M

HTC One M9 chip 8 nhân, RAM 3 GB vẫn 'hít khói' iPhone 6

Model cao cấp nhất của HTC vẫn chưa thể đánh bại được iPhone 6 dù các thông số cấu hình đều áp đảo đối thủ đến từ Apple.

Trang GSM Arena vừa thực hiện bài thử nghiệm so sánh hiệu suất hoạt động của HTC One M9 (chạy trên Android 5.0.2) và iPhone 6 (chạy trên iOS 8.1). Để đưa ra kết luận iPhone 6 chạy nhanh hơn, GSM Arena đã tiến hành đo tốc độ mở các ứng dụng, tác vụ thông thường và lập bảng so sánh chi tiết giữa hai model này.

HTC One M9 chip 8 nhan, RAM 3 GB van 'hit khoi' iPhone 6 hinh anh 1

Theo đó, HTC One M9 thực hiện cuộc gọi, mở danh bạ, gửi tin nhắn, email và lịch nhanh hơn iPhone 6, nhưng lại chậm hơn khi mở camera, bộ sưu tập ảnh, trình duyệt, Facebook, Twitter, Youtube, Instagram,... 

HTC One M9 chip 8 nhan, RAM 3 GB van 'hit khoi' iPhone 6 hinh anh 2
HTC One M9 đạt 6,5 điểm và iPhone 6 đạt 8,5 điểm trong bài kiểm tra tốc độ mở ứng dụng. 

Nếu xét về thông số cấu hình, HTC One M9 (và hầu hết các smartphone Android cao cấp trên thị trường) đều trội hơn nhiều so với iPhone 6. Máy dùng chip Qualcomm Snapdragon 8 nhân gồm bốn nhân tốc độ 1,5 GHz Cortex-A53 và 4 nhân 2 GHz Cortex-A57, RAM lên đến 3 GB. Trong khi đó, iPhone chỉ sở hữu chip A8 2 nhân tốc độ 1,4 GHz, RAM 1 GB. 

Kết quả từ bài kiểm tra này không có nghĩa One M9 là một smartphone chậm chạp, bởi khác biệt trong tốc độ đến từ những ứng dụng thứ ba - vốn là những thứ mà bản thân HTC không thể tác động tới. Ví dụ: Facebook dành riêng cho iPhone luôn được cập nhật và chạy tốt hơn Facebook cho Android, bao gồm HTC One M9 và smartphone Android khác.  

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleYoutubeiPhoneĐiện thoại