Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hướng đi ổn định cho bạn trẻ bỏ dở việc học

Khó thăng tiến trong công việc, chưa tìm được việc ổn định hay lương thấp… là những vấn đề bạn trẻ học hành dở dang thường phải đối mặt.

Trung cấp nghề mở ra hướng đi giúp các bạn trẻ học hành dở dang có bằng cấp 3 và thành thạo một nghề nghiệp nhất định. Những bạn dở dang lớp 10, 11, 12 tùy theo từng lớp học sẽ được hoàn chỉnh bậc THPT theo chương trình giảm tải 6 môn (Văn, Lý, Hóa, Toán, Sử, Địa) trong 4-6 tháng/lớp. Song song với chương trình hoàn chỉnh văn hóa, người học trực tiếp thực hành các nghề khi bắt đầu chương trình.

Huong di on dinh cho ban tre bo do viec hoc hinh anh 1
Trung cấp nghề đào tạo chủ yếu thực hành sinh viên không lo không bắt kịp kiến thức sau một thời gian rời xa sách vở.

Ví dụ, sinh viên ngành quản trị bếp - ẩm thực sẽ được thực hành nhập môn bếp, cắm hoa nghệ thuật… Sinh viên quản trị khách sạn bước đầu làm quen với nghiệp vụ bàn nhà hàng, phòng khách sạn... Trong khi đó, lịch sử văn hóa Việt Nam là môn học dành cho các bạn mới bước chân vào nghề.

Dưới sự giảng dạy của các bếp trưởng, quản lý khách sạn 3-5 sao, hướng dẫn viên, sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm và các nghiệp vụ một cách chuẩn xác.

Bên cạnh đó, lịch học phù hợp còn giúp các bạn vừa học tập tại trường, vừa có thể đảm bảo công việc mà mình đang theo đuổi. Với nhiều lợi ích thiết thực, gần đây nhiều bạn trẻ bị gián đoạn việc học vì nhiều lý do đã chọn trung cấp nghề làm hướng đi cho tương lai.

Huong di on dinh cho ban tre bo do viec hoc hinh anh 2
Trung cấp nghề đang là chiếc vé thông hành làm tăng sức cạnh tranh của người lao động, giúp thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Bạn Thạch Thị Mai, lớp QTBAT K09 trường Trung cấp Việt Giao (số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10), vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên học xong lớp 9 đã bỏ ngang để đi làm. Sau 4 năm làm việc, có điều kiện để tiếp tục học, Mai đã chọn trung cấp nghề với ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Bạn Nguyễn Quốc Khanh cũng bỏ dở việc học khi mới bước vào lớp 10. Trải nghiệm công việc khi chưa có bằng cấp 3 khiến bạn quyết tâm hoàn thành THPT và có nghề thành thạo trong tay.

Huong di on dinh cho ban tre bo do viec hoc hinh anh 3
Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, người học phải được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản, thành thạo các kỹ năng và phương pháp chế biến món ăn.

Theo chính sách của Nhà nước, những bạn trẻ học hành dở dang, sau khi kết thúc bậc THCS (không kể thời gian tốt nghiệp) đi học trung cấp nghề sẽ được giảm 50% học phí.

Cuối năm 2016, những bạn gián đoạn việc học và có hoàn cảnh đặc biệt đã được trường Trung cấp Việt Giao và Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai trao học bổng khuyến học. Đây là chương trình hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội theo đuổi nghề nghiệp.

Huong di on dinh cho ban tre bo do viec hoc hinh anh 4
Bằng trung cấp chính quy của trường Việt Giao có giá trị quốc tế nên sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các nước trong khối ASEAN.

Hiểu hoàn cảnh của từng sinh viên dở dang khi theo học tại trường, các giáo viên của Việt Giao luôn theo sát, lấy người học làm trung tâm. Những chính sách phù hợp dành cho đối tượng học hành dang dở của Việt Giao đã thu hút nhiều học sinh nộp hồ sơ những năm qua và tăng cao trong những tháng đầu năm 2017.

Huong di on dinh cho ban tre bo do viec hoc hinh anh 5
Bí quyết để ra trường không thất nghiệp là chọn những ngành học hot như khách sạn, nhà hàng, du lịch, ẩm thực.

Trường Trung cấp Việt Giao đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm dựa trên tính toán nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và xã hội. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo du lịch - nhà hàng - khách sạn, nhiều sinh viên Việt Giao có việc làm ngay sau khi ra trường.

Trường liên kết với nhiều hiệp hội ở Việt Nam và thế giới như Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp; Tổ chức giáo dục nghề nghiệp quốc tế INEW; Tổ chức giáo dục New Zealand… để xây dựng khung chương trình chuẩn lý thuyết kết hợp thực hành trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quản trị bếp, hướng dẫn tour… Bên cạnh đó, những môn học đặc sắc như: truyền thông, thanh nhạc, hoạt náo, kỹ năng giải quyết than phiền khách hàng… sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực tế.

Website: www.vietgiao.edu.vn

Điện thoại tư vấn: (08) 39.270.278 - 38.349.893 - 0979.66.88.68 - 0925.357.357

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

Vua trieu Nguyen nao co 142 con? hinh anh

Vua triều Nguyễn nào có 142 con?

0 2

Vị vua triều Nguyễn có nhiều con nhất với 142 người, gồm 78 con trai và 64 con gái.

UAE giau den muc nao? hinh anh

UAE giàu đến mức nào?

0 5 6

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có mức thu nhập bình quân đầu người rất cao trên thế giới.

Dong song lanh nhat the gioi hinh anh

Dòng sông lạnh nhất thế giới

0 9

Dòng sông lạnh nhất thế giới không phải nằm ở Bắc Cực hay Nam Cực mà thuộc châu Âu.

01:04 Vi sao chung ta vung tay khi di bo? hinh anh

Vì sao chúng ta vung tay khi đi bộ?

0

Vung tay là hành động di chuyển tự nhiên, giúp cân bằng chuyển động của cơ thể, khiến chúng ta có thể đi thẳng.

10 hy sinh tham lang cua cha me hinh anh

10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ

0 97

Cha mẹ luôn muốn con được hưởng điều tốt đẹp nhất. Vì con, họ có thể gác lại ước mơ, đam mê của bản thân.

Vua nao dat quoc hieu nuoc ta la Dai Nam? hinh anh

Vua nào đặt quốc hiệu nước ta là Đại Nam?

0 6 2

Đại Nam là quốc hiệu của nước ta thời phong kiến. Đây là giai đoạn nước ta có lãnh thổ rộng lớn, hùng mạnh trong khu vực Đông Nam Á.