Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huawei phản đối Australia vì bị nghi cài spyware lên smartphone

Sau Mỹ, Huawei tiếp tục gặp rắc rối tại Australia. Tuy nhiên hãng khẳng định những thông tin đều do đối thủ cạnh tranh đặt ra và không có bằng chứng xác thực.

Hillel Fuld, một trong những nhà lãnh đạo quan trọng của Huawei đồng thời cũng là một blogger công nghệ trả lời BGR rằng ông lo ngại về thông tin Huawei liên kết với chính phủ Trung Quốc để theo dõi thông tin của người dùng.

Đại diện Huawei một lần nữa từ chối sự liên quan này. Trong khi đó việc Australia cấm hạ tầng 5G của Huawei vì lo ngại các hoạt động gián điệp trở thành chủ đề nóng trên nhiều mặt báo. 

Huawei phan doi Australia vi bi nghi cai spyware len smartphone hinh anh 1
Huawei cho rằng những cáo buộc về an ninh đều do đối thủ cạnh tranh dựng lên.

Hillel Fuld cho rằng những thông tin trên xuất phát từ đối thủ cạnh tranh. "Bởi các thiết bị của Huawei vượt trội so với đối thủ và đang đe dọa thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ", Fuld nói.

Theo Christopher Wray, Giám đốc FBI, mối lo ngại bảo mật thông tin và an ninh viễn thông bắt nguồn từ vấn đề luật pháp. Kẽ hở luật pháp đang cho phép bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào có liên hệ với chính phủ nước ngoài chia sẻ các thông tin người dùng, đạt mục đích chính trị trong lĩnh vực mạng viễn thông.

"Thực tế, chưa có bằng chứng xác thực nào việc Huawei sở hữu phần mềm gián điệp trên các thiết bị của họ. Tất cả chỉ là suy đoán", Fuld nói thêm.

Huawei phan doi Australia vi bi nghi cai spyware len smartphone hinh anh 2
Huawei hoạt động trên 170 quốc gia. Nếu không tuân thủ luật địa phương, Huawei khó lòng tồn tại.

Hiện Huawei đang gặp rắc rối lớn ở thị trường Australia tương tự như những gì họ gặp phải tại Mỹ. Sáu lãnh đạo tình báo của Mỹ cho biết ủy ban Thượng viện khuyên người dân không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm nào từ Huawei.

Trước đó, tại sự kiện công nghệ MWC 2018, ông Ken Hu, Giám đốc điều hành Huawei đã khẳng định tất cả những nỗi lo trên hoàn toàn không có căn cứ.

"Chúng tôi là một công ty tư nhân, không có cổ đông nào khác. Trong số 170 quốc gia nơi chúng tôi hoạt động, chúng tôi đều tuân thủ luật và nguyên tắc nơi đó. Nếu không chúng tôi sẽ không thể tồn tại".

"Chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng và an ninh của Australia sẽ có cuộc gặp với nhóm nghiên cứu và phát triển của chúng tôi để hiểu rõ hơn về công nghệ của Huawei", ông John Lord, chủ tịch Huawei Australia viết trong bức tâm thư đăng tải trực tuyến về việc mong muốn chính phủ Australia hiểu rõ hơn về những việc họ đã làm.

Nhiều hãng smartphone đề nghị đổi tiền lấy điểm DxOMark

Liệu điểm số từ trang web đánh giá ảnh DxOMark có bị các nhà sản xuất smartphone chi phối bằng tiền hay không?


Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Huawei Công nghệ

Cong cu trong cay cuu Amazon bang cach go phim hinh anh

Công cụ trồng cây cứu Amazon bằng cách gõ phím

0 27 1

Ecosia là một công cụ tìm kiếm tương tự Google nhưng công ty cam kết sẽ quyên góp 80% doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm dành cho việc trồng cây.

The luc mo am chi phoi 'dua con hoang' eSports hinh anh

Thế lực mờ ám chi phối 'đứa con hoang' eSports

0 93 3

Esports đang trên đà phát triển cũng là lúc "đứa con hoang" của thể thao trở thành miếng mồi bị chi phối bởi những thế lực mờ ám đằng sau.