M

Huyền My chia sẻ về người thân: bố lái xe, mẹ là stylist

Á hậu Việt Nam 2014 tâm sự: "Khi tôi quyết định đi thi, cả nhà đều ủng hộ. Mọi người luôn ở bên và giúp đỡ tôi ngay từ lúc đăng ký tham gia thi cho đến tận bây giờ".

- Nhan sắc nổi bật của chị được thừa kế từ bố hay mẹ?

- Tôi rất may mắn khi được thừa hưởng chiều cao của bố và khuôn mặt của mẹ.

- Khi được hỏi chia sẻ về một người thân trong gia đình, Huyền My chọn kể về mẹ. Có phải trong nhà mẹ là người thân thiết nhất với chị?

- Đúng là như vậy. Vì trong nhà chỉ có hai người phụ nữ nên hai mẹ con rất thân với nhau.

- Lúc có ý định đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chị có chia sẻ ngay với mẹ?

- Từ khi tôi còn bé, mọi người hay đùa là con bé này cao vậy lớn lên sẽ đi thi hoa hậu. Nhưng ý định đó chưa rõ ràng lắm cho đến khi tôi học xong cấp 3. Khi tôi quyết định đi thi, cả nhà đều ủng hộ. Mọi người luôn ở bên và giúp đỡ tôi ngay từ lúc đăng ký tham gia thi cho đến tận bây giờ.

Huyen My chia se ve nguoi than: bo lai xe, me la stylist hinh anh 1
Mẹ luôn bên cạnh và theo sát các hoạt động của Huyền My.

- Mẹ hỗ trợ chị thế nào trong suốt thời gian tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014?

- Công việc của mẹ rất bận rộn, nhưng từ khi tôi có lịch trình tham gia Hoa hậu Việt Nam, mẹ đã gạt hết công việc sang một bên để chăm lo cho tôi. Trước khi thi, mẹ đưa tôi đi thử đồ, tập múa, đi học giao tiếp ứng xử,… Khi bước vào cuộc thi, mẹ cũng theo tôi đến Phú Quốc từ những ngày đầu tiên. Mẹ giúp tôi tất cả những công việc như chuẩn bị quần áo, lo việc ăn uống. Quan trọng nhất là mẹ luôn ở bên cạnh để cổ vũ tinh thần cho tôi.

- Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của chị và mẹ trong cuộc thi?

- Có lần, hai mẹ con gặp một số trục trặc khó giải quyết. Buổi tối, sau khi tôi hoàn thành xong lịch trình quay ở ngoài trời, hai mẹ con và anh chị trang điểm, làm tóc đi ra ngoài bãi biển ngồi nói chuyện. Vì quá áp lực, hai mẹ con ngồi khóc ở bãi biển một lúc lâu, để anh trang điểm và chị làm tóc động viên mãi. Sau khi tâm sự và khóc xong, hai mẹ con đã lấy lại được bình tĩnh, trở về phòng để tiếp tục lịch trình thi.

- Chị có thường tâm sự những chuyện riêng tư với mẹ không?

- Mẹ tôi vẫn khá trẻ. Hai mẹ con lại có nhiều điểm hợp nhau, ví dụ như khoản đi mua sắm, nên tôi cũng hay tâm sự với mẹ những chuyện công việc, bạn bè. Tôi là người sống nội tâm nên hầu hết mọi chuyện đều giữ trong lòng, không tâm sự với ai.

Tuy nhiên, khi có những chuyện không vui xảy ra, mẹ luôn bên cạnh an ủi, động viên, đưa ra những lời khuyên và cùng nói chuyện để tôi có thể rút ra những kinh nghiệm.

- Mẹ của chị làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, hẳn là thường giúp đỡ My trang điểm và chăm sóc ngoại hình?


- Lúc bé, tôi rất nghịch, ăn mặc như con trai, không biết làm điệu gì cả. Khi đi học, phụ huynh bạn nào cũng sợ tôi sẽ chạy đâm vào người các bạn khác. Lúc lớn lên thành một thiếu nữ, mẹ chỉ bảo tôi nên ăn mặc và cư xử nữ tính hơn. Rồi mẹ dạy cho tôi nhiều điều như trang điểm như thế nào cho đẹp, ăn mặc sao cho thanh lịch. Cũng nhờ mẹ mà tôi có thể lột xác trở thành Huyền My như bây giờ.

Bên cạnh đó, mẹ còn góp ý cho tôi từ những điều nhỏ nhất. Dù đã có ê-kíp stylist, make-up và làm tóc rồi nhưng khi tham gia các sự kiện, các hoạt động, mẹ vẫn cho tôi những lời khuyên về trang điểm, kiểu tóc và trang phục. Có sự chăm lo của mẹ cũng làm tôi cảm thấy yên tâm hơn.

Huyen My chia se ve nguoi than: bo lai xe, me la stylist hinh anh 2
Á hậu Huyền My gây thiện cảm với mọi người nhờ cách ứng xử đúng mực, gương mặt rạng rỡ. 

- Còn lịch trình công việc của chị thì sao?

- Thời gian đầu sau khi đăng quang Á hậu, bố giúp tôi việc sắp xếp lịch. Bố là quản lý kiêm lái xe, còn mẹ là stylist kiêm thủ quỹ. Bây giờ khi đã quen hơn rồi, tôi có thể trực tiếp sắp xếp lịch trình. Tất nhiên bố mẹ vẫn quan tâm và góp ý cho tôi nhiều.

- Những khoản thu nhập riêng của chị, mẹ có quản lý?

- Những khoản thu nhập riêng tôi đều đưa hết cho mẹ. Tôi chỉ được cầm một khoản nhỏ để chi tiêu cá nhân, chủ yếu là để di chuyển bằng taxi. Thỉnh thoảng tôi cũng có “mè nheo” mẹ cho thêm một ít để mua quần áo và cà phê với bạn bè.

- Chị tự thấy mẹ mình là người dễ tính hay nghiêm khắc?


- Mẹ tôi khá thoải mái nhưng hơi nóng tính.

- Chị nghĩ “lĩnh vực” nào là mẹ nghiêm khắc nhất?

- Mẹ khá khó tính chuyện giờ giấc. Tôi rất ít khi được đi chơi đến 10h tối, nghe thì có vẻ khó tin nhưng số lần tôi được ra ngoài quá 10h tối chỉ khoảng 2 tuần một lần. Trước đây, khi nhà đang ở ngoại ô thành phố, vì lo lắng chuyện đi lại nên tôi càng ít khi được đi chơi về muộn. Từ khi gia đình chuyển về gần trung tâm hơn để tiện cho các hoạt động của tôi, mẹ cũng thoải mái hơn.

- Vậy có bao giờ hai mẹ con xung đột với nhau?


- Chuyện xung đột giữa hai mẹ con, chắc là gia đình nào cũng có. Riêng gia đình tôi, mọi người hay đùa, tôi tuổi Hợi còn mẹ tuổi Hổ nên lúc nào mẹ cũng bắt nạt con nhiều hơn. Nếu có cãi nhau giữa hai mẹ con lại vẫn xoay quanh chuyện xin đi chơi về muộn.

Tôi nghĩ mình cũng đã lớn, 20 tuổi rồi nên muốn được thoải mái thời gian đi gặp gỡ bạn bè như mọi người. Bình thường công việc bận rộn nên tôi cũng ít có thời gian đi chơi. Còn mẹ luôn thấy không yên tâm, mẹ bảo con gái chẳng ai đi chơi về muộn cả, nhất là với cương vị là một Á hậu, mình phải giữ hình ảnh. Vì vậy trong một vài lần xin xỏ, hai mẹ con cũng có tranh luận qua lại, may mắn là chưa có xung đột gì to lớn cả.

- Mỗi lần mẹ giận thì chị thường làm gì để mẹ “hạ hỏa”?

- Thực ra tôi cũng khá nóng tính, có nhiều lúc cả hai mẹ còn đều “bùng” lên. Nhưng tôi nghĩ tôi có khả năng bình tĩnh cao hơn nên im lặng để nghe mẹ nói hết, rồi hai mẹ con cùng hòa giải.

- Hai mẹ con thường dành thời gian rảnh rỗi bên nhau để làm gì?

- Thường là đi mua sắm. Tại vì công việc của mẹ chủ yếu là ngồi một chỗ nên mỗi khi có thời gian mẹ cũng muốn ra đường, đi cà phê, ăn uống để giảm stress và tranh thủ nói chuyện với con gái. Đấy là việc rất bình thường với người khác nhưng lại xa xỉ với mẹ con chúng tôi.

- Hay đi mua sắm cùng nhau vậy chắc gu thời trang của hai người rất hợp nhau?


- Thực ra là không. Mẹ lúc nào cũng thích con mặc váy thật điệu, thật nữ tính. Còn tính tôi xuề xòa hơn, thích mặc những trang phục thoải mái. Trước khi thi Hoa hậu Việt Nam, tôi vẫn thường đội mũ hiphop, mặc quần jeans rách ra đường. Bây giờ với cương vị Á hậu, tôi cũng có ý thức hơn trong việc ăn mặc của mình.

- Vậy hai mẹ con có thường dành thời gian để nấu ăn và làm việc nhà cùng nhau?

- Bình thường mẹ tôi rất bận nên cũng không thể dành nhiều thời gian để bày biện nấu nướng, nhưng buổi tối, mẹ luôn cố gắng về sớm để nấu nhiều món ngon cho cả gia đình. Ban ngày, mọi thành viên trong gia đình đều bận rộn công việc nên bữa tối được quây quần ăn cơm với nhau rất quý giá. Tôi thú thật là chỉ có thể giúp mẹ những việc nhỏ nhặt thôi chứ không giỏi nấu ăn cho lắm. Bên cạnh đó tôi cũng hay tập tành làm bánh hoặc các món ăn vặt.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/sao/tin-sao/Huyen-My/huyen-my-noi-ve-nguoi-than-bo-la-quan-ly-lai-xe-me-la-stylist-thu-quy.html

Theo Hà Giang/Báo Đất Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí