Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Huy động hơn 500 người tìm kiếm 2 nạn nhân sập lò than

Chiều 20/11, hơn 500 người được huy động để tìm kiếm 2 nạn nhân bị kẹt trong vụ sập lò khai thác than Đồi Dậy của công ty TNHH Tân Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo cứu hộ cứu nạn, ông Trần Thành, Phó tư lệnh Quân khu 3 cho biết, công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn. Tại khu vực này đang có mưa lớn, nước và đất đá trong hầm thường xuyên trào ra càng gây khó cho việc cứu hộ.

Tại hiện trường, hơn 500 chiến sĩ công an, quân đội thuộc huyện Tân Lạc và tỉnh Hòa Bình được huy động để phục vụ cứu hộ. Hơn 10 lán trại của lực lượng chức năng được dựng lên tại hiện trường.

Huy dong hon 500 nguoi tim kiem 2 nan nhan sap lo than hinh anh 1
Một tốp cứu hộ ra khỏi hiện trường vụ sập hầm.

Hàng trăm người dân địa phương tại các xã Do Nhân, Gia Mô, Lỗ Sơn và thân nhân gia đình nạn nhân cũng có mặt trước cửa hầm chờ thông tin người thân và theo dõi việc cứu hộ.

Đại tá Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc công an tình Hòa Bình cho biết, dự kiến sớm nhất chiều tối nay sẽ cố gắng đưa được 2 nạn nhân ra ngoài.

Nạn nhân bị kẹt trong hầm là Bùi Văn Quý (24 tuổi) và Vùi Văn Tuấn (23 tuổi), đều trú xã Phú Lương, huyện Tân Lạc,

Huy dong hon 500 nguoi tim kiem 2 nan nhan sap lo than hinh anh 2
Lực lượng cứu hộ thay ca cho đợt tìm kiếm cứu hộ chiều nay.

Ông Nguyện (43 tuổi), người nhà của một trong hai nạn nhân cho biết từ trưa 18/11, gia đình đã nhận được tin người thân bị kẹt trong hầm nhưng đến nay, sau hơn 2 ngày, các nạn nhân vẫn chưa được đưa ra ngoài, gia đình vô cùng hoang mang không biết tính mạng người thân ra sao.

Một công nhân từng làm việc tại đây cho biết đường hầm bên trong rất nguy hiểm nên người này đã nghỉ làm tại đây.

Xuyên hầm lò 700 m tìm 2 công nhân mắc kẹt

Tính đến thời điểm 16h30 ngày 19/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy hai công nhân đang mắc kẹt trong vụ sập hầm than ở xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151120/huy-dong-hon-500-nguoi-tim-kiem-hai-nan-nhan-sap-lo-than/1006417.html

Theo Q.Thế/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hòa Bình Thời sự