M

HUTECH tuyển sinh chương trình kỹ sư, cử nhân chuẩn Nhật Bản

Sinh viên sau khi ra trường được đảm bảo mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc khoảng 2.000USD/tháng tại Nhật Bản.

Những năm qua, Nhật Bản luôn là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với hơn 2.600 dự án, tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD. Do vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, Nhật Bản hiện là một trong những nước phải đối mặt với thách thức già hóa dân số nên nhu cầu về nguồn lực sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc cũng rất lớn.

Hạ nghị sĩ Nhật Bản Yoichiro Aoyagi (áo vest đen) thăm và làm việc cùng lãnh đạo HUTECH, lãnh đạo Khu CNC TPHCM hồi đầu tháng 5/2015
Hạ nghị sĩ Nhật Bản Yoichiro Aoyagi (áo vest đen) thăm và làm việc cùng lãnh đạo HUTECH, lãnh đạo Khu CNC TP HCM hồi đầu tháng 5.

Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) được thành lập bởi Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản. Mục tiêu của viện là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP HCM và khu vực lân cận. 

Thực hiện sứ mệnh này, VJIT đã hợp tác cùng Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản triển khai chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân chuẩn Nhật Bản nhằm giải quyết bài toán nhân lực nói trên, đồng thời mở ra cơ hội cho những bạn trẻ đang khao khát được làm việc và định vị bản thân trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đào tạo nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp

Với 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là một trong những trường đại học có chất lượng cao, là điểm đến tin cậy để các trường đại học, học viện uy tín trên thế giới hợp tác đào tạo các chương trình quốc tế, trao đổi sinh viên như Đại học Lincoln (Mỹ), Đại học VIA – TEKO (Đan Mạch)… Đồng thời, HUTECH còn là đơn vị giáo dục liên tục hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Từ năm nay, việc triển khai chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản tiếp tục khẳng định uy tín của HUTECH trong việc đào tạo nhân lực theo nhu cầu doanh nghiệp. Theo thỏa thuận giữa Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Marketing, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Tự động hóa, Cơ khí chế tạo, Xây dựng và Công nghệ thực phẩm.

Chương trình đào tạo được tài trợ 

Nhằm tìm kiếm những đồng sự ưng ý nhất, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình theo học chương trình. Đặc biệt, Hiệp hội tài trợ cho tất cả sinh viên của chương trình học bổng trị giá 30 triệu đồng để đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, đảm bảo giao tiếp tốt trong công việc.

Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp theo đúng chuẩn Nhật Bản
Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp theo đúng chuẩn Nhật Bản.

Theo học chương trình, sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa - một trong những đối tác chính của VJIT, đại học đứng thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (kết quả bình tuyển xếp loại đại học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, theo Sunday Mainichi, tờ báo uy tín số 1 Nhật Bản, số ra ngày 4/1-11/1). 

Giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam đã được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số lớp học khoảng 30 người/lớp cho phép sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác trực tiếp, việc trao đổi, thảo luận, làm việc theo nhóm cũng được phát huy tối đa.

Ngoài ra, sinh viên được học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật - đây chính là ưu điểm nổi bật của chương trình, giúp sinh viên tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản một cách chuyên sâu bằng chính ngôn ngữ bản địa. Đồng thời, chương trình còn có các môn học về văn hóa ứng xử, phương pháp và tác phong làm việc với người Nhật để sinh viên rèn luyện thái độ chuyên nghiệp, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc.

Đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm 

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm.

Trong suốt quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia nhiều chương trình hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật với các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp 4 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp.

Với mục tiêu lấy chất lượng đào tạo làm thước đo và thành công của người học làm sứ mệnh hàng đầu, VJIT đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc khoảng 2.000 USD/tháng tại Nhật Bản.

Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản tuyển sinh theo hai phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo QĐ của Bộ GD&ĐT);

- Xét tuyển theo học bạ THPT đối với thí sinh có điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 6,0 điểm trở lên (nhận hồ sơ đợt 1 đến trước ngày 30/7).

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

ĐT: (08) 5445 2222. Website: www.hutech.edu.vn

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018