không thể ngờ được mình đứng đầu phần bình chọn, thậm chí có được kết quả áp đảo là hơn 20%. Sự bất ngờ cũng thể hiện rõ trên gương mặt tôi khi nghe công bố kết quả.

Hot boy duoc binh chon cao nhat The Voice noi ve chi trich chanh choe hinh anh 1
Dương Quốc Anh sớm gây chú ý với ngoại hình nổi trội, sáng sân khấu.

Đêm đó có quá nhiều tiết mục xuất sắc, trong khi phần thi của tôi chưa thực sự hoàn chỉnh, một phần do âm thanh. Chất lượng âm thanh khi lên sóng truyền hình chưa sắc nét như khi nghe trực tiếp.

Vì thế, nhiều khán giả không có mặt tại buổi ghi hình trực tiếp đưa ra những ý kiến trái chiều.

- Về việc Quốc Anh có số phiếu bình chọn cao nhất, dư luận nghi chương trình gian lận, dàn xếp kết quả. Anh nói sao về ý kiến này?

- Tôi đọc rất nhiều bình luận, và nhiều người trong số đó cho rằng tôi mua lượt tin nhắn bình chọn hoặc mua chuộc ban tổ chức. Khi đọc những bình luận như vậy, tôi cảm thấy buồn cười. Cá nhân tôi xuất phát từ gia đình không khá giả, chỉ đủ ăn đủ mặc, do đó tôi không đủ điều kiện để mua bình chọn.

Có lẽ tôi may mắn nhận được tình yêu thương từ người hâm mộ của anh Lam Trường cũng như fan của riêng tôi. Tôi cho rằng trong lượng bình chọn cho mình, nhiều phiếu có thể đến từ cùng một khán giả, tức một người có thể nhắn 10 hoặc 100 tin. Nó thể hiện sự ủng hộ, tình cảm các fan dành cho tôi và tôi rất biết ơn điều đó.

- Cá nhân anh khi xem lại tiết mục của mình có thấy xứng đáng với lượt phiếu áp đảo mà khán giả dành cho?

- Sau khi tôi hoàn thành phần thi, các anh chị trong team được nghe trực tiếp có nhắn với tôi rằng tiết mục của tôi xuất sắc nhất. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà khi lên sóng, chất lượng âm thanh rất khác so với ghi hình trực tiếp.

Hot boy duoc binh chon cao nhat The Voice noi ve chi trich chanh choe hinh anh 2
Giọng ca trẻ cũng vấp tranh cãi vì nghi án thái độ.

Phần thi của tôi, âm thanh tệ hơn so với nhiều tiết mục khác, có thể là do ảnh hưởng của đường truyền. Cá nhân tôi khi xem qua truyền hình đã cảm thấy rất bất ngờ.

Nếu là khán giả thì tôi cũng sẽ phản ứng gay gắt. Chỉ những ai xem trực tiếp sẽ có đánh giá khách quan hơn.

- Không nhiều khán giả có cơ hội xem trực tiếp, số đông còn lại chỉ tin vào những gì họ nghe, thấy trên sóng truyền hình. Và phản ứng của nhiều người xem qua TV lúc này là tức giận vì cho rằng Dương Quốc Anh không xứng đáng với lượt bình chọn cao nhất. Anh đối mặt với làn sóng tranh cãi như thế nào?

- Cá nhân tôi nếu không xem trực tiếp thì cũng phản ứng gay gắt như vậy. Tuy nhiên, phần nhận xét của giám khảo - những người có chuyên môn cao - đã phần nào cho thấy chất lượng tiết mục của tôi.

Tôi hy vọng khán giả có thể châm chước, bởi nếu hát tệ thì chắc chắn tôi không nhận được lượt bình chọn cao và HLV khen ngợi như vậy.

Mất ngủ khi đọc những bình luận "ném đá"

- Thực tế, từ những vòng đầu, Quốc Anh đã vấp phải nhiều tranh cãi, chỉ trích, không ít khán giả chê anh kiêu, chảnh chọe. Thực hư thông tin này thế nào?

- Tôi không biết những khán giả nhận xét tôi chảnh chọe, ngông cuồng đưa ra quan điểm đó dựa trên lý do, tiêu chí gì hay chỉ vì cảm nhận thông qua màn hình.

Ngoài đời, 9 trong 10 người tiếp xúc đều nói tôi hòa đồng, thân thiện và rất thoải mái. Người còn lại có thể vì cơ mặt của tôi không được linh hoạt vì thế trông khó gần mà nhận xét ngược lại.

- Tuy nhiên, có câu “không có lửa làm sao có khói”, thậm chí một số khán giả khẳng định từng tiếp xúc với anh và cảm thấy anh rất khó chịu?

- Đúng là tôi từng đọc được bình luận như thế từ một khán giả, người này thậm chí cho biết ở gần nhà tôi. Tôi ở thuê, thường xuyên chuyển nhà, lại đi ra ngoài liên tục nên thời gian ở nhà không nhiều.

Tôi không biết bạn đó là ai, đã tiếp xúc với tôi lần nào chưa. Tôi hy vọng có dịp sẽ được gặp gỡ bạn khán giả đó. Tôi chắc chắn buổi gặp sẽ làm bạn ấy thay đổi quan điểm.

- Còn có thông tin anh từng phẫu thuật thẩm mỹ để có được ngoại hình điển trai như hiện tại. Anh có thể thẳng thắn chia sẻ về vấn đề này?

- Chúng ta sống trong năm 2018 nên tôi thấy đây không phải vấn đề gì nghiêm trọng, ai cũng hướng tới cái đẹp để bản thân tự tin hơn. Tôi không cổ xúy hay phản đối gay gắt.

Còn về cá nhân tôi, để trả lời về nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, tôi chỉ có một câu trả lời, đó chính là tôi cảm thấy tự tin về ngoại hình hiện tại của mình.

Hot boy duoc binh chon cao nhat The Voice noi ve chi trich chanh choe hinh anh 3
Alex Dương là thí sinh có bình chọn cao nhất trong top 10.

- Trong cuộc thi, Quốc Anh là thí sinh vấp phải nhiều tranh cãi nhất. Trên trang cá nhân, anh có viết: “Các bạn có thể nói tôi như thế nào cũng được, nhưng đừng đụng đến gia đình và những người thân yêu của tôi”. Việc lên tiếng như vậy đồng nghĩa phản ứng của cư dân mạng đã đi quá sức chịu đựng của anh?

- Tôi mới đi hát và chỉ là thí sinh trong một cuộc thi. Với mong muốn làm nghề, tôi biết mình phải cố gắng rất nhiều để ra mắt những sản phẩm chất lượng nhất.

Tuy nhiên, việc vấp phải những ý kiến trái chiều khiến tôi rất mệt mỏi, nhiều đêm mất ngủ. Tôi vẫn nhớ ngày trước khi vòng Đối đầu diễn ra, mẹ đã khóc rất nhiều và không thể ngủ được sau khi đọc những bình luận khán giả chỉ trích tôi. Mẹ tâm sự rằng không muốn dư luận nói như vậy về con của mình.

Nghe mẹ nói, tôi cảm thấy rất tội lỗi khi để gia đình bị cuốn theo và ảnh hưởng. Tôi biết rằng đã theo đuổi nghệ thuật thì hầu như sẽ vấp phải tranh cãi, đây là điều bình thường. Dù vậy, tôi hy vọng khán giả sẽ có những ý kiến mang tính góp ý, xây dựng thay vì soi mói, đặc biệt là bình luận ác ý về người thân của tôi. Họ không có lỗi.

- Quả thực, ở showbiz Việt, những ngôi sao nổi tiếng nhất cũng thường kéo theo tai tiếng, soi mói, ý kiến trái chiều. Nếu theo “quy luật” đó, Quốc Anh đang là thí sinh gây tranh cãi nhất nhưng đồng thời cũng nổi tiếng nhất The Voice. Anh có nghĩ vậy?

- Nổi tiếng hay không, tôi không dám tự đánh giá. Tuy nhiên, tôi cảm thấy hạnh phúc khi ra đường đã được ít nhiều khán giả biết tới. Tôi nhớ câu nói mà một anh trông xe chia sẻ với tôi về tiết mục vòng Đối đầu.

Cụ thể, anh ấy nói rằng đã chờ nhiều ngày từ khi trailer tập thi được tung ra để đón xem phần thi của tôi. Sau đó, tôi có hỏi anh ấy rằng: “Vậy anh thích hay không thích em?”. Anh không trả lời nhưng đó là kỷ niệm mà tôi không thể quên.

Còn về tai tiếng, hy vọng những khán giả chỉ nhìn thấy tôi qua màn hình rồi đưa ra nhận xét sẽ định nghĩa lại “chảnh” là gì. Ở ngoài đời, tôi thực sự không giống những gì mọi người thấy.

Gia Nghi sẽ là quán quân

- Việc là thí sinh duy nhất của đội Lam Trường bước vào vòng trong, đồng thời có lượng bình chọn cao nhất khiến Dương Quốc Anh gặp áp lực như thế nào?

- Khi nghe kết quả tôi là thí sinh duy nhất của team lọt vào vòng tiếp theo, cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Tôi không biết nên vui hay buồn. Sau đêm thi, tôi có nói với anh Trường rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để hát thay cả phần của anh chị và khiến anh không phải lo lắng.

Vòng tiếp theo sẽ là một Quốc Anh của vòng Giấu mặt, một Quốc Anh da diết, lắng đọng. Tôi chọn ca khúc rất được yêu thích thời gian gần đây, hy vọng khán giả sẽ đón nhận.

Hot boy duoc binh chon cao nhat The Voice noi ve chi trich chanh choe hinh anh 4
Nam thí sinh áp lực khi là thành viên duy nhất của team Lam Trường ở hiện tại.

- Từ những vòng đầu, đội Lam Trường bị đánh giá là yếu thế, im ắng nhất. Đặc biệt việc hiện tại chỉ còn thành viên duy nhất càng khiến khán giả lo lắng cho số phận của team. Còn cá nhân anh cảm thấy thế nào?

- Anh Lam Trường rất hiền lành, không biết chiêu trò hay tranh giành gì cả. Các tiết mục của team cũng tập trung đánh vào yếu tố cảm xúc của khán giả.

Tiêu chí của team chính là gửi thông điệp bài hát đến khán giả một cách chân thành nhất. Chỉ có cho đi sự chân thành mới mong nhận được sự chân thành.

- Trong các thí sinh còn lại của cuộc thi, anh đánh giá ai là đối thủ “đáng gờm” nhất?

- Như đã chia sẻ trên trang cá nhân, tôi không dám đặt mình lên bàn cân với bất cứ ai, bởi ai khi đến vòng này cũng đều có màu sắc riêng. Cá nhân tôi chỉ biết nỗ lực, tập luyện hết mình để cống hiến cho khán giả tiết mục xuất sắc.

Nếu được thay đổi câu trả lời theo hướng ai là thí sinh khiến tôi ấn tượng nhất thì tôi xin chọn Gia Nghi của đội Noo Phước Thịnh. Em ấy có chất giọng rất đặc biệt và khác lạ.

Trong chương trình Giọng hát Việt, yếu tố giọng hát phải được đặt lên hàng đầu. Đi thi ai cũng mong mình chiến thắng nhưng tôi dự đoán Gia Nghi sẽ là quán quân.

Thí sinh sáng giá đội Noo Phước Thịnh bị loại gây tranh cãi

Nhiều khán giả bất bình khi Kiều Oanh rời cuộc thi sau vòng Đo ván. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng thí sinh này có chất giọng tốt nhưng lại quá nhạt nhoà, an toàn.

Lan Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc

Adam Levine rut khoi The Voice sau 16 mua gan bo hinh anh

Adam Levine rút khỏi The Voice sau 16 mùa gắn bó

0 1 9

Người hâm mộ sẽ không được chứng kiến vị huấn luyện viên điển trai Adam Levine trên ghế nóng khi anh quyết định rút khỏi The Voice sau 16 mùa gắn bó.