Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hutech xét tuyển học bạ đến ngày 10/8

ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/8 cho tất cả ngành đào tạo trình độ đại học chính quy, điểm nhận hồ sơ đợt này dao động 18-22 điểm.

Được đánh giá là phương thức xét tuyển ổn định về điểm số, giúp đánh giá năng lực thí sinh trong suốt quá trình học tập, phương thức xét tuyển học bạ đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh.

Hutech xet tuyen hoc ba den ngay 10/8 hinh anh 1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 vào Hutech năm 2018.

Tại Hutech, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 xét theo tổ hợp 3 môn; điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. Với 4 tổ hợp môn xét tuyển cho mỗi ngành, thí sinh có thể linh hoạt chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, qua đó tối đa cơ hội trúng tuyển của bản thân.

Hutech xet tuyen hoc ba den ngay 10/8 hinh anh 2
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/8 của các ngành tại Hutech.

Hồ sơ xét tuyển học bạ đợt gồm: phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Hutech); bản photo công chứng học bạ THPT; bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Riêng các ngành có tổ hợp xét tuyển gồm môn Năng khiếu Vẽ (kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa), thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ tại Hutech vào các ngày 4/8 và 18/8 hoặc nộp phiếu điểm Vẽ từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

Theo lịch trình của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng (NV) của các trường đại học sẽ công bố trước 17h ngày 6/8. Với phổ điểm kỳ thi THPT ở ngưỡng trung bình, thí sinh trên dưới 20 điểm phải cạnh tranh khá gay gắt và kết quả xét tuyển NV rất có thể có nhiều bất ngờ. Trong khi đó, với ưu điểm ổn định điểm số, phương thức xét tuyển học bạ sẽ càng được lưu tâm sau khi các trường công bố điểm chuẩn NV.

Hutech xet tuyen hoc ba den ngay 10/8 hinh anh 3
Thí sinh chủ động xét tuyển học bạ sớm sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển.

Chính vì vậy, thí sinh chủ động xét tuyển học bạ sớm sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn. Với những thí sinh có điểm bằng điểm sàn, xét tuyển học bạ sẽ là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ đại học. Do quy định xét tuyển độc lập, thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa đạt điểm sàn hay không đăng ký NV xét tuyển điểm thi THPT vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ.

Theo quy chế xét tuyển đại học năm nay, thí sinh trượt NV về nguyên tắc vẫn có thể tham gia xét tuyển NV bổ sung. Tuy nhiên, cơ hội chắc chắn không nhiều bởi điểm chuẩn xét tuyển NV bổ sung không thấp hơn so với điểm chuẩn NV đợt đầu tiên. Ngoài ra, thí sinh xét tuyển NV bổ sung chỉ có thể chọn giữa số ít các trường, ngành còn thiếu chỉ tiêu. Vì vậy, phương thức xét học bạ lớp 12 vẫn sẽ là phương án tối ưu giúp thí sinh có thể học đúng ngành yêu thích.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Treo gi tren cay neu de chong ma quy? hinh anh

Treo gì trên cây nêu để chống ma quỷ?

0 7

Ca dao có câu: “Cu kêu ba tiếng, cu kêu / Trông mau tới Tết, dựng nêu ăn chè”. Treo cây nêu là tập tục lâu đời của người Việt.

Cho Tet Ha Noi 100 nam truoc qua anh hinh anh

Chợ Tết Hà Nội 100 năm trước qua ảnh

0 236

100 năm trước, chợ Tết ở Hà Nội đông kẻ bán người mua với những hình ảnh quen thuộc như cành đào, hoa thủy tiên, hàng lá dong, ông đồ cho chữ.

Nu tien si tre va hanh trinh chinh phuc nuoc Nga hinh anh

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục nước Nga

0 3

TS Nguyễn Thu Hương (SN 1988) gây ấn tượng bởi thành tích nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo - AI với nhiều bài báo quốc tế và công trình được cấp sở hữu trí tuệ ở Nga.

01:45 Be gai 11 tuoi pha ky luc yoga the gioi hinh anh

Bé gái 11 tuổi phá kỷ lục yoga thế giới

0 4

Riya Paladia, 11 tuổi, đến từ Ấn Độ, đã xác lập kỷ lục thế giới với 21 lần thực hiện động tác yoga từ tư thế đứng trong một phút.