Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hủy biên bản 'làm chứng' bé 12 tuổi yêu thanh niên 22 tuổi

UBND huyện Đầm Dơi, Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng thu hồi, hủy biên bản “làm chứng” cho bé gái 12 tuổi yêu thanh niên 22 tuổi.

Ngày 31/12/2015, UBND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo UBND xã Tạ An Khương Nam phối hợp với các ngành chức năng thu hồi, hủy biên bản “làm chứng” cho bé gái 12 tuổi yêu thanh niên 22 tuổi.

Công văn cũng yêu cầu khẩn trương xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

Đồng thời, UBND huyện Đầm Dơi cũng yêu cầu chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam Trần Quang Trung và những người có liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo nội dung vụ việc, bé Yến (12 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Trương Vũ Khanh (22 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Nam) tìm hiểu qua mạng Internet và yêu nhau.

Sau đó Yến cùng Khanh đi chơi và về nhà cha mẹ Khanh ở. Gia đình Yến đi tìm thì gặp em tại nhà Khanh. Qua trao đổi, cả Khanh và Yến khẳng định yêu nhau và muốn cưới nhau.

Sau đó, cha mẹ Yến yêu cầu UBND xã Tạ An Khương Nam chứng kiến cho hai gia đình thỏa thuận.

Biên bản được lập ngày 9/12/2015, có sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, công an, cán bộ tư pháp và hộ tịch xã Tạ An Khương Nam vì “mục đích nhân đạo và đạo đức của con người, phong tục được giữ vững” (trích biên bản).

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Chủ tịch xã làm chứng cho bé gái 12 tuổi lấy chồng

Chuyện hi hữu xảy ra ở Cà Mau khi lãnh đạo xã Tạ An Khương Nam (huyện Đầm Dơi) đã tổ chức hòa giải, ghi biên bản chuyện cưới hỏi của bé gái 12 tuổi.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160101/huy-bien-ban-lam-chung-be-gai-12-tuoi-yeu-thanh-nien-22-tuoi/1030834.html

Theo Tấn Thái/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự