Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huỳnh Anh: 'Tôi xin lỗi đoàn phim, không cố ý xúc phạm cô Hồng Ngát'

Nam diễn viên thừa nhận có lỗi khi để hàng trăm người phải chờ đợi. Anh khẳng định không biết biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát thật, nhưng không có ý xúc phạm hay hỗn láo.

Sự việc Huỳnh Anh không xuất hiện trong ngày quay phim Truyền thuyết về Quán Tiên khiến hàng trăm người phải chờ đợi, và phát ngôn "không biết bà Hồng Ngát là ai" thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Trên mạng xã hội, nam diễn viên nhận nhiều chỉ trích của cả giới trong nghề lẫn công chúng. Anh đồng thời cũng bị tố là đi muộn khi quay phim Chạy trốn thanh xuân.

Giữa tâm bão, Huỳnh Anh có cuộc trao đổi với Zing.vn về nội tình sự việc và phản ứng của dư luận.

Huynh Anh: 'Toi xin loi doan phim, khong co y xuc pham co Hong Ngat' hinh anh 1
Huỳnh Anh muốn gửi lời xin lỗi đến đoàn làm phim vì đã không báo sớm việc bản thân phải nhập viện.

"Đúng ra, tôi phải nhắn cho đoàn phim sớm hơn"

- Về việc “bùng vai” khiến hàng trăm người của đoàn làm phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” phải chờ đợi, anh lý giải là do bị “ngộ độc thực phẩm”. Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho rằng “đã hẹn làm việc hôm sau thì không nên nhận lời ăn nhậu hôm trước”. Anh nói sao?

- Nói là ăn tiệc, nhưng thực chất là có tôi và một vài diễn viên nữ, trong đó có chị Thanh Hương. Sau sự kiện, mọi người rủ đi ăn đêm, và hoàn toàn không uống giọt rượu nào.

Ăn xong tôi về nhà vì biết sáng mai phải bay từ TP.HCM vào Đồng Hới để quay. Nhưng đến 3h sáng, người tôi mẩn ngứa, mắt và mặt sưng vù, môi khô, miệng cũng khô. Tôi thấy có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm nên bảo với mẹ mình là “Con phải vào viện kiểm tra”. Mẹ tôi cũng bảo là vào đó bác sĩ chích cho vài mũi là khỏi, được về ngay.

Khi vào đó, bác sĩ lại bảo phải 5 tiếng mới thải được hết độc. Tôi ngủ thiếp đi, đến 6h30, sau khi đã truyền hết chai nước, tôi tỉnh dậy. Bác sĩ cho biết tôi cần chích thêm 2 mũi, sau đó tôi mê man và lịm dần đi, đến 12h mới tỉnh hẳn. Việc đầu tiên tôi làm là nhắn ngay cho đoàn làm phim biết sự việc.

- Tại sao anh không nhắn ngay khi tỉnh dậy lúc 6h30 sáng, hoặc nhắn trước khi vào viện?

- Tôi chủ quan nghĩ là có thể về ngay để sáng hôm sau bay nên không nhắn cho đoàn phim biết trước khi vào viện. Đúng ra, tôi phải nhắn sớm hơn, hoặc nhắn luôn lúc 6h30 nhưng tôi đã không làm vậy. Do vậy, tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến đoàn làm phim.

"Tại sao lại bắt tôi phải biết tất cả thế hệ cũ?"

- Phát ngôn “không biết bà Hồng Ngát là ai” của anh bị nhiều nhận xét là xúc phạm người lớn. Anh muốn nói gì?

- Tôi không nói như vậy, bối cảnh câu nói của tôi là hoàn toàn khác, không như những gì được đăng tải trên mạng.

Sự thực là tôi nhận lời làm phim từ đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, chúng tôi chơi với nhau, sau đó tôi lại phải làm việc một người khác. Hợp đồng thì tôi cũng không xem ai ký. Khi sự việc xảy ra, lại thấy một người khác lên tiếng thì tôi chỉ nói là “không biết cô ấy”.

Thêm nữa, tôi đọc bài của cô ấy, thấy mở đầu, cô ấy chỉ trích tôi, nhưng cuối bài lại giới thiệu cho phim nên tôi mới nói là PR. Tôi cũng chỉ bức xúc vì thấy mọi chuyện đã được giải quyết rất lịch sự rồi, tại sao họ lại làm to chuyện. Đoàn phim cũng chỉ đợi tôi 4 tiếng, chứ không phải cả ngày như họ nói.

Huynh Anh: 'Toi xin loi doan phim, khong co y xuc pham co Hong Ngat' hinh anh 2
Huỳnh Anh cho biết bản thân không biết biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, nhưng không cố ý xúc phạm.

- Nhưng với một người lâu năm trong nghề như biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, câu nói của anh cũng dễ gây tổn thương?

- Thực ra, tôi cũng không biết cô Nguyễn Thị Hồng Ngát thật vì thế hệ khác nhau, tại sao lại bắt tôi biết tất cả thế hệ cũ. Tôi làm sao có thể biết được. Nhưng đúng là khi văn nói chuyển thành đoạn trích dẫn như thế, đọc dễ thấy là tôi hỗn láo.

Từ bé đến lớn, tôi được dạy dỗ tử tế, ngay cả anh chị lớn hơn một, hai tuổi, tôi cũng luôn dành sự tôn trọng. Tôi chưa bao giờ hỗn láo với người hơn tuổi, càng không bao giờ cố ý xúc phạm cô Hồng Ngát.

- Đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito thẳng thừng nhận xét anh “mất dạy”, “vô học”, anh muốn phản hồi gì?

- Hai người đó, tôi chưa bao giờ làm việc cùng, chưa bao giờ gặp gỡ hai anh. Hoặc có thể từng nhìn thấy nhau nhưng chưa từng dính dáng. Do vậy, rất kỳ cục, buồn cười khi họ chửi bới tôi nặng lời, quá đáng như vậy.

- Nhưng anh cũng đã nói lại với hàm ý “phim giờ vàng của họ không ai xem”?

- Có mấy anh chị trong đài VTV nói là “Huỳnh Anh ơi, tự nhiên Bảo Nhân phim Mối tình đầu của tôi chửi em kìa?”. Sau đó, mấy anh chị ấy nói là phim Mối tình đầu của tôi cũng chiếu giờ vàng cùng với Chạy trốn thanh xuân nhưng phim ấy ít người xem, chỉ có 3* rating. Đó là thông tin duy nhất mà tôi biết về họ.

Phim "Chạy trốn thanh xuân" tôi không hề đi muộn

- Cũng có thông tin anh thường xuyên đi muộn, thậm chí để cả đoàn phim đợi hai tiếng khi đóng "Chạy trốn thanh xuân"?

- Không hề có chuyện đó. VTV thuê cho tôi một khách sạn ngay cạnh đài trong thời gian quay phim, có cả trợ lý. Tôi khẳng định là không có chuyện đi muộn, càng không chuyện để đoàn phim đợi 2 tiếng, thông tin đó không biết từ đâu ra.

Huynh Anh: 'Toi xin loi doan phim, khong co y xuc pham co Hong Ngat' hinh anh 3
Nam diễn viên khẳng định không thường xuyên đi muộn trong thời gian làm phim Chạy trốn thanh xuân.

- So sánh với các diễn viên trẻ khác, anh đã có vài lần bị tai tiếng liên quan đến chuyện đi muộn, không xuất hiện tại trường quay. Điều đó rõ ràng là không bình thường?

- Thực ra chỉ có 2 lần. Một lần là năm 2018 liên quan đến chị Việt Hương. Chuyện này tôi đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi, thú thật là lúc đó họ đặt lịch đã lâu, tôi không nhớ. Đó là lỗi của tôi. Lần thứ hai là lần này.

Thông tin tôi đã bùng vai, đi trễ tới 4 lần là hoàn toàn sai. Có một lần khác là năm 2014, tôi không đóng được vì bị chảy máu dạ dày. Nhưng tôi bị ngay ở đoàn làm phim, mọi người còn đưa tôi bệnh viện, không thể tính lần đó được.

Hơn 10 năm làm nghề tôi có đúng 2 lần là lùm xùm như vậy. Tôi luôn ý thức được trách nhiệm và công việc của mình, không phải tôi nghĩ mình là ngôi sao hay coi thường người khác.

Huỳnh Anh phản ứng khi bị 2 đạo diễn chê 'vô học', 'mất dạy'

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu" chê bai Huỳnh Anh là "vô học, mất dạy". Trong khi đó, Huỳnh Anh phản hồi "chưa gặp bao giờ, chưa bao giờ nói chuyện, sao tự nhiên chửi".

Các đoàn làm phim nói gì về thông tin Huỳnh Anh thường xuyên đi trễ?

Đạo diễn Vũ Minh Trí phủ nhận thông tin Huỳnh Anh đi muộn tới 2 tiếng khi đóng phim "Chạy trốn thanh xuân". Trong khi một số nguồn tin cho biết nam diễn viên cũng có đi muộn.
Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh