Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huy động sinh viên thử nghiệm đề minh họa THPT quốc gia

ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa có thông báo khẩn về việc cử sinh viên tham gia thử nghiệm đề minh họa bài thi THPT quốc gia năm 2017.

Thông báo này được gửi tới ban chủ nhiệm các khoa đào tạo và cả Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trực thuộc.

Thông báo yêu cầu các khoa đào tạo cử đủ sinh viên tham dự theo phân công (có danh sách đính kèm) của trường; thông báo cho các sinh viên có tên trong danh sách được triệu tập có mặt đúng ngày, giờ để thi thử nghiệm môn Toán.

Huy dong sinh vien thu nghiem de minh hoa THPT quoc gia hinh anh 1
Thông báo của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) về việc cử sinh viên tham gia thử nghiệm đề minh họa bài thi THPT quốc gia năm 2017. Ảnh: Vietnamnet.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ cử 100 học sinh chuyên Anh có mặt ngày 25/9 để thi thử môn Ngoại ngữ.

Thông báo cũng đề nghị ban chủ nhiệm các khoa đào tạo, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ báo ngay cho các sinh viên được biết và có biện pháp đôn đốc để nhận được phản hồi xác nhận tham gia thi của các em.

Tương tự, ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng yêu cầu sinh viên khóa mới tham gia làm bài thi thử nghiệm đề minh họa bài thi THPT quốc gia 2017.

Cụ thể, các sinh viên có mặt vào 7h30 ngày 24/9 để làm bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong 90 phút.

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ sẽ thử nghiệm đề với số học sinh đã tốt nghiệp THPT năm học 2015-2016, cụ thể là với những em đã trúng tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo ông Ga, trên cơ sở thử nghiệm để so sánh với kết quả thi THPT quốc gia của các em, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa.

Thi đại học thay đổi thế nào sau hơn 45 năm?

Tính từ năm 1970, kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) có nhiều thay đổi. Trong đó, hình thức thi "3 chung" do Bộ GD&ĐT chủ trì áp dụng hơn 10 năm.


http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/327593/huy-dong-sinh-vien-thu-nghiem-de-minh-hoa-thi-thpt-quoc-gia-2017.html

Theo Thanh Hùng/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Nhung nha tro sang trong nhu khach san 5 sao cho con nha giau hinh anh

Những nhà trọ sang trọng như khách sạn 5 sao cho con nhà giàu

0

Kỳ thi đại học ở Anh vừa kết thúc, những gia đình giàu có đã được các bên cung cấp dịch vụ chỗ ở săn đón, giới thiệu về những căn phòng cao cấp, giá thuê lên đến 20.000 bảng/năm.

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).