M

Hot girl Olympia Lan Thy tập trung luyện Anh ngữ học thuật

Không dừng lại ở những thành tích học tập trong nước, nhiều thí sinh Olympia các mùa tiếp tục hướng đến những “đỉnh núi” ở tầm quốc tế.

Cũng như cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các nhà leo núi cần dùng đến ngôi sao hy vọng để có cú bứt phá thần tốc khi chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Đường lên đỉnh IELTS của các nhà leo núi

Là một trong những thí sinh nổi bật của Đường lên đỉnh Olympia, Phạm Tường Lan Thy không chỉ được chú ý bởi ngoại hình xinh xắn với danh hiệu hoa khôi Olympia mà còn từ bảng thành tích ấn tượng: giải nhất Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp thành phố học sinh năm 2015; giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2015, top 20 toàn quốc cuộc thi Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015... Là một cô nàng ham học hỏi, Lan Thy đang tập trung hết sức cho kế hoạch du học sắp tới. Tuy nhiên, bằng IELTS nói riêng và cách sử dụng tiếng Anh nói chung lại là một chướng ngại vật không nhỏ với Thy. Cô bạn thú nhận, mình bị hạn chế trong giao tiếp tiếng Anh, cách diễn đạt ý tưởng còn lúng túng và hoàn toàn không có kỹ năng nghiên cứu và tư duy bằng tiếng Anh.

Hot girl Olympia Lan Thy tap trung luyen Anh ngu hoc thuat hinh anh 1
Để chinh phục những đỉnh cao quốc tế, người học tiếng Anh cần được trang bị các kỹ năng về nghiên cứu và tư duy bằng tiếng Anh chuẩn quốc tế.

 

Trước đây, Hoàng Thế Anh - quán quân Olympia năm 2013 cũng từng gặp rào cản tương tự Lan Thy. Sau chức vô địch Olympia và thi đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, Thế Anh muốn chinh phục tiếp những đỉnh cao khác ở tầm quốc tế. Thế nhưng, Anh văn vốn là môn học kém nhất của anh. Thậm chí, Thế Anh còn không dám giao tiếp bằng tiếng Anh và mơ đến mục tiêu có bằng IELTS, sử dụng Anh ngữ như người bản xứ.

Không chùn bước trước thách thức này, các vận động viên leo núi Olympia đã có những màn vượt rào ngoạn mục bằng “ngôi sao hy vọng” mang tên Anh ngữ học thuật. Không chỉ tự tin hơn với khả năng tiếng Anh được nâng cấp, cả Thế Anh và Lan Thy còn hào hứng chia sẻ những kỹ năng học tập và làm việc theo chuẩn quốc tế mình học được.

Anh ngữ học thuật - “ngôi sao hy vọng” để về đích

Thế Anh đang là sinh viên chuyên ngành Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật Swinburne ở Melbourne, Australia. Để chinh phục được IELTS cho mục tiêu du học, bí quyết của Thế Anh là chọn được khóa tiếng Anh học thuật đúng chuẩn quốc tế. Muốn sử dụng tiếng Anh lưu loát như người bản xứ, Thế Anh cho rằng “cần phải thực hành thường xuyên để không còn ngại khi giao tiếp”. Do đó, một chương trình Anh ngữ chuyên nghiệp không chỉ chú trọng vào dạy ngữ pháp, từ vựng hay luyện cách làm bài thi IELTS, mà còn phải đào tạo cho học viên khả năng tư duy phản biện, tự học, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình trước nhiều người… để đáp ứng được các yêu cầu khi học và làm việc trong môi trường quốc tế.

Học tập kinh nghiệm của quán quân Olympia 2013, cũng như được tư vấn từ những đàn anh, đàn chị Olympia những mùa trước, Lan Thy chia sẻ quan điểm: “Khi học một ngôn ngữ nào phải học cách suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ đó, chứ không phải suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch qua. Vì thế, Lan Thy đã quyết định chọn theo học khóa Anh ngữ học thuật tại ACET”.

Hot girl Olympia Lan Thy tap trung luyen Anh ngu hoc thuat hinh anh 2
Lan Thy đặt mục tiêu IELTS 7.5 với chương trình đào tạo Anh ngữ học thuật chuẩn quốc tế tại ACET.

 

Không đơn thuần dạy tiếng Anh học thuật để vượt qua kỳ thi IELTS, chương trình còn mang đến cho Lan Thy những kỹ năng cần có cho việc du học như: tự học, tra cứu tài liệu, viết bài luận đúng chuẩn, nghiên cứu làm thuyết trình, phương pháp tư duy phản biện… Điều Lan Thy thích nhất là không chỉ được học ở lớp mà có thể học ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại. Giáo viên hướng dẫn các phương pháp học rất hiệu quả với ứng dụng và tài liệu hay.

Ngoài giờ học trên lớp, Lan Thy còn có thể rèn luyện các kỹ năng bằng việc tự học, nghiên cứu tài liệu tại thư viện và các tài liệu online. Các giáo viên bản địa cũng cho nhiều lời khuyên quý giá về văn hóa đời sống, phong cách học và làm ở môi trường đa quốc gia. Nhờ Anh ngữ học thuật, Lan Thy hy vọng có thể đạt IELTS 7.5 và được chuẩn bị đầy đủ nhất cho việc du học sắp tới.

Hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS tại Việt Nam, mỗi năm, hàng chục nghìn học viên học tập tại ACET đã thành công trong kỳ thi IELTS và tự tin sử dụng tiếng Anh để du học, làm việc tại Australia, Anh, Mỹ, New Zealand, Canada…

ACET ưu đãi lớn cho học viên đăng ký khóa Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS khai giảng ngày 15/8. Đăng ký tại đây

Liên hệ tư vấn miễn phí (TP HCM): 08 3991 2999 - 08 3932 6202.

Tìm hiểu thêm tại www.acet.edu.vn hoặc www.facebook.com/acetvn

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Giáo dục