Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

HTV Awards gây tranh cãi vì huỷ bỏ nhiều hạng mục

Ngoài việc rút gọn các đề cử, giải thưởng truyền hình lần thứ 10 còn bỏ hạng mục "Đạo diễn MV được yêu thích" trong khi hiện nay trào lưu làm video clip đang nở rộ.

Chiều 21/1, Đài truyền hình TP HCM tổ chức lễ công bố giải thưởng HTV Awards lần thứ 10. Ông Trương Văn Minh, trưởng ban chương trình của HTV, Phó ban tổ chức cho biết, ở mùa giải thứ 10 có nhiều đổi mới, đặc biệt giải thưởng đã được rút gọn nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ.

HTV Awards gay tranh cai vi huy bo nhieu hang muc hinh anh 1

Đại diện ban tổ chức chia sẻ và trả lời thắc mắc của báo chí. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Khác với mọi năm, hạng mục kịch truyền hình sẽ được hội đồng thẩm định trao giải Cống hiến thay vì theo quy trình bình chọn. Ở lĩnh vực ca nhạc, ban tổ chức đã hủy đề cử Đạo diễn MV được yêu thích nhất. Theo lý giải của ông Trương Văn Minh, thời gian tới, nhà sản xuất và Đài truyền hình sẽ bắt tay thực hiện các MV cho những nghệ sĩ góp mặt trong các chương trình và khi đó hạng mục này mới được trở lại. Ở lĩnh vực MC, ban tổ chức quyết định gộp thành đề cử Người dẫn chương trình nổi bật trong năm 2015.

Hạng mục phim truyền hình có 2 đề cử: Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Những gương mặt nổi trội ở đề cử này gồm có: Nhan Phúc Vinh (phim Vẫn có em bên đời), Quang Tuấn (Mặn hơn muối), Hứa Vĩ Văn (Khúc tương tư) hay Ngọc Lan (Mặn hơn muối), Lê Phương (Khúc tương tư), Thanh Trúc (Tấm lòng của biển), Vân Trang (Ánh sáng thiên đường), Chi Pu (Vẫn có em bên đời)

Ở lĩnh vực ca nhạc, ngoài 2 hạng mục Nam/Nữ ca sĩ được yêu thích nhất còn có giải Nhạc sĩ trẻ sáng tác bài hát được yêu thích nhất.

HTV Awards gay tranh cai vi huy bo nhieu hang muc hinh anh 2

Ông Trương Văn Minh cho biết, danh sách top 10 đề cử được tham khảo từ những người làm chương trình truyền hình. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Hạng mục sân khấu có 2 đề cử: Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất. Trong khi đó, hạng mục Người mẫu được yêu thích nhất lại gây nhiều tranh cãi khi top đề cử: Trương Nam Thành, Thúy Vân, Vũ Mạnh Hiệp, Mỹ Vân, Mâu Thanh Thủy, Quang Hùng, Lệ Quyên… chưa có nhiều hoạt động nổi bật.

Ngoài giải thưởng do khán giả bình chọn, ban tổ chức còn trao giải Nghệ sĩ thân thiện, Nghệ sĩ triển vọng. Tiêu chí chung của những giải thưởng này là nghệ sĩ phải có đóng góp thiết thực cho HTV, sản phẩm tạo ảnh hưởng tích cực đến công chúng và đạo đức nghề nghiệp tốt.

HTV Awards gay tranh cai vi huy bo nhieu hang muc hinh anh 3

MC Hoàng Oanh dẫn dắt buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Tại buổi họp báo, phóng viên văn nghệ bình chọn top 3 các hạng mục và kết quả sẽ được công bố vào 24/1. Đêm Gala trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 23/4 trên HTV7.

Kim Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh