Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Huyền thoại Muay Thái': Tham vọng vươn thế giới của xứ chùa vàng

Phim hoạt hình "Huyền thoại Muay Thái: 9 mảnh ghép" nỗ lực vươn ra trường quốc tế với câu chuyện về môn võ cổ truyền của Thái Lan và cách kể chuyện, hình ảnh đậm chất Hollywood.

Trailer 'Huyền thoại Muay Thái: 9 mảnh ghép' Bộ phim hoạt hình 3D của Thái Lan gây bất ngờ với trình độ hình ảnh, kỹ xảo và câu chuyện đậm chất Hollywood, dựa trên môn võ cổ truyền của Thái Lan.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 1
Huyền thoại Muay Thái: 9 mảnh ghép (The Legend of Muay Thai: 9 Satra) cho thấy sự tiến bộ của phim hoạt hình Thái Lan với ê-kíp toàn người Thái. Các đạo diễn của phim là Pongsa Kornsri, Gun Phansuwon và Nat Yoswatananont. Họ đứng trước nhiệm vụ sáng tạo ra một tác phẩm vừa giàu bản sắc Thái Lan vừa có thể vươn đến thị trường quốc tế. Và họ chọn chủ đề là môn võ Muay Thái.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 2
Bộ phim kể về cuộc đời của Ott, cậu bé có số phận đặc biệt, trải qua một tai nạn kinh hoàng thời thơ ấu và cùng người cha của mình trôi dạt đến một hòn đảo. Tại đây, cậu được vị sư phụ Muay Thái vĩ đại nhất huấn luyện và trở thành người tinh thông bộ môn này. Nhưng ngay sau đó, một bi kịch xảy ra và Ott phải đứng trước nhiệm vụ quan trọng của đời người.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 3
Sứ mạng của cậu là giải cứu quê hương mình, kinh thành Ramathep, thoát khỏi sự nô lệ của quỷ khổng lồ Dahayaksa. Để thực hiện sứ mệnh này, cậu phải mang thần khí "9 mảnh ghép" đến cho người thừa kế của Ramthep.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 4
Phim được xây dựng theo kết cấu 3 hồi phổ biến của Hollywood: nhân vật đứng trước thử thách, ra đi đối diện thử thách, được đồng đội hậu thuẫn, gặp khó khăn hiểm trở rồi thành công.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 5
Đồng hành với Ott là những người bạn cậu gặp trên đường phiêu lưu và nhận ra nhau qua những màn chiến đấu máu lửa. Đó là Xiaolan (cô gái cướp biển người Trung Quốc), Vata (hoàng tử của Vương quốc Khỉ) và Red Asura (Người khổng lồ đỏ).
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 6
Bên cạnh câu chuyện chiến đấu với nhiều cảnh đáng sợ, phim cũng được mềm mại hóa nhờ câu chuyện tình cảm.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 7
Tạo hình xinh đẹp của nhân vật Xiaolan. Nhân vật nữ trong phim dù ít xuất hiện nhưng cũng được đầu tư xây dựng tính cách mạnh mẽ, kỹ năng chiến đấu và sự mưu trí.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 8
Nhân vật Dahayaksa - vai phản diện chính trong phim với tạo hình đáng sợ. Khởi đầu ý tưởng chỉ với 9 người của hãng Exformat Films, đội ngũ sản xuất cuối cùng lên tới hơn 200 người đến từ Thái Lan và Mỹ. Bộ phim có hơn 100 nhà đầu tư và được sản xuất trong suốt 4 năm ròng rã.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 9
Kịch bản phim được viết bởi Nat Yoswatananont và Suppachai Riensuwan. Sau đó, biên kịch Hollywood nổi tiếng Bryan Edward Hills được mời tham gia dự án để phát triển và cải biên câu chuyện trở nên phù hợp hơn với khán giả trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ được những yếu tố độc đáo đặc trưng của xứ sở chùa vàng.
'Huyen thoai Muay Thai': Tham vong vuon the gioi cua xu chua vang hinh anh 10
Hiệu ứng âm thanh cũng như cách các diễn viên lồng tiếng cho nhân vật cũng đều được thực hiện chỉn chu theo tiêu chuẩn Hollywood. Phim khởi chiếu từ ngày 20/7 tại Việt Nam.

'Thánh Muay Thái' Buakaw dũng mãnh trong buổi giao lưu tại TP.HCM

Xuất hiện trước đông đảo người hâm mộ tại TP.HCM, huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek đã biểu diễn nhanh những ngón nghề rất dũng mãnh.

Hạ Huyền

Ảnh: CJ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh

Di nhan nao manh nhat trong loat phim ‘X-Men’? hinh anh

Dị nhân nào mạnh nhất trong loạt phim ‘X-Men’?

0 4

Wolverine, Magneto, Giáo sư X hay Apocalypse là những dị nhân đã chứng tỏ được sức mạnh. Tuy nhiên, nếu đứng riêng rẽ, họ đều không thể bì lại Jean Grey / Dark Phoenix.