M

Huyền thoại Michael Jordan vào top tỷ phú thế giới

Theo công bố của tạp chí Forbes, huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã vinh dự có năm thứ 2 liên tiếp góp mặt trong nhóm tỷ phú thế giới, khi sở hữu số tiền lên đến 1,14 tỷ USD.

Michael Jordan là VĐV thể thao duy nhất sở hữu khối tài sản lên đến trên 1 tỷ USD. Ảnh: Getty Images
Michael Jordan là VĐV thể thao duy nhất sở hữu khối tài sản lên đến trên 1 tỷ USD. Ảnh: Getty Images

Khối tài sản khổng lồ này biến Jordan thành người giàu thứ 1.577 trên hành tinh và xếp hạng 486 tính riêng của nước Mỹ. Huyền thoại bóng rổ tăng gần 200 bậc so với năm ngoái – lần đầu tiên ông góp mặt trong danh sách này.

Gần một nửa tài sản của Jordan đến từ việc nhượng quyền thương mại CLB bóng rổ Charlotte Hornets. Ông năm giữ 90% cổ phần tại đội bóng này với giá trị tương đương khoảng 500 triệu USD. Đó được xem là một khoản đầu tư vô cùng thông minh của Jordan khi số tiền ông bỏ ra chỉ là 175 triệu USD.

Thu nhập của Jordan còn đến từ hợp đồng lớn giữa ông và Nike với thương hiệu giày Jordan, vốn có mặt trên thị trường từ năm 1984. Hàng năm, Nike vẫn trả cho Jordan khoảng 100 triệu USD.

Michael Jordan - tỷ phú duy nhất của làng thể thao

Huyền thoại bóng rổ người Mỹ trở thành VĐV thể thao duy nhất lọt vào danh sách tỷ phú USD năm 2015 của tạp chí Forbes.

"Tôi luôn nhớ về những cột mốc trong sự phát triển của thương hiệu giày Jordan. Một trong những cột mốc đáng nhớ nhất là vào năm 2006 khi tôi đang ngồi ở sân bay, trở về từ giải vô địch thế giới, tôi nghe được thông tin doanh số bán giày là 1 tỷ USD. Tôi đã thấy rất vui và giờ tôi lại càng hạnh phúc hơn khi doanh số năm 2015 đạt gần 3 tỷ USD", Michael Jordan chia sẻ.

Phần còn lại trong khối tài sản khổng lồ của ông đến từ các bản hợp đồng với Gatorade, Hanes và Upper Deck. Thành công của Jordan khiến người hâm mộ liên tưởng đến tỷ phú hip-hop Dr Dre. Cả 2 nhân vật nổi tiếng này đều có một điểm chung là sự nhạy bén và khôn ngoan trong hoạt động đầu tư và họ luôn biết lúc nào là thời điểm thích hợp nhất để đưa ra quyết định của mình.

  • Xếp hạng tỉ phú Forbes

    Xếp hạng tỉ phú Forbes

    Xếp hạng tỷ phú Thế giới là một bảng xếp hạng hàng năm của các tỷ phú giàu nhất thế giới tính bằng tài sản ròng được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes. Tổng giá trị ròng của mỗi cá nhân trong danh sách được ước lượng và được trích dẫn bằng đô la Mỹ, dựa trên tài sản đã được ghi chép và tính nợ. Tiền bản quyền và nhà độc tài có tài sản đến từ vị trí của họ bị loại khỏi danh sách này. Danh sách này được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1987.

    Bạn có biết: Năm 2017, đã có 2043 người trong danh sách, gồm 76 người từ Trung Quốc và 25 người từ Hoa Kỳ; có 56 người dưới 40 tuổi và có 227 phụ nữ. Đây là lần đầu tiên danh sách vượt trên 2.000 người.

    • Ra mắt: 3/1987

Thu Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bảng xếp hạng ForbesBóng rổThể thao Thế giới