Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Huawei tự tin vượt Apple, Samsung vào năm 2018

CEO Richard Yu tuyên bố Huawei đủ sức vượt mặt cả Samsung lẫn Apple vào cuối năm 2018.

Phát biểu tại CES 2016, ông cho rằng vị trí thứ ba thế giới, sau AppleSamsung, của Huawei nhờ rất lớn vào các smartphone giá rẻ tại các nước đang phát triển. Tuy vậy, hãng này tự tin họ sẽ nhanh chóng chiếm vị trí thứ hai sau khi công bố mức tăng doanh thu đến 70% trong năm ngoái.

Không biết Huawei đánh giá cao Samsung hay Apple hơn, nhưng rõ ràng với cá nhân Yu, Apple là đối thủ dễ xơi hơn.

Huawei tu tin vuot Apple, Samsung vao nam 2018 hinh anh 1
Thị phần các hãng di động lớn nhất thế giới.

Ông tự tin Huawei đã đạt 76% mức nhận diện thương hiệu, tăng vọt so với mức 3% của năm 2011. Dẫu vậy, nhiều người gặp vấn đề phát âm đúng tên hãng.

Tuyên bố của Yu tại CES 2016 thậm chí là một lời thách thức đến toàn bộ làng công nghệ, đã có nhiều chỉ trích trước đó nhắm vào chip Snapdragon 810 vì vấn đề quá nhiệt khi hoạt động mạnh trong năm ngoái. Huawei tung ra chip Kirin mới cho Mate 8, được giới thiệu là “làm mát và nhanh chóng” - và có vẻ mạnh mẽ hơn chip của S6 từ Samsung. Thậm chí, họ tự tin rằng Huawei Mate 8 quá khác biệt so với các thiết bị đương thời, nhờ vào sức mạnh và khả năng hoạt động. Ông tuyên bố, Huawei là một thể loại hoàn toàn khác mà hãng gọi là “Mategory”.

 • Huawei

  Huawei

  Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

  • Thành lập: 1987
  • Sáng lập: Nhậm Chính Phi
  • Trụ sở chính: Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ