M

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên điện thoại Lumia

Microsoft hôm qua đã chính thức phát hành bản dùng thử Windows 10 cho smartphone. Người dùng có thể cài đặt lên máy theo hướng dẫn.

Phiên bản thử nghiệm lần này được phát hành cho các máy: Lumia 630, 638, 635, 730, 636 và 830. Những sản phẩm cao cấp hơn như Lumia 930, 1020 hay 1520 phải chờ một thời gian nữa mới có thể trải nghiệm hệ điều hành này. Dưới đây là hướng dẫn nâng cấp. 

1. Tải ứng dụng Windows Insider tại đây.

2. Mở phần mềm vừa tải lên và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Trước đó cần chắc chắn đã đăng ký chương trình Insider (tại địa chỉ sau: insider.windows.com)

3. Chọn Insider Slow hoặc Fast, tùy thuộc vào lựa chọn muốn “mạo hiểm” với các bản phần mềm vừa được Microsoft phát hành hay chờ được thử nghiệm rồi mới tải.

Huong dan cai dat Windows 10 tren dien thoai Lumia hinh anh 1

4. Xác nhận đã chấp nhận tham gia chương trình Insider rồi đánh dấu vào ô trống.

5. Vào Settings > Phone Update > Check for Updates

6. Điện thoại sẽ tải về bản cập nhật Windows 10. 

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý là trong quá trình cập nhật, thiết bị phải đang ở Windows Phone 8.1 build 14219, pin của máy trên mức 40% và dùng kết nối Wi-Fi. Microsoft khuyến cáo vì chỉ là một phiên bản thử nghiệm nên khi việc nâng cấp hoàn thành, một số tính năng quan trọng có thể không thể hoạt động. Do đó người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

Lý do các máy Lumia cao cấp chưa được lên Windows 10

Microsoft cho biết, hầu hết Lumia sẽ được lên Windows 10, tuy nhiên, chúng sẽ có lộ trình cụ thể.

Minh Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ