M

HUTECH chính thức tuyển sinh thạc sĩ ngôn ngữ Anh

Vừa qua, GS.TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định số 63/QĐ-BGDĐT cho phép Đại học HUTECH đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ Anh, mã số: 60220201.

Theo đó, HUTECH là một trong những trường đại học đầu tiên được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ Anh.

Việt Nam đang “khát” nhân sự tiếng Anh cao cấp

Thảo luận xung quanh chiến lược quốc gia về dạy và học ngoại ngữ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam đã nhấn mạnh mục tiêu: “Đến năm 2020, đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

HUTECH chinh thuc tuyen sinh thac si ngon ngu Anh hinh anh 1

Kỹ năng tiếng Anh là yêu cầu không thể thiếu đối với nhân sự chất lượng cao hiện nay.

Do vậy, việc dạy và học tiếng Anh đã, đang và sẽ đóng vai trò nút thắt cơ bản. Việc học góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của trí thức lẫn người lao động trẻ, hiện thực hóa chủ trương chỉ đạo của bộ, ngành về việc chuẩn hóa tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên trong hệ thống các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Đặc biệt, đứng trước bối cảnh gia nhập AEC và TPP, nhân sự tiếng Anh trình độ cao cũng là một đòi hỏi bức thiết của thị trường lao động dịch chuyển. Bên cạnh trình độ tiếng Anh chuyên sâu, khả năng tổ chức, điều hành công việc chuyên nghiệp cho phép thạc sĩ ngôn ngữ Anh thực hiện cơ hội nghề nghiệp. Các bạn sẽ có thế mạnh với vai trò quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên - phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội… hoặc giảng dạy, nghiên cứu, quản lý các chương trình đào tạo tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Chương trình thạc sĩ ngôn ngữ Anh tại HUTECH

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH đã và đang là địa chỉ uy tín để học viên cả nước học tập, nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ, định vị bản thân trước xã hội, đặc biệt là các chương trình đào tạo sau đại học.

HUTECH chinh thuc tuyen sinh thac si ngon ngu Anh hinh anh 2

HUTECH là địa chỉ đào tạo thạc sĩ uy tín được nhiều học viên lựa chọn.

Đối với trình độ thạc sĩ, HUTECH bắt đầu tuyển sinh từ năm 2009, tính đến nay đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 1.000 thạc sĩ với 9 chuyên ngành: quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ điện tử. Từ HUTECH, các thạc sĩ đang làm việc hiệu quả và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các thành phần kinh tế, xã hội. Đối với trình độ tiến sĩ, HUTECH chính thức tuyển sinh từ năm 2014, đến nay, trường đang tuyển sinh 2 chuyên ngành: kỹ thuật điện và quản trị kinh doanh.

Riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh, HUTECH bắt đầu tuyển sinh trình độ đại học từ năm 1995, đến nay đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn cử nhân ưu tú, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Đó chính là nền tảng vững vàng để HUTECH tự tin với nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở trình độ thạc sĩ.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại HUTECH được xây dựng và giảng dạy bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiếng Anh, tham khảo chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo về ngôn ngữ Anh, lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh uy tín trong và ngoài nước: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM (ĐHQG TP HCM), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (ĐHQG HN), Đại học Chulalongkorn (Thái Lan)…

Thông tin tuyển sinh thạc sĩ ngôn ngữ Anh HUTECH

Với thời gian đào tạo chính thức gồm 2 năm (4 học kỳ), đối tượng tuyển sinh của chương trình là cử nhân thuộc các ngành ngôn ngữ Anh, ngữ văn Anh bao gồm: tiếng Anh thương mại, tiếng Anh biên phiên dịch, tiếng Anh quan hệ quốc tế, tiếng Anh pháp lý, tiếng Anh du lịch… của tất cả hệ đào tạo trong nước cũng như nước ngoài.

HUTECH chinh thuc tuyen sinh thac si ngon ngu Anh hinh anh 3

Kỳ tuyển sinh khóa đầu tiên thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh tại HUTECH nhận hồ sơ đến ngày 23/4.

Đặc biệt, chuyên ngành ngôn ngữ Anh không đòi hỏi thâm niên công tác nên người dự tuyển có thể đăng ký thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Chương trình thạc sĩ ngôn ngữ Anh của HUTECH sẽ tổ chức kỳ tuyển sinh khóa đầu tiên vào ngày 14,15/5 với 3 môn thi: kỹ năng thực hành tiếng Anh, ngôn ngữ Anh và ngoại ngữ 2 (Pháp, Hoa…). Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 23/4. Xem thêm thông tin tại đây.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng Quản lý khoa học - Đào tạo sau đại học

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 35 120 781 - 0939 72 72 78

Website: www.hutech.edu.vn


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018