Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huy Tuấn: Viên 'kim cương đen' đa diện

Huy Tuấn thuộc số ít những nhạc sĩ có ca khúc đến - ở lại cùng công chúng trong thời gian dài.

Mỹ Linh - Hồ Ngọc Hà - Văn Mai Hương - Sơn Tùng MT-P - Cát Tường, đó là những cái tên đại diện cho những dòng nhạc, lứa tuổi, thành công khác nhau. Nhưng, ở họ có một "người chung", đó là nhạc sĩ Huy Tuấn - người mà nếu so sánh với cụm từ "viên kim cương đa diện" có lẽ cũng không phải là một điều gì đó quá đà.

Nhạc sĩ của những bản nhạc dậy sóng

Nếu như nhắc tên nhạc sĩ, có lẽ không nhiều khán giả nhớ ai đứng đằng sau những giai điệu ca từ đang làm mưa làm gió, nhưng nếu nhắc tên ca sĩ - ca khúc có lẽ Huy Tuấn cũng thuộc hàng số ít những nhạc sĩ có ca khúc đến - ở lại cùng công chúng trong thời gian dài. Có thể điểm tên vài ca khúc do Huy Tuấn đứng tên đã làm "điên đảo" công chúng một thời gian dài với những cái tên kể trên, như 24h 7 ngày; Đừng hát khi buồn; Cảm ơn tình yêu; Chờ người nơi ấy; Hát thầm; Em mơ về anh; Một ngày mới; Mùa đông sẽ qua; Khúc giao mùa; Tóc ngắn; Trưa vắng...

Huy Tuấn tâm sự, anh may mắn khi có được những ca khúc được khán giả đón nhận, không gì hạnh phúc bằng việc đi uống cà phê mà lại được nghe chính những ca khúc của mình được mở lên ở khắp nơi, nó có cảm giác như mình đang bước đi giữa những đón nhận của số đông. Đó hẳn nhiên là một niềm hạnh phúc lớn, một "đam mê" khó cưỡng đối với những người làm công tác sáng tạo, luôn đặt khán giả cao hơn mình để hòng mang đến những sản phẩm chất lượng và văn minh thông qua những giọng ca đã khẳng định tên tuổi theo năm tháng.

Huy Tuan: Vien 'kim cuong den' da dien hinh anh 1
Không gì hạnh phúc hơn bằng việc đi uống cà phê mà lại được nghe chính những ca khúc của mình.

Tất nhiên, Huy Tuấn cũng đủ thông minh và tỉnh táo để hiểu rằng những đón nhận đó sẽ không trường tồn nếu như anh không tiếp tục khẳng định bản thân mình bằng những sáng tác hoặc công việc mới. Rõ ràng, Huy Tuấn không bao giờ hài lòng với những "tung hô" mà anh đã có. Bằng chứng cho chuyện đó là những bản hit sau này của những cái tên như Uyên Linh, Văn Mai Hương đều là những sản phẩm sáng tạo của vị nhạc sĩ có ngoại hình tương đối khó gần này. Và sắp tới đây là nhạc phim cho bộ phim Lạc Giới qua giọng hát của diva Mỹ Linh - một nhạc phẩm hứa hẹn sẽ lại mang đến cho khán giả những xúc cảm thẩm mỹ âm nhạc thú vị cũng như sự tái hợp của bộ đôi này.

Để rồi từ vai trò là một nhạc sĩ, Huy Tuấn "chuyển mình" để vươn đến với những thành công mới với những vai trò mới, ví dụ như nhà sản xuất âm nhạc chẳng hạn. Hoặc nếu không thì cũng sẽ là giám khảo của các sân chơi truyền hình, các cuộc thi âm nhạc với những nhận xét khắt khe nhưng đầy sự chỉ bảo lẫn nhắc nhở người trẻ hãy biết mình là ai, có và thiếu điều gì để hành trình nghệ thuật không phải là một lựa chọn "ăn xổi - ở thì".

Khi chất lượng và niềm tin song hành

Chất lượng và niềm tin là kim chỉ nam của Huy Tuấn trong tất cả mọi việc anh làm. Anh tâm niệm: "Nếu đã không làm thì thôi, còn nếu đã bắt đầu thì hãy kết thúc thật nghiêm chỉnh". Tư duy đó của Huy Tuấn có lẽ bị ảnh hưởng phần nhiều của những năm tháng anh học và làm việc trên đất Đức - mảnh đất luôn đề cao sự kỷ cương cũng như hiệu quả của mỗi sản phẩm làm ra.

Không gian của Huy Tuấn là căn phòng kín, nơi anh đối mặt với những giai điệu, những nốt nhạc và những kế hoạch cho những nghệ sĩ đã đặt niềm tin nơi anh. Có lẽ vì vậy mà một thương hiệu như Mobiistar đã nhờ anh thử trải nghiệm chiếc điện thoại Kim Cương Đen PRIME 508 như kiểm chứng sự tương đồng giữa tính cách của anh và triết lý tạo nên sản phẩm minimalism, nhưng luôn ẩn bên trong nhiều điều, nhiều sức mạnh sáng tạo. Và kết quả, Huy Tuấn thấy khá thoải mái khi bên cạnh chiếc iPhone quen thuộc, nay anh “2 tay 2 súng” với Kim Cương Đen Prime 508 .

Huy Tuan: Vien 'kim cuong den' da dien hinh anh 2

Anh cho biết thêm: "Tôi cũng chỉ mong mình được như thế, tức là giá trị bên trong luôn được đề cao tương ứng với giá trị bên ngoài để những sản phẩm mình mang đến luôn là sự hài lòng của khách hàng, luôn đề cao cốt lõi là thành công của sản phẩm hơn là những hào nhoáng bề mặt. Có lẽ cũng bởi vậy mà tôi chọn dòng sản phẩm Mobistar Kim Cương Đen để sử dụng như một trong những "trợ thủ đắc lực" của anh trong công việc với những tiện ích bất ngờ".

Huy Tuan: Vien 'kim cuong den' da dien hinh anh 3
"Tôi ấn tượng với camera cảm biến Sony Exmor để chụp ra những tấm ảnh thực sự tử tế", nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ. Với một con người công việc như Huy Tuấn thì mỗi lựa chọn như anh hẳn phải có lý do và sự hợp lý nhất định.
Tư liệu: Mobiistar

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt