Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Indochina Telecom vừa ra mắt VN, website chủ quản đã bị hack

Website của công ty Đông Dương Telecom, đơn vị chủ quản của nhà mạng mới Indochina Telecom đã bị hacker chiếm quyền.

Website của Đông Dương Telecom, đơn vị chủ quản của nhà mạng ITelecom đã bị hacker chiếm quyền. Chiều ngày 25/4, một số người dùng phản ánh website của công ty này đã bị hack. Thành viên trên một nhóm về công nghệ trên mạng xã hội chụp lại được dòng chữ “Hacked by X-Groups” khi truy cập trang web chính thức của mạng viễn thông này.

Indochina Telecom vua ra mat VN, website chu quan da bi hack hinh anh 1
Màn hình hiển thị thông tin website bị một nhóm hacker tấn công. Ảnh: Aston Nguyen.

Đến khoảng 17h30 ngày 25/4, trang web đã lấy lại được quyền kiểm soát khi website hiển thị dòng chữ “đang thử nghiệm”. Tới thời điểm 18h ngày 25/4, trang web này chỉ còn hiện dòng chữ “Hệ thống đang được cập nhật”.

ITelecom là mạng di động ảo đầu tiên của Việt Nam, thuộc sở hữu của công ty Đông Dương Telecom. Với mô hình mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator), công ty này không sở hữu hạ tầng mạng và băng tần riêng mà thuê lại hạ tầng mạng cũng như tần số của doanh nghiệp khác để triển khai dịch vụ.

Nhà mạng ITelecom vừa tổ chức lễ công bố và ra mắt đầu số vào sáng nay, 25/4 tại Hà Nội.

Trả lời Zing.vn, ông Lưu Anh Sơn - Phó tổng giám đốc Đông Dương Telecom - cho biết tại thời điểm phát hiện website công ty bị chiếm quyền, công ty đã triển khai xử lý, ngăn chặn thông qua các biện pháp kỹ thuật, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

"Website này độc lập với hệ thống hạ tầng mạng viễn thông di động sử dụng cho đầu số 087, vì vậy toàn bộ các thông tin liên quan đến khách hàng cũng như tài khoản người dùng hoàn toàn bảo mật, chất lượng dịch vụ mạng lưới hoàn toàn không bị ảnh hưởng", ông Sơn khẳng định.

Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Nhà mạng di động Công nghệ

LMHT Han Quoc can xem lai minh sau MSI 2019 hinh anh

LMHT Hàn Quốc cần xem lại mình sau MSI 2019

1 10

MSI 2019 đánh dấu lần đầu tiên châu Âu và Bắc Mỹ đụng độ nhau trong trận chung kết một giải đấu quốc tế. 2 giải đấu liên tiếp, LMHT Hàn Quốc không có đại diện ở trận cuối cùng.

Day co the la vu khi bi mat cua Huawei hinh anh

Đây có thể là vũ khí bí mật của Huawei

1 17 10

Huawei có thể tạo ra một hệ điều hành riêng, thu hút các nhà sản xuất Trung Quốc khác như Xiaomi gia nhập hệ sinh thái của họ. Khi đó, Apple hay Google sẽ là người phải lo ngại.