Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HUTECH xét tuyển nguyện vọng bổ sung 3 ngành mới

Sáng 31/7, Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với ngành thú y, an toàn thông tin, kinh doanh quốc tế.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp phép tuyển sinh 3 ngành trên trong tháng 7.

Xét nguyện vọng bổ sung từ điểm sàn

Là trường đại học đa ngành với định hướng đào tạo ứng dụng, HUTECH không ngừng phát triển cả về chất lượng và quy mô đào tạo, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của nền kinh tế hiện nay.

Trong đó, thú y, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế là 3 ngành mới được Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp phép tuyển sinh từ tháng 7, mang đến cho thí sinh cả nước cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, cũng như tăng khả năng trúng tuyển vào HUTECH.

HUTECH xet tuyen nguyen vong bo sung 3 nganh moi hinh anh 1
HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với 3 ngành đào tạo mới.

Do thời gian chính thức được cấp phép đào tạo ngành thú y, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế cận kề thời điểm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nhiều thí sinh không thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các ngành này. Chính vì vậy, HUTECH sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho 3 ngành này với mức điểm nhận hồ sơ từ 15,5 trở lên.

Cụ thể, ngành thú y (mã ngành 52640101) sẽ xét tuyển với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Ngành an toàn thông tin - mã ngành 52480299 sẽ xét tuyển với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).

Ngành kinh doanh quốc tế (mã ngành 52340120), xét tuyển với các tổ hợp môn A00 Toán, Lý, Hóa – A00; Toán, Lý, Anh - A01; Văn, Sử, Địa – C00; Toán, Văn, Anh - D01.

Bên cạnh đó, HUTECH dự kiến xét tuyển bổ sung các ngành trình độ đại học chính quy từ mức điểm trúng tuyển đợt I trở lên, thời gian nhận hồ sơ đến ngày 15/8.

HUTECH xet tuyen nguyen vong bo sung 3 nganh moi hinh anh 2
Danh sách ngành xét tuyển, tổ hợp xét tuyển và mức điểm nhận hồ sơ tại HUTECH.

Lựa chọn ngành học triển vọng

Đều được đánh giá là ngành mũi nhọn trong lĩnh vực của mình, các ngành thú y (nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp), an toàn thông tin (nhóm ngành công nghệ thông tin) và kinh doanh quốc tế (nhóm ngành kinh doanh) là những ngành học hấp dẫn, phù hợp với xu thế hiện đại và thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với các ngành này sẽ là cơ hội để thí sinh lựa chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích.

Cụ thể, ngành thú y với nội dung kiến thức liên quan trực tiếp đến cơ thể học và bệnh học thú y như: phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt... phù hợp với những bạn trẻ yêu thích động vật và lĩnh vực sinh học.

Trong khi đó, an toàn thông tin tập trung vào khía cạnh bảo mật - thông qua việc trang bị kiến thức chuyên sâu về cơ chế hoạt động của virus và mã độc, phương thức bảo mật thông tin, phòng thủ, tấn công và ngăn chặn tấn công trên không gian mạng... Đây sẽ là lựa chọn triển vọng cho thí sinh yêu thích công nghệ thông tin.

Với ngành kinh doanh quốc tế - mũi nhọn của lĩnh vực dịch vụ thương mại, thí sinh yêu thích kinh doanh sẽ có cơ hội thử thách mình trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa của thời hội nhập.

HUTECH xet tuyen nguyen vong bo sung 3 nganh moi hinh anh 3
An toàn thông tin là một trong những ngành học hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tại TP.HCM, hiện chưa có nhiều trường đào tạo các ngành thú y, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế. Việc HUTECH chính thức tuyển sinh đào tạo các ngành này mang đến một địa chỉ học tập đáng tin cậy cho nhiều thí sinh.

Với chương trình thực tiễn và hệ thống phòng thí nghiệm - thực hành hiện đại, sinh viên HUTECH được đảm bảo cơ hội thực hành thường xuyên, phát triển tối đa kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt, hoạt động hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ tại HUTECH chính là nền tảng mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và nghề nghiệp đa dạng. 

HUTECH vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10/8 đối với tất cả chuyên ngành đại học chính quy của trường.

Điều kiện xét tuyển:

- Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành dược đạt từ 20 điểm trở lên; các ngành kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang đạt từ 24 điểm trở lên, trong đó điểm môn năng khiếu Vẽ nhân hệ số 2).

Thông tin liên hệ:

ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 5445 2222 – 028 2201 0077

Website: hutech.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tuyen sinh nam 2020 co diem gi moi? hinh anh

Tuyển sinh năm 2020 có điểm gì mới?

0 149

Tuyển sinh năm 2020 có một số điểm mới để khắc phục hạn chế của mùa tuyển sinh 2019, nhưng vẫn còn một số điều tranh cãi.

Mot nam hoc voi nhieu ky nghi co kha thi? hinh anh

Một năm học với nhiều kỳ nghỉ có khả thi?

0 29 4

Một số giáo viên cho rằng thay vì cho học sinh nghỉ 3 tháng hè như hiện nay, phương án học 2 kỳ với nhiều lần nghỉ trong năm nên được nghiên cứu áp dụng.

01:10 Dieu gi xay ra neu Trai Dat dao cuc? hinh anh

Điều gì xảy ra nếu Trái Đất đảo cực?

0 42

Lần gần đây nhất Trái Đất đảo cực địa vào khoảng 780.000 năm trước, có tên là "đảo ngược Brunhes-Matuyama". Lúc này, cực Bắc và cực Nam sẽ di chuyển và hoán đổi vị trí cho nhau.