M

Huy động máy phá sóng, tăng cường an ninh để bảo mật đề thi

Không chỉ được trang bị máy phá sóng, tất cả đồ đạc của những người vào khu in sao đề thi THPT quốc gia còn được kiểm tra an ninh kỹ lưỡng để đảm bảo tính tuyệt mật.

 

PGS Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác Chính trị, Công tác Sinh viên, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết, tất cả các khâu trước khi đến tay thí sinh, từ đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án, thanh điểm…, đều thuộc danh mục bí mật của Nhà nước, mức độ tối mật.

Đối với việc ra đề thi và khâu in sao được thực hiện tại địa điểm an toàn, biệt lập, có phương tiện phòng cháy chữa cháy, được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra.

200 sĩ tử thuê 3 xe khách về Hà Nội thi THPT quốc gia

Sáng 29/6, thí sinh cùng phụ huynh đổ về thành phố chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, 200 sĩ tử ở Nam Định thuê 3 xe khách lên Hà Nội.

Riêng khu vực in sao, được thiết lập 3 vòng bảo vệ, được trang bị máy phá sóng để đảm bảo tính tuyệt mật, đồ đạc của những ai ra vào đều được kiểm tra an ninh kỹ lưỡng.

Quá trình vận chuyển đề thi cũng phải tuân thủ đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Khi các trường đi lấy đề thi phải kết hợp chặt chẽ với công an A83, công an quận, phường trên địa bàn. Các phòng bì chứa đề thi được niêm phong và đưng an toàn trong thùng có khóa trong suốt quá trình vận chuyển, giao nhận.

PGS.TS Đinh Văn Hải cho biết thêm, cụm thi Đại học Bách Khoa bao gồm 4 điểm thi: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kinh doanh và Công nghệ. Trong đó, có tới 15.386 thí sinh, dự kiến khoảng hơn 4.000 thí sinh có hộ khẩu ở Hà Nội, số còn lại là từ 5 tỉnh đổ dồn về và các thí sinh tự do.

 

Nữ sinh lên Hà Nội rửa xe thuê kiếm tiền đi thi

Cả mùa hè, Phạm Thị Nhung lên Hà Nội rửa xe thuê, kiếm gần 4 triệu đồng. Một năm qua, em tiêu gần hết số tiền, chỉ còn 500.000 đồng cho 4 ngày thi THPT quốc gia sắp tới.

http://laodong.com.vn/giao-duc/huy-dong-may-pha-song-tang-cuong-an-ninh-de-bao-mat-de-thi-thpt-347646.bld

Theo Ma Loan/Báo Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018