Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hưng 'sóc' chết vì bị ung thư

Nguyễn Thành Hưng, tức Hưng “sóc” - đồng phạm của ông trùm Minh “sâm” trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản vừa tử vong tại nhà do mắc ung thư.

Khoảng 22h30 ngày 5/11, Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”) - nguyên trưởng thôn Phù Khê Thượng, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh - đồng phạm của ông trùm Minh “sâm” trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản, đã tử vong tại nhà.

Hưng được coi là cánh tay đắc lực của Minh "sâm". Ông ta là Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng, còn Minh là Giám đốc Công ty TNHH Đại An, đều đóng ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Ngày 13/8/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với 2 người trên cùng 8 đồng phạm của họ về các hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Hung 'soc' chet vi bi ung thu hinh anh 1 Nguyễn Thành Hưng (Hưng
Nguyễn Thành Hưng.

Trước khi thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Minh và Hưng, cơ quan điều tra bắt quả tang Nguyễn Huy Hoàng (đàn em của Minh "sâm" và Hưng "sóc") có hành vi cưỡng đoạt 1,2 triệu đồng của tài xế xe tải vận chuyển gỗ.

Kết quả khám xét, lực lượng chức năng thu 7 khẩu súng, đạn đã lên nòng, cùng hàng chục viên dự trữ.

Trước khi bị điều tra do liên quan đến vụ án Cưỡng đoạt tài sản, Minh “sâm” và Hưng “sóc” từng có thời gian thi hành án cùng nhau ở Trại giam Tân Lập.

Hết án, Minh về quê sống bằng nghề buôn bán gỗ. Ông ta dựng Hưng “sóc” thành cánh tay phải của mình trong hoạt động làm ăn.

Thời gian sau, khi gỗ trong nước khan hiếm, Minh “sâm” quyết định sang Lào và Campuchia đầu tư. Sẵn máu liều lĩnh, cùng đám chân tay đệ tử giúp sức, chỉ hơn một năm, Minh trở thành "đại ca" trong giới buôn gỗ lậu.

Năm 2000, Minh thành lập Công ty TNHH Đại An, Hưng thành lập Công ty TNHH Thành Hưng.

Từ đó, mỗi năm Minh “sâm” đưa về Công ty TNHH Đại An từ 3.000-7.000 m3 gỗ trắc. Trong các kho của công ty này lúc nào cũng có hàng vạn m3 gỗ trắc, không kể loại khác.

Để chi phối thị trường gỗ quý, Minh “sâm” và Hưng “sóc” lập một khu chợ ở khu vực Phù Khê, rộng hơn 10.000 m2, cho các hộ buôn bán thuê làm cơ sở giao dịch, độc quyền cả đầu vào lẫn ra ở đây.

Với phương thức buôn tận gốc, bán tận ngọn, duy trì cơ chế cá lớn nuốt cá bé, việc làm của 2 ông trùm khiến nhiều chủ buôn gỗ ở Từ Sơn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”, chịu sự điều khiển của Minh và Hưng.

Tất cả các xe chở gỗ vào khu vực trên đều phải nộp phí, khi được phép của Minh và Hưng, các chủ hàng mới được mua bán.

Sau một thời gian bị tạm giam để điều tra, Nguyễn Thành Hưng bị phát hiện mắc ung thư.

Các cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can được tại ngoại để điều trị bệnh. Chữa trị không khỏi, Hưng đã qua đời.

Vào trạm cân trái phép của trùm xã hội đen Minh 'sâm'

Công ty của Minh “sâm” lập trạm cân tải trái phép chỉ cách UBND xã chưa đầy 500 m, song chính quyền xã nói không nắm được công ty thu phí, xử phạt các xe gỗ thế nào.

Thú chơi ngông triệu đô của ông trùm đồ gỗ Minh 'sâm'

Cách đây vài tháng, vị đại gia này đã làm xôn xao đường phố Hà Nội khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999...

http://cand.com.vn/ANTT/Hung-soc-chet-vi-bi-ung-thu-371778/

Theo P.A/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Pháp luật