M

Instagram ngưng ép người dùng đăng ảnh vuông

Ứng dụng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh nổi tiếng Instagram đã chấp nhận nhiều kích cỡ ảnh khác nhau thay vì ép dùng ảnh vuông như trước.

Sau nhiều năm chỉ cho phép người dùng đăng ảnh vuông - tỷ lệ ban đầu của các máy ảnh phim đời cổ - Instagram vừa thông báo chấp nhận những kích thước, tỷ lệ khác. Người dùng khi upload ảnh lên Instagram không cần phải crop lại theo khung vuông như trước.

Instagram ngung ep nguoi dung dang anh vuong hinh anh 1
Ảnh vuông từng là điều khác biệt của Instagram so với nhiều ứng dụng tương tự. Ảnh: Cnet. 

"Khuôn hình vuông đã từng và luôn luôn là một phần trong nhận diện của chúng tôi", trích blog của Instagram. Điều này cho thấy mạng chia sẻ ảnh này chỉ mở rộng thêm các tỷ lệ khác cho người dùng thay vì từ bỏ hẳn khuôn hình vuông.

Trước đó, Instagram cũng bổ sung thêm tính năng Explorer giúp người dùng có thể tìm kiếm các thông tin dựa trên hashtag và vị trí. Ứng dụng này cũng thường xuyên có thêm các bộ lọc màu mới, và các công cụ tinh chỉnh ảnh khá mạnh mẽ.  

Instagram được Facebook mua lại từ năm 2012 và hiện là một trong những dịch vụ chỉnh sửa và chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới. Instagram đã có mặt trên iOS, Android và Windows Phone, sở hữu khoảng 300 triệu người dùng trên toàn cầu. Mỗi ngày, dịch vụ này có 70 triệu bức ảnh được tải lên. 

 

  

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Điện thoại