Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huawei nova 2i có khả năng nhận diện gương mặt nhanh nhất thị trường

Ngày 1/2, Huawei nova 2i vừa được cập nhật tính năng bảo mật mới. Với Face Unlock, người dùng có thể mở khoá nhanh hơn cảm biến vân tay thông thường nhưng vẫn rất bảo mật.

Mở khoá bằng phương thức nhận diện gương mặt đã có từ lâu và khá phổ biến trên các dòng máy Android. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động dựa trên việc phân tích hình ảnh 2D của camera trước cho khả năng bảo mật chưa thật sự an toàn.

Không giống một số model khác trên thị trường, tính năng bảo mật Face Unlock trên Huawei nova 2i hoạt động bằng cách kết hợp cảm biến và cụm camera trước. Nhờ đó, nova 2i có thể phân biệt được thực thể sống, tránh bị đánh lừa bởi ảnh chụp, mặt nạ hay mô hình. Đồng thời, máy vẫn đảm bảo tốc độ mở khoá rất nhanh.

Trải nghiệm thực tế ở điều kiện lý tưởng (ánh sáng thuận, gương mặt không bị che, tư thế cầm điện thoại song song với khuôn mặt) cho thấy, Huawei nova 2i có khả năng mở khoá nhanh bất ngờ. Có thể nói đây là smartphone có khả năng mở khoá nhanh nhất đang được bán trên thị trường.

Huawei nova 2i co kha nang nhan dien guong mat nhanh nhat thi truong hinh anh 1
Thao tác cài đặt Face Unlock khá nhanh chóng và dễ dàng. Ảnh: Duy Tín. 

Quá trình cài đặt Face Unlock khá nhanh chóng. Trong phần cài đặt, hãng cũng nhắc nhở người dùng rằng Face Unlock là một giải pháp thay thế, nhanh gọn hơn so với cảm biến vân tay. Trong trường hợp thiết bị có những thông tin tuyệt mật, người dùng cần cân nhắc lựa chọn cảm biến vân tay thay vì Face Unlock.

Ở điều kiện ngược sáng quá mạnh, nova 2i gặp khó khăn trong việc mở khoá. Người dùng nên chủ động thay đổi góc thuận sáng nhẹ để máy có thể nhận ra. Thế nhưng ở điều kiện ánh sáng yếu, nova 2i vẫn giữ nguyên "phong độ" khi có thời gian phản hồi mở khoá không mấy thay đổi.

Huawei nova 2i co kha nang nhan dien guong mat nhanh nhat thi truong hinh anh 2
Ở điều kiện lý tưởng, Face Unlock trên Huawei nova 2i có thời gian phản hồi nhanh nhất trong các sản phẩm đang có mặt trên thị trường.  Ảnh: Duy Tín. 

Góc quét gương mặt của Huawei nova 2i khá rộng. Ở điều kiện đặt máy trên bàn, khi cần mở khoá người dùng không nhất thiết phải nhấc máy lên. Thậm chí, nova 2i còn nhận diện được khuôn mặt khi máy nằm ngang, điều mà chưa sản phẩm nào trên thị trường làm được.

Về khả năng nhận diện khi người dùng trang bị phụ kiện, model này đáp ứng tốt nhu cầu thực tế trong cuộc sống. Nếu đeo khẩu trang không che quá mũi, đội nón không phủ quá chân mày, máy dễ dàng nhận diện được. Tuy vậy, smartphone tầm trung của Huawei gặp đôi chút khó khăn với kính râm khiến thời gian phản hồi lâu hơn bình thường.

Huawei cam kết nova 2i sẽ không mở máy nếu người dùng nhắm mắt. Điều này nhằm tránh trường hợp bị người khác lợi dụng mở máy khi đang ngủ. Face Unlock trên nova 2i trang bị thêm cho người dùng giải pháp bảo vệ máy nhanh chóng, chính xác nhưng vẫn giữ được mức an toàn khá tốt.

Bên cạnh cảm biến vân tay, mã khoá thì nhận diện khuôn mặt đã giúp Huawei nova 2i sở hữu đầy đủ khả năng bảo mật của những mẫu smartphone cao cấp nhất với mức giá chỉ 5,99 triệu đồng.

Huawei nova 2i cập nhật tính năng mở khóa bằng gương mặt

Bên cạnh công nghệ cảm biến vân tay, Huawei vừa cập nhật cho smartphone tầm trung của mình với tính năng mở khóa bằng gương mặt, áp dụng từ ngày 1/2.

Xuân Tiến - Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ