Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hướng nghiệp hè cùng chương trình Hyperspace

Trại hè hay những khóa học ngắn hạn đang là xu hướng đầy thú vị tại Việt Nam. Với bạn trẻ, tham gia những chương trình này là cách hướng nghiệp thực tế và hiệu quả.

Đa dạng về phong cách nhưng điểm chung của tất cả trại hè, khóa học ngắn hạn là mang lại khoảng thời gian đặc biệt để người tham gia thư giãn, xả stress trước áp lực cuộc sống. Quan trọng hơn, đây là nơi họ cùng  rèn luyện khả năng làm việc nhóm và kỹ năng mềm khác.

Lợi ích trên khiến các khóa học ngắn trở thành xu hướng và dự kiến tiếp tục là mô hình hoạt động hiệu quả trong tương lai. Nổi bật trong số đó là các khóa học mang tính hướng nghiệp, điển hình ở lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Mùa hè này, các bạn trẻ muốn trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT có thể tham gia chương trình Hyperspace của Học viện Công nghệ Intek.

Huong nghiep he cung chuong trinh Hyperspace hinh anh 1
Trại hè CNTT thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Hyperspace là chương trình trải nghiệm ngành CNTT kéo dài 3 tuần và hoàn toàn miễn phí. Để tham dự, các bạn trẻ cần vượt qua những bài kiểm tra “khó nhằn” là thử thách tư duy logic và tiếng Anh, nhằm chắc chắn những người tham dự đều có đủ vốn ngoại ngữ cũng như tư duy cần thiết để bước vào ngành nói chung và Học viện Công nghệ Intek nói riêng.

Khi đã vượt qua những bài kiểm tra, Hyperspace chào đón các học viên với những thử thách nghiêm túc trong ngành CNTT, giúp học viên cảm nhận được môi trường khắc nghiệt và đòi hỏi cao của ngành này có phù hợp với mình hay không.

Hyperspace để các học viên thực hành dự án thực tế theo phong cách giáo dục project-based learning. Tiếp xúc với các dự án thực tế đòi hỏi học viên tự trau dồi khả năng tự học. Những kiến thức lý thuyết hoàn toàn nằm ở phần tự học. Bởi khả năng tự học quyết định thành công của một kỹ sư phần mềm sau 5 năm hay 10 năm, trong bối cảnh lĩnh vực này có sự phát triển rất nhanh và yêu cầu một kỹ sư phải tự nâng cấp bản thân để thích nghi.

Bên cạnh khả năng tự học, những kỹ năng mềm khác như khả năng làm việc nhóm, tính kỷ luật trong việc, hoàn thành dự án đúng hẹn cũng được Hyperspace chú trọng.

Huong nghiep he cung chuong trinh Hyperspace hinh anh 2
Cở sở vật chất tại Intek.

Thông qua Hyperspace, Intek sẽ theo dõi khả năng của các học viên, từ đó chọn ra người phù hợp để gia nhập học viện. Chương trình học kéo dài 2,5 năm tại đây mở ra cơ hội học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu, tiếp cận cũng như nhận được sự tư vấn từ chuyên gia uy tín trong ngành CNTT. Intek cũng dành học bổng cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, hoặc học viên có tiềm năng phát triển rất lớn.

Trong xu hướng nở rộ của các khóa học ngắn hạn, Hyperspace của Học viện Công nghệ Intek là một điểm nhấn đáng chú ý khi giúp các bạn trẻ có cái nhìn sâu rộng hơn về ngành CNTT, từ đó xác định được hướng đi nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Intek là học viện đào tạo chuyên gia CNTT, giúp sinh viên khám phá đam mê và năng lực bằng cách cung cấp những kỹ năng, kiến thức cần thiết để đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn cao của nhà tuyển dụng.

Email: contact@intek.io; Hotline: 028 6270 8688

Website: intek.edu.vn 

Địa chỉ: 248A Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục