Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Instagram cấm người dùng dưới 13 tuổi

Quy định cấm người dùng dưới 13 tuổi của Instagram được đánh giá là chưa thể bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung độc hại.

Từ 4/12, Instagram sẽ yêu cầu người dùng khai ngày tháng năm sinh khi tạo tài khoản. Theo đó, những người 13 tuổi trở lên mới được tham gia mạng xã hội này.

"Yêu cầu này sẽ hỗ trợ ngăn chặn những người chưa đủ tuổi tham gia Instagram, giúp chúng tôi đảm bảo an toàn cho nhóm người dùng trẻ em và cung cấp trải nghiệm phù hợp hơn với lứa tuổi nói chung", thông tin được đăng tải trên blog của Instagram.

Theo Instagram, thông tin về độ tuổi thu được sẽ giúp mạng xã hội này ngăn các quảng cáo tập trung vào người trưởng thành được hiển thị cho trẻ em như rượu, cờ bạc hay các biện pháp tránh thai.

Tuy nhiên, theo Tổ chức bảo vệ trẻ em National Society for the Prevention of Cruelty to Children (NSPCC), quy định mới này không thể bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung độc hại khi mạng xã hội này chưa có cách xác minh thông tin ngày sinh người dùng cung cấp là đúng hay sai.

Instagram cam nguoi dung duoi 13 tuoi hinh anh 1
Instagram không cho phép người dưới 13 tuổi tạo tài khoản. Ảnh: Reuters.

Với người đăng ký Instagram có dùng Facebook trước đó, tài khoản Facebook sẽ tự động được cập nhật thêm thông tin về ngày sinh, song thông tin này không được hiển thị công khai.

Đối với những người dùng hiện tại, Instagram sẽ không yêu cầu bổ sung ngày tháng năm sinh. 

Trước đó, Facebook hay Snapchat cũng đã đề ra quy định về giới hạn độ tuổi sử dụng. Việc này nhằm tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Riêng tư Trực tuyến cho Trẻ em (COPPA) - yêu cầu các đơn vị dịch vụ bảo vệ tính riêng tư cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Tuy nhiên, theo BBC, các quy định này vẫn chưa được thực thi có hiệu quả khi ước tính vẫn có hàng triệu trẻ em chưa đủ tuổi đang sử dụng các dịch vụ này.

Đầu năm 2019, Musical.ly - ứng dụng sau đó đã đổi tên thành TikTok phải chịu mức phạt kỷ lục 5,7 triệu USD, sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho rằng ứng dụng này đã thu thập thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, gồm email, tên, một cách bất hợp pháp.

Instagram và mạng xã hội tàn phá 'hòn đảo ngọc phương Đông' ở Malaysia

Cuộc cách mạng nghệ thuật đường phố đã biến hòn đảo Penang của Malaysia thành một trung tâm nổi tiếng. Tuy nhiên việc thu hút quá nhiều khách du lịch đang tàn phá linh hồn nơi đây.


Mai An (Theo BBC)

Bạn có thể quan tâm

TikTok Xu hướng Đời sống

Li xi ngay Tet, tang sao cho du, cam on sao cho sang hinh anh

Lì xì ngày Tết, tặng sao cho đủ, cảm ơn sao cho sang

0 2

Lì xì ngày Tết là nét đẹp văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, nên chú ý một số nguyên tắc mừng tuổi cho trẻ nhỏ và người già để ngày đầu năm thêm trọn vẹn.

Mung 1 Tet kieng khong duoc lam gi hinh anh

Mùng 1 Tết kiêng không được làm gì

0 6

Mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm mới nên người Việt thường quan tâm đến những điều kiêng kỵ, tránh rước xui xẻo, mất lộc cả năm.

Nhung luu y, kieng ky khi di le chua dau xuan hinh anh

Những lưu ý, kiêng kỵ khi đi lễ chùa đầu xuân

0 2

Bước vào chùa bằng cổng chính, tự ý sờ mó tượng, đặt lễ vật bằng tiền... là những điều cần tránh khi đi lễ chùa vào ngày đầu năm.

Nha tam - san khau cua cac ngoi sao TikTok hinh anh

Nhà tắm - sân khấu của các ngôi sao TikTok

0 1

Ánh sáng tốt và không gian phù hợp, nhà tắm đã trở thành "phim trường" ưa thích của thế hệ trẻ nổi lên từ TikTok.