M

Hương Tràm: 'Chưa bao giờ cưa trai và không nghiện sex'

Quán quân The Voice thẳng thắn giải đáp những tin đồn mà khán giả dành cho cô trong suốt thời gian qua.

- Có vẻ như Hương Tràm đang bị loay hoay sau khi chiến thắng ở The Voice, vì sao chị lại lúng túng trong mọi chuyện?

- Chính xác là như thế vì trong thời gian vừa rồi xung quanh tôi xảy ra nhiều chuyện. Tôi loay hoay thật đấy. Showbiz này mênh mông quá, tôi là gái mới lớn lại ở quê ra…

- Người ta bảo chị chiến thắng ở The Voice là ăn may. Còn chị thấy bản thân may mắn hay là có thực tài?

- Rõ ràng những người đi vào top 8 hay top 4 trong The Voice đều đã rất giỏi rồi. Tôi may mắn cũng nhiều, vì rõ ràng cô bé 17 tuổi từ một nơi hẻo lánh đi thi, vượt qua bao nhiêu gương mặt đã ít nhiều có danh phận, hẳn là mình được tổ nghề đãi nhiều. Nhưng tôi cũng phải khổ luyện rất nhiều.

-Và rồi chị cũng loay hoay với chiếc vương miện đầu tiên của nghề hát?

- Vâng, mọi người nghĩ là quán quân phải đi theo dòng nhạc của diva hay đại loại thế. Nhưng tôi lại muốn hướng tới hình ảnh "đa zi năng" trên sân khấu.

-Trong âm nhạc, có cái khó là nếu như ta đi lên với những dòng cao thì ít người nghe, còn nếu cố hết sức để lấy lòng công chúng, thì dễ thành nhạc chợ, chị có lo lắng về điều này?

- Tôi thì không lo ngại, vì với tôi không có nhạc chợ hay không chợ mà chỉ có hay hay hoặc dở mà thôi. Ngày xưa khi tôi còn đi học, có rất nhiều bạn lúc nào trong máy cũng có những bài nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà. Tôi không nói mình sẽ định hướng theo dòng nhạc đó, tôi nghĩ tôi vẫn có thể cho ra những sản phẩm có chuyên môn đồng thời dễ nghe.

Hương Tràm.
Hương Tràm.

- Mọi người thường hay đưa các giọng ca từ các cuộc thi lên một bàn cân. Chị thấy thế nào nếu mọi người nói sau thời gian ngắn đoạt giải, Văn Mai Hương, Uyên Linh lại có chỗ đứng vững vàng hơn chị?

- Không biết phải trả lời thế nào cho thỏa đáng. Một số người nhận xét như vậy, nhưng một số khác lại nói tôi đã định vị được mình, vì tôi là ca sĩ trẻ nhất từ trong nước có show Mỹ và hải ngoại đều đặn. Thật sự thì Văn Mai Hương may mắn hơn tôi vì vừa ra khỏi cuộc thi đã có một bài hit là Nếu như anh đến, đó là điều may mắn vì một ca sĩ cả cuộc đời tìm được một bài hit đã là khó lắm rồi. Tôi nghĩ con đường tôi đi không giống với Uyên Linh hay Văn Mai Hương cho nên tôi cũng không lo ngại việc đấy. Tôi nghĩ là mọi người sẽ nhìn thấy chỗ đứng của tôi trong tương lai nếu như tôi cố gắng.

Tôi cũng tự nhủ, không thể đòi hỏi là người ta có bài hit sớm thì mình phải có ngay được. Thời gian vừa rồi tôi gặp nhiều chuyện không may, rồi mọi người nhìn vào những cái đó nhiều hơn là những sản phẩm âm nhạc của tôi, điều này tôi cũng buồn nhiều. Thật sự đó là những chuyện lớn trong cuộc đời mà bản thân tôi phải khó khăn lắm mới vượt qua được. Bên cạnh đó tôi phải tự tìm đường cho mình đi trong âm nhạc. Tôi nghĩ, sớm hay muộn tôi không thể nói trước được nhưng mà ca khúc để gắn với tên tuổi của mình thì dần sẽ có thôi. Trong thời gian vừa rồi mọi người để ý xem những ca khúc của tôi như là Mãi mãi hay Ngại ngùng có rất nhiều thí sinh đã dùng nó để thi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó vì ca khúc của vừa có chuyên môn cao vừa được các bạn trân trọng như thế.

- Chị vừa gặp rất nhiều sự cố, đâu là sự cố lớn nhất?

- Tôi thật sự muốn tránh nhắc tới, đó là chuyện với chị Thu Minh. Bây giờ nhìn lại tôi thấy lúc đó mình thật dại dột, non nớt, nếu được làm lại thì tôi sẽ xử lý khác rồi. Nhưng mà không biết nói thế nào. Cứ chạm tới vấn đề này là tôi bị cứng miệng. Nhưng trải qua chuyện này thì tôi rút ra bài học lớn trong cuộc đời, việc đối nhân xử thế trong cuộc sống hay trong sự nghiệp của mình cần khéo léo hơn. Qua việc đó tôi nhận thấy mình không phải người khéo léo, dày dặn về suy nghĩ.

- Trong mắt chị, lúc này ca sĩ Thu Minh là người thế nào?

- Vẫn là một người thầy của tôi. Nhưng mà có thể đừng nhắc tới Thu Minh nữa được không? À mà thôi, để tôi nói! Đối với tôi thì chị Thu Minh vẫn luôn là một người thầy đáng quý và tài giỏi. Bản thân tôi thì luôn dành cho chị một vị trí quan trọng trong thâm tâm. Tôi thật sự rất muốn một ngày nào đó có cơ hội chị em ngồi với nhau thẳng thắn nói chuyện, để mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn bây giờ. Bây giờ tôi cảm thấy mối quan hệ vẫn căng thẳng lắm.

- Căng thẳng hơn khi Thu Minh tuyên bố học trò chỉ có một Trúc Nhân thôi phải không ?

- Không, chuyện đó cũng thường thôi, vì khi ấy chị đang giận tôi mà.

- Chị có cảm thấy đau khi người ta nhắc đến chị là lại nhắc đến Thu Minh không? Có phải vì trong The Voice hai người đã ngợi ca nhau nhiều quá, nên giờ cãi vã cũng đắng lòng hơn?

- Tất nhiên bây giờ nhắc đến rất là buồn, và tôi nghĩ chị Minh cũng vậy. Biết sao được, bây giờ không có cơ hội để chia sẻ, giãi bày với nhau.

- Người ta nói đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại, chị nói chị là một học trò, có mất gì đâu khi mình công khai xin lỗi Thu Minh? Sao chị không làm?

- Tôi đã xin lỗi rất nhiều rồi nhưng mà tha lỗi hay không thì từ phía chị Minh. Tôi nghĩ nếu chị Minh vẫn chưa hiểu, chưa có một cuộc nói chuyện với nhau thì cũng khó lắm.

- Còn chuyện cãi vã với Trúc Nhân thì sao, hình như chị còn giận dữ với cậu ấy?

- Không giận nữa đâu, nhưng mà tôi và Nhân đều hành xử trẻ con. Nên thôi, tạm thời không chơi với nhau nữa. Nếu mà hai đứa trẻ con chơi với nhau thì mãi mãi là trẻ con. Thôi, tôi không nhắc Trúc Nhân và chị Thu Minh nữa nhé.

-  Nghe đồn thời gian này chị có mối quan hệ mật thiết với Cao Thái Sơn và cùng muốn tạo ra một mối tình trên báo?

- Không. Anh em thôi mà. Không bao giờ có thể có chuyện tình yêu giữa Hương Tràm và Cao Thái Sơn! Trong mắt anh Sơn, tôi như một đứa trẻ con thôi.

- Trẻ con nhưng mà yêu rất sớm nên cũng dày dạn kinh nghiệm?

- Mối tình cầm tay học trò thì đúng là từ lớp 7, khi ấy gọi là yêu thế thôi chứ có biết gì đâu. Còn mối tình thực sự cũng cỡ tuổi 17, nhưng tôi chủ động chia tay trước khi thi The Voice. Trong chuyện tình cảm tôi rất tỉnh táo nên ít khi bị tình yêu ảnh hướng đến sự nghiệp. Vì tôi còn quá trẻ, không thế xác định với ai lâu dài được. Ở độ tuổi của tôi nên tập trung công việc.

Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn từng là cặp đôi đẹp trong showbiz.
Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn từng là cặp đôi đẹp trong showbiz.

- Vậy mà thị phi showbiz cả quyết rằng, chị chia tay người yêu vì Bùi Anh Tuấn?

- Không đúng đâu. Tôi chia tay trước, rồi vào cuộc thi mới yêu Bùi Anh Tuấn.

- Vừa yêu nhau vừa là đối thủ trong một cuộc thi với Bùi Anh Tuấn, cảm giác thế nào?

- Thú vị lắm anh. Một tình cảm không có gì sâu sắc nhưng tôi cảm thấy rất đáng yêu.

- Mọi người bảo giữa chị với Bùi Anh Tuấn có clip giường chiếu, sẽ phát tán vào lúc sắp diễn ra chung kết. Nhưng may mắn là clip đó đã không xuất hiện…

- Làm gì có mà xem ạ. Tuấn là một chàng trai dễ thương nhưng trẻ con. Và một vài chuyện ở Tuấn mà bản thân tôi không thể chấp nhận được nên quyết định dừng lại mối tình đó.

- Chắc chị phải yêu những người đàn ông từng trải, chứ non dại kiểu Bùi Anh Tuấn thì khó hợp, phải không nhỉ?

- Tôi nghĩ là mình phải yêu một người lớn hơn, một người có thể dạy mình nhiều điều, không chấp nhặt những tính thói trẻ con của mình.

- Chị dường như chủ động trong tất cả mọi chuyện. Dường như tình yêu chỉ là gia vị, chứ không bao giờ là yếu tố quyết định trong đường đời của một cô gái tham vọng như Hương Tràm?

- Có ảnh hướng chứ, nhưng chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống thôi không ảnh hướng đến sự nghiệp. Bây giờ có rất nhiều cái tên xuất hiện ở showbiz còn rất trẻ. Họ phấn đấu để có được vị trí như tôi và tôi thì phấn đấu để có được vị trí như một ai đó mà tôi đang mơ ước. Nói không có tham vọng trong showbiz thì là xạo, ai cũng có hết, nhưng tham vọng đến đâu thôi. Tôi rất tham vọng trong nghề nghiệp của mình. Nhưng không tham vọng những điều xa xỉ trong cuộc sống mà rất nhiều người đang mắc phải, như tiền bạc, hàng hiệu hay những điều phù phiếm.

- Theo quan niệm của người Á Đông thì phụ nữ ngoài sự nghiệp thì phải có một người đàn ông yêu thương mình, tiến tới là một mái ấm gia đình. Nhưng lại không thấy chị có điều đó?

- Vì tôi còn quá trẻ để nghĩ đến những điều đó. Tôi chưa đến 20. Mới có 19. Nhiều lúc tôi cũng nghĩ những tôi gạt đi nhanh lắm, vì thấy tính bây giờ không phù hợp.

- Người ta nói chị có niềm vui là đi cưa đổ những chàng trai, yêu xong rồi bỏ rất nhanh, vì chị… nghiện sex. Hư thực thế nào?

- Bạn bè thân thiết với tôi sẽ biết tôi sống thế nào. Tôi chưa bao giờ chủ động đi cua ai. Toàn người ta tán và tôi đổ thôi (cười). Tôi sống rất phóng khoáng, nhưng trong những chuyện này tôi là một cô gái Á đông, tôi không thích mình quá chủ động, đàn ông sẽ nghĩ mình dễ dãi, sẽ coi thường. Còn nghiện sex ư? Tôi đâu có mắc bệnh tâm thần hay có vấn đề khác lạ đến vậy. Đúng là… Mà thôi kệ, còn bàn tán thì còn có nghĩa là sức nóng tên tuổi của mình vẫn còn.

- Nếu mà hết nóng thì mình sẽ hâm nó lên, chuyện chị đi nâng mũi sửa cằm cũng được báo chí nói suốt mấy tháng đấy thôi?

- Tôi thấy chuyện này cho thấy khán giả Việt Nam quá khắc nghiệt với nghệ sĩ trong nước. Theo dõi báo chí, tôi thấy mọi người thường bàn tán, chỉ trích, nặng lời với những nghệ sĩ Việt khi họ thẩm mỹ. Trong khi đó, họ lại rất rộng lòng với các sao ngoại, họ thần tượng và hâm mộ những gương mặt Hàn Quốc được sửa chữa đến từng centimet. Với tôi, sửa tướng, thấy mình đẹp hơn khi có cái mũi cao là việc tôi nghĩ mình cần làm. Khi tôi sửa mũi xong, có một anh nào đó vào bình luận trên facebook tôi nói, em thẩm mỹ xong khác quá, anh nhận không ra. Tôi vào facebook của anh ấy và phát hiện ra, avatar của anh ấy là hình một sao nữ Hàn Quốc đã sửa tất cả mọi nét. Tôi bật cười. Vậy đấy! Sự khắc nghiệt tôi phải gánh, đôi khi vì những miệng lưỡi vô tình…

http://cstc.cand.com.vn/vi-vn/nhanvat-sukien/nhanvathot/2014/9/188951.cand

Theo Dương Bình Nguyên/CAND

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí