Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ quán Xin chào: Đề nghị cảnh cáo đại tá Nguyễn Văn Quý

Ngoài hai vụ án oan "Xin chào" và "Chòi vịt", Đại tá Nguyễn Văn Quý còn là người ký quyết định khởi tố, kết luận điều tra nghi án oan “Nhậu xong đi tè bị quy tội cướp” .

Chiều 5/8, theo thông tin vừa nhận được, Huyện uỷ Bình Chánh đã họp và thống nhất đề nghị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với đại tá Nguyễn Văn Quý (Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng công an huyện) vì những sai phạm liên quan đến các vụ án oan xôn xao dư luận thời gian qua như “Xin chào”, “Chòi vịt”.

Hồ sơ đã được chuyển lên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM trong tuần này.

Vu quan Xin chao: De nghi canh cao dai ta Nguyen Van Quy hinh anh 1
Đại tá Quý là người ký quyết định khởi tố, đề nghị truy tố trong vụ "Nhậu xong đi tè bị quy tội cướp". Ảnh: 

Trước đó, đại tá Quý đã bị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền là cách chức trưởng công an huyện. Do Đại tá Quý là uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy nên quy trình xử lý kỷ luật Đảng phải theo trình tự từ cấp chi bộ, Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sau đó báo cáo Thường vụ Thành ủy thi hành kỷ luật chính thức.

Ngoài hai vụ án oan nêu trên, đại tá Quý cũng là người ký quyết định khởi tố, kết luận điều tra nghi án oan “Nhậu xong đi tè bị quy tội cướp”. Cho đến nay, các bị cáo trong vụ án này đều đã được tại ngoại nhưng vụ án vẫn chưa có hồi kết.

 


http://plo.vn/phap-luat/vu-quan-xin-chao-de-nghi-canh-cao-dai-ta-nguyen-van-quy-645103.html

Theo Phương Loan/ Báo Pháp luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

6 nguoi dan ong la va vu cuop ly ky hinh anh

6 người đàn ông lạ và vụ cướp ly kỳ

1 -1 19

Cơ quan tố tụng xác định ngoài bị cáo còn có sáu người đàn ông lạ mặt cùng thực hiện vụ cướp nhưng đến nay tung tích của họ vẫn là một ẩn số.

Xom ngheo tang thuong sau vu ba ba chau bi sat hai hinh anh

Xóm nghèo tang thương sau vụ ba bà cháu bị sát hại

0 5 2

Chị Trang mặc đồ tang liên tục quỳ sụp xuống bên ba chiếc quan tài cạnh nhau. Hai đứa con nhỏ dại từ giã cõi đời trong hình hài đầy những vết thương khiến tim người mẹ thắt lại.