Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

IFC tăng hạn mức tài trợ lên 30 triệu USD cho TPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức thông báo nâng hạn mức tín dụng cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) lên mức 30 triệu USD vào ngày 14/4.

Việc IFC quyết định tăng hạn mức cho TPBank từ 10 triệu USD lên 30 triệu USD sau chưa đầy 5 tháng chứng tỏ mức độ tín nhiệm cao của IFC dành cho TPBank về hoạt động kinh doanh hiệu quả của ngân hàng này.

IFC là một tổ chức tài chính quốc tế khắt khe trong khâu đánh giá và lựa chọn đối tác. Việc gia tăng hạn mức cho TPBank ngay đầu năm 2016 được dựa trên những đánh giá tích cực của tổ chức này về hoạt động tài trợ thương mại của TPBank từ nguồn vốn Tài trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Finance Program - GTFP) do IFC cấp trong thời gian ngắn vừa qua.

IFC tang han muc tai tro len 30 trieu USD cho TPBank hinh anh 1

Theo TPBank, việc mở rộng hạn mức này sẽ giúp TPBank tăng cường năng lực tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Đồng thời đây là sự kiện tạo thuận lợi cho TPBank khi thực hiện các giao dịch quốc tế và thiết lập quan hệ với một loạt ngân hàng đại lý trên toàn cầu. Mục tiêu kinh doanh năm 2016 của TPBank là tổng tài tăng 20% lên 91.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến tăng 11% lên mức 695 tỷ đồng, số lượng khách hàng tăng lên 1,5 triệu khách… Mặc dù các mục tiêu đặt ra khá thách thức nhưng lãnh đạo ngân hàng này khẳng định hoàn toàn có tính khả thi. Thành công này sẽ giúp ngân hàng tự tin lọt vào danh sách các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam vào những năm tới.

Trong năm 2015, TPBank đã trở thành ngân hàng quy mô tầm trung với tổng tài sản đạt trên 76.200 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với 2014. Dư nợ cho vay tăng trưởng tốt, lên đến 40%, trong khi vẫn duy trì được chất lượng tín dụng tốt với nợ xấu ở mức 0,66%. Đặc biệt trong năm 2015, TPBank là một điểm sáng về hoạt động ngân hàng hiệu quả, lành mạnh, ổn định với tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống. Cũng trong năm qua, TPBank đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ lãi suất ưu đãi và tài trợ thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, được đánh giá tích cực và khá cạnh tranh với thị trường. Vai trò tiên phong của TPBank trong định hướng phát triển ngân hàng số (Digital Banking), cũng được xem là phù hợp xu hướng phát triển chung của ngành ngân hàng.

IFC tang han muc tai tro len 30 trieu USD cho TPBank hinh anh 2
 

IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi. Định chế này đã hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, với năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình. Trong năm tài chính 2015, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt gần 18 tỷ USD, giúp khu vực tư nhân tăng cường vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo và thúc đẩy thịnh vượng chung.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tài chính

Ong chu chuoi nha hang Mon Hue la ai? hinh anh

Ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế là ai?

0 218 3

Đứng sau chuỗi Món Huế là công ty Huy Việt Nam, chủ sở hữu của nhiều chuỗi ẩm thực khác như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy. Doanh nghiệp này vừa thay đổi người đại diện pháp luật.

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0 13

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

Vang giam gia hon 100.000 dong/luong hinh anh

Vàng giảm giá hơn 100.000 đồng/lượng

0 38

Sau khi tăng giá vào phiên giao dịch ngày 21/10, giá vàng miếng trong nước sáng nay đã giảm hơn 100.000 đồng/lượng xuống mức 41,68 triệu đồng.

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 40 2

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 7

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.