M

Huyền thoại đua thuyền thế giới tranh đua giải kayak

Ông Robin Knox-Johnston, người thành lập cuộc đua thuyền vượt đại dương Clipper, sẽ tham gia giải đua kayak với chủ đề “Hào khí sông Hàn” diễn ra lúc 8h ngày 25/2 tại Đà Nẵng.

Huyen thoai dua thuyen the gioi tranh dua giai kayak hinh anh 1

Ông

Robin Knox-Johnston

. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Ngày 24/2, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, xác nhận thông tin trên.

Giải đua thuyền kayak năm nay có 60 đội tham gia với thành phần là các thuỷ thủ, người thân của những người tham gia cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015-2016; các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thể thao, du lịch, giải trí và các cá nhân yêu thích thể thao.  

Cuộc đua chia 2 vòng thi đấu (vòng bảng và chung kết). Với tổng chiều dài 2,5 km, các đội sẽ xuất phát đồng hạng tại cầu Rồng về hướng cầu sông Hàn, rồi quay về đích tại cầu Rồng.

Giải đua kayak Hào khí sông Hàn là một trong những hoạt động nhằm phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn chèo thuyền này, giúp người chơi nâng cao thể lực, sức khoẻ, tinh thần và lối sống lành mạnh. Đây cũng là sân chơi mới cho người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng.

Tối cùng ngày, 12 thuyền buồm tham gia Cuộc đua vòng quanh thế giới sẽ diễu hành tại sông Hàn. Dẫn đầu đoàn diễu hành là thuyền đua Đà Nẵng - Việt Nam. Đội chủ nhà có 58 thành viên, với độ tuổi từ 19 đến 67.

Huyen thoai dua thuyen the gioi tranh dua giai kayak hinh anh 2
Đội Đà Nẵng - Việt Nam sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Các thành viên đến từ nhiều quốc gia, bao gồm Anh, New Zealand, Qatar, Singapore, Colombia, Thụy Điển, Israel, Mexico, Chile và đặc biệt có một thủy thủ người Đà Nẵng -anh Nguyễn Trần Minh An.

Hành trình vượt sóng lớn của đội đua thuyền về nhất Đà Nẵng

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, đội Derry-Londonderry-Doire (Bắc Ireland) đã giành chiến thắng chặng 7, chặng "Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á".

Người Đà Nẵng tham quan thuyền Clipper Race miễn phí

Ngày 23 và 24/2, người dân và du khách được lên đoàn thuyền đua Clipper đang neo đậu tại cảng Sông Hàn để tham quan miễn phí. • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcĐà NẵngDu lịch