Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huế cuống cuồng chống dịch tả lợn châu Phi sau 1 tuần công bố hết dịch

Chỉ sau 1 tuần công bố đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Thừa Thiên - Huế lại xuất hiện 3 ổ dịch mới trên đàn lợn của các hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Hưng - Chi cục trưởng Chi cục thú y Thừa Thiên - Huế cho biết trên địa bàn thị xã Hương Trà vừa xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi ngày 17/5. Như vậy, dịch tả lợn đã bùng phát trở lại ở Huế chỉ sau 1 tuần công bố hết dịch.

Hue cuong cuong chong dich ta lon chau Phi sau 1 tuan cong bo het dich hinh anh 1
Lực lượng thú y tiến hành tiêu độc khử trùng khu vực xảy ra dịch. Ảnh: N.D.

Theo đó, các ổ dịch mới xuất hiện trên đàn lợn của 3 hộ chăn nuôi tại phường Hương Chữ, phường Hương Văn và xã Hương Phong với tổng số lợn bị dịch là 20 con.

Phát hiện dịch, chính quyền thị xã Hương Trà và chi cục thú y đã đến trực tiếp các ổ dịch lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 3 đàn lợn của các hộ dân đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy các đàn lợn, tiêu độc độc khử trùng và lập các chốt kiểm dịch để ngăn chặn dịch lây lan.

Trước đó, từ ngày 16/3 đến 9/4, 3 ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên đàn lợn của 2 hộ dân và trại chăn nuôi lợn rừng của Khu du lịch Nước khoáng Thanh Tân.

Sau khi tiến hành những biện pháp khống chế dịch, ngày 11/5, UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện.

Hue cuong cuong chong dich ta lon chau Phi sau 1 tuan cong bo het dich hinh anh 2
Phường Hương Chữ, địa phương xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Google Maps.

Huế công bố hết dịch tả lợn châu Phi sau 2 tháng bùng phát

Sau hai tháng bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở xã Phong Sơn (huyện Phong Điền), cơ quan chức năng đã khống chế được dịch. Các hoạt động chăn nuôi, giết mổ trở lại bình thường.Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dịch tả lợn Thời sự

Xe Fortuner leo dai phan cach cao hon nua met hinh anh

Xe Fortuner leo dải phân cách cao hơn nửa mét

0 21

Đang di chuyển với tốc độ cao, tài xế ôtô bị lạc tay lái khiến xe leo lên dải phân cách rồi nằm gọn trên đó. 7 người có mặt trên ôtô may mắn không bị thương.