M

Indonesia bắt nghi phạm chiếu phim nóng giữa phố

Người đàn ông bị tình nghi hack hệ thống điều khiển và phát cảnh phim nóng trên biển quảng cáo giữa phố Jakarta là một kỹ sư công nghệ thông tin.

Theo BBC, nghi phạm 24 tuổi bị bắt giữ hôm 4/10 và có thể bị kết án lên đến 6 hoặc 12 năm tù. Danh tính người này hiện chưa được tiết lộ.

Ông Mochamad Iriawan, cảnh sát trưởng thành phố Jarkata, cho biết họ bắt giữ kỹ sư công nghệ thông tin tại nơi làm việc. Bước đầu, anh này đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Khai với cảnh sát, nghi phạm nói anh ta tiến hành "hack" trung tâm điều khiển tấm biển quảng cáo để phát đoạn phim nóng sau khi nhìn thấy thông tin đăng nhập hiện trên tấm biển.

Indonesia bat nghi pham chieu phim nong giua pho hinh anh 1
Người đi đường ở Jakarta bất ngờ khi thấy đoạn phim nhạy cảm. Ảnh: Twitter.

"Anh ta nói anh ta làm việc này một mình", ông Iriawan nói với phóng viên. "Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang điều tra xem có phải anh ta làm một mình hay không, có động cơ cụ thể nào không hay chỉ là trò vớ vẩn".

Cảnh sát cũng cho biết nghi phạm sẽ bị truy tố tội trình chiếu công khai phim khiêu dâm và trình chiếu phim có nội dung không lành mạnh.

Hôm 3/10, một đoạn phim khiêu dâm xuất hiện trên biển quảng cáo vào đúng giờ cao điểm tại Jakarta. Người đi đường vô cùng ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh một cặp đôi trong video đang “mây mưa”. Vài phút sau, tấm biển đã được ngắt điện.

Giao lộ nơi có tấm biển quảng cáo nằm rất gần văn phòng thị trưởng Jakarta. Cảnh sát đã thẩm vấn 10 người liên quan, gồm 8 người thuộc công ty sở hữu biển quảng cáo và 2 nhân chứng.

Đất nước Hồi giáo Indonesia áp dụng chế độ tường lửa ngăn chặn người dân truy cập vào những website khiêu dâm. Những đoạn ân ái trên phim ảnh hay các chương trình truyền hình thường bị cơ quan kiểm duyệt cắt bỏ hoặc làm mờ.

Indonesia điều tra vụ phim sex vô tình chiếu giữa phố

Cảnh sát Indonesia đã thẩm vấn 10 người liên quan đến vụ một đoạn phim khiêu dâm vô tình phát trên biển quảng cáo ngay giữa ban ngày tại thủ đô Jakarta.

 


 • Indonesia

  Indonesia

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

  Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

  • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
  • Dân số: 261 triệu (2016)
  • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
  • Mã điện thoại: 62
  • Thủ đô: Jakarta

Đông Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Indonesia