Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HS bị cột nhảy cao ghim trúng đầu trong giờ thể dục phải mổ lần 2

Sau khi được mổ cấp cứu, nam sinh lớp 6 tại THCS Văn Tố (Hải Dương) sẽ phải tiến hành phẫu thuật lần 2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ngày 9/4, bệnh nhi T.X.T.S. (12 tuổi, học sinh THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt.

Nam sinh này bị chấn thương trong giờ thể dục. S. bị cột nhảy cao đổ vào đầu. Đặc biệt, chiếc cột này được thiết kế có nhiều cọc nhọn nhô ra, ghim thẳng vào đầu của nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, nạn nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cho em và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).  

HS bi cot nhay cao ghim trung dau trong gio the duc phai mo lan 2 hinh anh 1
Bệnh nhi S. đang được điều dưỡng chăm sóc. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Văn Đức Hạnh - người trực tiếp điều trị - cho biết bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng ổn định. Bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh I.

Ông Vũ Minh Thành, Chủ tịch UBND xã Văn Tố (Hải Dương), cho hay tai nạn của em S. xảy ra sáng 8/4. Trong tiết học nhảy cao, bệnh nhi là người nhảy đầu tiên. Tuy nhiên, khi em S. chưa chạm nệm, một học sinh khác nhảy theo, làm đổ cọc đỡ sào. Không may, chiếc cọc có đinh đổ, ghim thẳng vào đầu của nạn nhân.

Học sinh lớp 6 bị cột nhảy cao ghim trúng đầu trong giờ thể dục

Trong giờ thể dục, một học sinh của trường THCS Văn Tố (Hải Dương) bị cột nhảy cao có nhiều cọc nhọn đổ trúng đầu, nguy hiểm tính mạng.

Tuệ Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Vi sao dan ong nen an chuoi? hinh anh

Vì sao đàn ông nên ăn chuối?

1 -1 6

Chuối vừa ngon lại mang tới nhiều lợi ích sức khỏe. Cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực nếu ăn loại quả này mỗi ngày.