Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Instagram cập nhật thêm nhiều tính năng video

Facebook đã lấn sân sang video công cộng, biểu hiện rõ ràng nhất là việc tung ra các tính năng về video trong bản cập nhật Instagram vừa phát hành hôm nay.

Instagram vừa phát hành bản cập nhật làm mới lại giao diện của Explorer, cho phép người dùng "phát hiện" thêm nhiều ảnh, video mới, hấp dẫn từ những người dùng khác, thậm chí cả những tài khoản lạ. Trong mục này, hệ thống phân loại chú trọng vào các kênh video, lọc và phân loại video trong những chủ đề đặc biệt. 

Instagram cap nhat them nhieu tinh nang video hinh anh 1
Instagram mới chú trọng vào các tính năng video. 

Bên cạnh chức năng “Explore” là chức năng kênh “Thịnh hành”. Mỗi một kênh thịnh hành có một số lượng lớn các video được chia ra thành các chủ đề khác nhau, tương tự trên YouTube.

Với cả hai chức năng này, thuật toán tìm kiếm các nội dung người dùng quan tâm đang dựa trên những gì mà họ thích. Nếu người dùng thấy những gì mà họ không thích, chỉ cần chạm vào “See Fewer Posts Like This” trong mục ‘…’ của menu và người sử dụng sẽ bình chọn để ít thấy các nội dung như trên trong tương lai.

Tuy được tái thiết kế, Explore của Instagram vẫn hoạt động như trước. Tham vọng của Facebook là hoàn thành nền tảng video công cộng, giống như Periscope và YouTube.

Bản nâng cấp đã đến tay người dùng vào hôm nay, nhưng chỉ ở Mỹ. Facebook hứa sẽ mang bản cập nhật này đến người dùng Instagram trên toàn cầu.


 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Youtube Điện thoại Công nghệ