Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huỷ quyết định giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con động kinh làm phó khoa

UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo huỷ quyết định "cha bổ nhiệm con" làm phó khoa, luân chuyển công tác con dâu và có hình thức kỷ luật đối với giám đốc bệnh viện.

Ngày 4/7, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có kết luận, thông tin chính thức về việc ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Thanh Bình, bổ nhiệm “thần tốc” con trai là Phạm Trung Hiếu, mắc bệnh động kinh làm Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, kết quả kiểm tra cho thấy việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu giữ chức vụ trên là chưa đúng quy định. Ông Hiếu được bổ nhiệm khi còn trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Hiện tại, 7 người đang làm việc tại BVĐK huyện Thanh Bình có mối quan hệ thân tộc, người thân với ông Phạm Văn Nông. Những người này do Sở Y tế tuyển dụng và được thực hiện theo quy định. Có người được tuyển dụng khi ông Nông chưa giữ chức vụ Giám đốc.

Huy quyet dinh giam doc benh vien bo nhiem con dong kinh lam pho khoa hinh anh 1
Ông Phạm Văn Nông, Giám đốc BVĐK huyện Thanh Bình bổ nhiệm con trai không đúng quy định. Ảnh: Minh Anh. 

Trong đó, việc phân công bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) công tác tại Phòng Tài chính - Kế toán, nhiệm vụ tổng hợp quyết toán Bảo hiểm y tế là không phù hợp quy định pháp luật.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Tháp, dù ông Nông bị UBKT Huyện ủy Thanh Bình xử lý kỷ luật về Đảng với hình thức cảnh cáo năm 2007 nhưng ông không báo cáo với Sở Y tế. Vì vậy, Sở Y tế không có cơ sở để xem xét kỷ luật về chính quyền cũng như cân nhắc việc bổ nhiệm lại với ông Nông.

Từ những cơ sở trên, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo, Giám đốc BVĐK huyện Thanh Bình hủy quyết định số 19/QĐ-BV ngày 22/4/2013 về việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm. Đồng thời, chuyển vị trí công tác khác đối với bà Ngô Thị Kim Ngân đảm bảo phù hợp chuyên môn, nghiệp vụ.

Huy quyet dinh giam doc benh vien bo nhiem con dong kinh lam pho khoa hinh anh 2
BVĐK huyện Thanh Bình, nơi có nhiều người thân ông Nông đang công tác. Ảnh: Minh Anh. 

UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở Y tế phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 - 2010); phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo BVĐK huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm.

Cùng với đó là kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Phạm Văn Nông, Giám đốc BVĐK huyện Thanh Bình và ông Võ Thanh Tứ, Trưởng phòng Hành chính, Quản trị - Tổ chức cán bộ.

Làm rõ vụ giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa

Ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố đã bổ nhiệm con trai giữ chức phó khoa của bệnh viện sau chưa đến sáu tháng về nhận công tác.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Khong can bo nao vi pham lan dau den muc di tu ngay' hinh anh

'Không cán bộ nào vi phạm lần đầu đến mức đi tù ngay'

0

"Không cán bộ nào vi phạm dẫn đến việc ở tù ngay mà chính từ cái nhỏ nhưng không ai khuyên, không ai đóng góp mới thành những vi phạm lớn", Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân chia sẻ.

'Ninja' ngap san bay giua noi so virus corona hinh anh

'Ninja' ngập sân bay giữa nỗi sợ virus corona

0

Hiếm khi cảnh người dân, hành khách đi và đến đeo khẩu trang tại cảng hàng không Nội Bài lại nhiều như những ngày trong và sau dịp Tết Nguyên đán lần này khi có dịch virus Corona.

01:11 Nguoi TP.HCM tiec nuoi duong hoa Nguyen Hue hinh anh

Người TP.HCM tiếc nuối đường hoa Nguyễn Huệ

0 1

Sau khi đường hoa Tết Canh Tý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bế mạc, nhiều người dân luyến tiếc khi không thể vào trong và tranh thủ ghi lại hình ảnh trước khi đường hoa được tháo dỡ.

Chua Ba Vang to chuc cung virus corona chua xin phep hinh anh

Chùa Ba Vàng tổ chức cúng virus corona chưa xin phép

0 283 19

Đại diện thành phố Uông Bí cho biết chùa Ba Vàng tổ chức cúng hóa giải nạn dịch cúm virus corona chưa xin phép và hoạt động này cũng không nằm trong nội dung đăng ký Phật sự.