Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huấn luyện viên SEAL bị cáo buộc sát hại đặc nhiệm

Các huấn luyện viên bơi lội đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ đang đối mặt với cáo buộc giết người vì có liên quan trực tiếp đến cái chết của đặc nhiệm tập sự James Derek Lovelace.

Theo CNN, các điều tra viên của Trung tâm Kiểm soát Y tế San Diego và Cục Điều tra Tội phạm Hải quân (NCIS) đã xem đoạn băng ghi hình buổi tập bơi của đặc nhiệm tập sự James Dereck Lovelace vào ngày 6/5 để tìm hiểu nguyên nhân cái chết.

James Dereck Lovelace, 21 tuổi, tham gia buổi huấn luyện bơi lội đầu tiên của SEAL với đồ ngụy trang kim loại và mặt nạ lặn. Trong suốt quá trình huấn luyện, các máy quay ghi nhận Lovelace đã có những dấu hiệu vùng vẫy và gặp khó khăn khi di chuyển dưới nước. Tuy nhiên, các huấn luyện viên không có hành động giúp đỡ mà đã nhiều lần nhấn Lovelace xuống nước và kéo lên đột ngột.

Sau 25 phút, đặc nhiệm tập sự đã được đưa ra khỏi hồ bơi. Nhân chứng của vụ việc cho biết, Lovelace vẫn còn thở nhưng mặt và môi đã chuyển sang tím tái. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Huan luyen vien SEAL bi cao buoc sat hai dac nhiem hinh anh 1
James Dereck Lovelace, 21 tuổi, đặc nhiệm tập sự SEAL. Ảnh: Navy

Một báo cáo khám nghiệm thi thể đã được công bố. Theo đó, các huấn luyện viên SEAL đã có những hành động đi quá giới hạn, “liên quan trực tiếp” đến cái chết của đặc nhiệm.

Theo Hải quân Mỹ, trong quá trình huấn luyện, người hướng dẫn có thể tạo các thử thách như tạo sóng, khua nước vào học viên để nâng cao các kỹ năng dưới nước. Tuy nhiên, các huấn luyện viên không được phép nhấn chìm học viên.

Danh tính của vị huấn luyện viên có liên quan đến cái chết của Lovelace đang được làm rõ. Trevor Davids, người phát ngôn của Nhóm Triển khai Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Mỹ cho biết, ông tôn trọng kết quả của cuộc điều tra và SEAL đã lập tức triển khai các biện pháp an toàn trong huấn luyện cũng như các thủ tục trong vụ việc của Lovelace.

Thúy Vy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới