Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

‘Húng nhại 2’ mới thu được 600 triệu USD toàn cầu

Sự thống trị của “Star Wars: The Force Awakens” khiến “Mockingjay - Part 2” nhiều khả năng là tập phim “Đấu trường sinh tử” đạt doanh thu thấp nhất của loạt phim.

Sau khi ra rạp khoảng hơn một tháng, bom tấn The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 của hãng Lionsgate mới cán mốc 600 triệu USD toàn cầu.

Trong thành tích đó, 257,1 triệu USD đến từ quê nhà Bắc Mỹ, và 343,6 triệu USD là có được từ các thị trường quốc tế. Tổng doanh thu của cả loạt The Hunger Games lúc này là 2,9 tỷ USD.

‘Hung nhai 2’ moi thu duoc 600 trieu USD toan cau hinh anh 1
Phần cuối của các loạt phim thường đạt doanh thu vượt trội. Tuy nhiên, Mockingjay - Part 2 thuộc series The Hunger Games chắc chắn không thể đạt được điều đó.

Trước đó, Mockingjay - Part 2 chạm mốc doanh thu 300 triệu USD chỉ sau một tuần trình chiếu. Trong tuần ra mắt tại Bắc Mỹ, phim thu 102,7 triệu USD - cao thứ 5 trong năm 2015. Tuy nhiên, con số mở màn đó vẫn còn thua xa chính ba tập phim The Hunger Games trước.

Hiện tổng doanh thu của Mockingjay - Part 2 còn kém tập đầu tiên The Hunger Games (2012) gần 100 triệu USD. Phim gần như không thể bắt kịp thành tích 755 triệu USD của Mockingjay - Part 1 (2014) và 865 triệu USD của Catching Fire (2013) do đều đã được phát hành tại các thị trường lớn.

Một phần lý do Mockingjay - Part 2 không đạt doanh thu cao như mong đợi là do phim phát hành kẹp giữa hai bom tấn lớn khác của năm 2015 là Spectre Star Wars: The Force Awakens. Sau chưa đầy một tuần phát hành, phần bảy Chiến tranh giữa các vì sao hiện thu tới gần 700 triệu USD và đang nhắm tới mục tiêu truất ngôi Avatar (2009) để trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Jennifer Lawrence không tham gia tiếp ‘Đấu trường sinh tử’

Ngôi sao loạt bom tấn “The Hunger Games” đồng thời không ngần ngại mỉa mai ý tưởng muốn sớm thực hiện phần tiền truyện của đội ngũ sản xuất tại Lionsgate.

Nguyên tác văn học The Hunger Games của Suzanne Collins kết thúc ở tập Mockingjay, nhưng hãng Lionsgate hiện rất háo hức muốn được làm tiếp phần tiền truyện cho loạt phim.

Song, ngôi sao Jennifer Lawrence - người sắm vai nữ nhi Katniss Everdeen, mới đây dội cho các nhà sản xuất một gáo nước lạnh khi mỉa mai rằng: “Giờ vẫn còn quá sớm. Họ cần để cái xác lạnh hẳn đã”.

 

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp

‘Bumblebee’: Doanh thu nho, nhung van co vo hinh anh

‘Bumblebee’: Doanh thu nhỏ, nhưng vẫn có võ

“Bumblebee” gần như chắc chắn sẽ là tập phim đạt doanh thu thấp nhất toàn thương hiệu “Transformers”. Nhưng bộ phim thực tế vẫn mang đến tương lai tươi sáng cho Paramount.