Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Huỳnh Hiểu Minh tự tin vào vai Đường Tam Tạng

Đảm nhận vai Đường Tam Tạng trong dự án phim cùng tên, nam diễn viên Đại lục không ngại việc bị so sánh với các phiên bản trước và tự tin vào thành công của phim.

Phim Đại Đường Huyền Trang khởi quay vào ngày 6/6/2015 và chính thức phát hành toàn quốc từ ngày 29/4. Nhiều người ái ngại vào thành công của phim mặc cho Đại Đường Huyền Trang có nhiều tên tuổi lớn tham gia như Huỳnh Hiểu Minh, Bồ Ba Giáp, Thang Trấn Nghiệp, Cẩm Vinh, Xa Hiểu.

Huynh Hieu Minh tu tin vao vai Duong Tam Tang hinh anh 1
Huỳnh Hiểu Minh tự tin vào thành công phim. Ảnh: Sina.

Bởi lẽ, Đường Tăng quá quen thuộc trên màn ảnh khi đã gắn liền với Tây du ký nhiều phiên bản.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn vào ngày 24/4, Huỳnh Hiểu Minh rất tự tin vào thành công của phim, thậm chí cho rằng sẽ vượt qua cái bóng quá lớn của Tây du ký. Lời nói này không phải vô căn cứ.

“Đường Huyền Trang là thật còn Tôn Ngộ Không là ảo”

Huỳnh Hiểu Minh khẳng định những dự án mang tính “ảo” khó thể lâu dài bằng “lịch sử”.

“Tuy rằng mọi người đều đã xem Tây du ký và biết về Đường Tăng. Nhưng đó là phim thần thoại. Đại Đường Huyền Trang khi thỉnh kinh ở Ấn Độ không hề có Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới hay Sa Tăng bảo hộ.

Con đường dài ông đi gian khổ nhưng đơn độc. Trên con đường đó cũng có nhiều kẻ muốn hãm hại nhưng cao tăng tự vượt qua tát cả khó khăn nhờ nghị lực và sự dũng cảm của bản thân”, anh nói.

Huynh Hieu Minh tu tin vao vai Duong Tam Tang hinh anh 2
Câu chuyện 4 thầy trò Đường Tăng trong Tây du ký hay nhưng ảo, không có giá trị lịch sử. Ảnh: Sina.

Nam diễn viên chia sẻ, trên con đường lấy kinh, Đường Huyền Trang chỉ có một đồ đệ (Bồ Ba Giáp đóng). Tiếc là, anh này cuối cũng không giải được tâm tính bất ổn.

“Một câu chuyện tái hiện lịch sử sẽ mang lại cảm giác vừa mới vừa cũ. Đó là điều khiến tôi tin tưởng vào thành công của phim”, anh phát biểu.

Huynh Hieu Minh tu tin vao vai Duong Tam Tang hinh anh 3
Đại Đường Huyền Trang của Huỳnh Hiểu Minh là câu chuyện có thật. Ảnh: QQ.

Tái hiện chân thực một chi tiết lịch sử

 Đại Đường Huyền Trang quay trong khoảng 6 tháng, với bối cảnh kéo dài từ Tân Cương đến Cam Túc, Ấn Độ. Nhà làm phim muốn khắc họa chân thực nhất hành trình hơn 1.300 năm trước và trong quá trình đó, các diễn viên chịu nhiều thử thách.

Nam diễn viên chính Huỳnh Hiểu Minh đã một lòng chấp niệm, tâm kinh hướng Phật. Vì vai diễn này, anh ăn chay, ngày ngày tụng kinh. Thời điểm giữa năm 2015, anh phải cạo đầu dù gần đến ngày kết hôn Angelababy.

“Tôi từng suy nghĩ nên hay không nên nhận vai diễn này. Thời điểm vội vàng kết hôn, lại cạo đầu chỉ e Angelababy không vui. Lúc đó, tôi sẽ thật sự hối hận. Nhưng mẹ là người khuyên bảo tôi. Bà nói rằng được diễn Huyền Trang là cơ hội lớn với người diễn viên, dù đầu bóng loáng không có tóc cũng vẫn tuấn tú. Vì thế, tôi hạ quyết tâm nhận vai”.

Nam diễn viên trải qua thời gian dài trong Phật pháp."Nhất tâm hướng Phật, tôi lĩnh hội được rất nhiều điều".

Huynh Hieu Minh tu tin vao vai Duong Tam Tang hinh anh 4
Nam diễn viên biết ơn mẹ khi bà đề nghị anh nên nhận vai Đường Tăng. Ảnh: Baidu.

Ngoài anh, những diễn viên trong đoàn cũng phải “nằm gai nếm mật” trong thời gian quay phim.

Đạo diễn Hoắc Kiến Khởi cho biết khi nhận lời thực hiện bộ phim về nhân vật có thật trong lịch sử này, ông không có nhiều sự chuẩn bị.

“Vừa mới bắt đầu đã là làm phim. Hành trình của cao tăng Đường Huyền Trang gian nan và khó miêu tả bằng lời. Dù chưa chuẩn bị nhưng tôi tin tưởng đây là dự án có ý nghĩa. Các diễn viên có vất vả vẫn lĩnh hội được cảm xúc chân thành. Khi bạn cảm thấy đây là việc có ý nghĩa, mọi khó khăn trở nên nhỏ bé”.

Đường Huyền Trang sẽ vang danh như Van Gogh, Khổng Tử

Sự ủng hộ của giới chức Trung Quốc hứa hẹn sẽ giúp bộ phim tạo nên lịch sử. Trong cuộc họp báo gần đây của Tổng cục Điện ảnh, phát thanh và truyền hình Trung Quốc, Cục trưởng Trương Hoành Sâm đánh giá cao dự án này. Theo ông đây là tác phẩm có trách nhiệm, nâng cao giá trị lịch sử.

Huynh Hieu Minh tu tin vao vai Duong Tam Tang hinh anh 5
Giữa nhiều dự án phim bị chỉ trích và cấm, Đại Đường Huyền Trang được giới chức Trung Quốc ra mặt ủng hộ. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ông Trương Hoành Sâm tin tưởng nếu phương Tây có những nhân vật nổi tiếng từ đời thật đến phim ảnh như nữ anh hùng người Pháp - Jeanne d'Arc, danh họa người Hà Lan - Vincent van Gogh, Trung Quốc cũng có Lỗ Tấn, Khổng Tử, Lão Tử, Tôn Trung Sơn. “Và tới đây sẽ là Đường Huyền Trang”, ông nói.

“Điện ảnh Trung Hoa hiện rất phát triển, doanh thu tăng vọt, nhưng đó là cái lợi trước mắt. Điện ảnh Trung Quốc cần những tác phẩm có giá trị cao. Chúng ta cần học tập tinh thần Đường Huyền Trang, xa hơn nữa là lý tưởng văn hóa của ông để đưa văn hóa phát triển lâu bền”.

Đường Huyền Trang (hay còn được gọi là Đường Tam Tạng) là một trong bốn dịch giả lớn nhất Trung Quốc cũng là cao tăng tinh thông Phật pháp, để lại nhiều kinh thư đáng giá. Ông qua đời năm 664 tại chùa Ngọc Hoa vì bệnh tật. Sau khi ông mất, người dân Trung Quốc xưng ông là Thánh tăng.

Đại Đường Huyền Trang là bộ phim dựa trên cuộc đời cao tăng có sự hợp tác từ các nhà làm phim Ấn Độ. Phim có kinh phí 16 triệu USD, ra rạp vào ngày 29/4, do đạo diễn Hoắc Kiến Khởi thực hiện, Vương Gia Vệ chỉ đạo võ thuật cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Huỳnh Hiểu Minh, Bồ Ba Giáp.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh