Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Instagram sập trên toàn cầu đêm Valentine

Vào 23h50 ngày 14/2, mạng xã hội hình ảnh Instagram đột ngột không thể truy cập trên toàn cầu. Nguyên nhân của việc ngừng truy cập này chưa được xác định.

"Không thể làm mới bản tin" là dòng chữ hiện ra trên ứng dụng di động Instagram khi người dùng truy cập mạng xã hội hình ảnh này. Sự cố này diễn ra vào những phút cuối cùng của ngày lễ tình nhân.

Instagram sap tren toan cau dem Valentine hinh anh 1
Người dùng không thể làm mới bản tin trên Instagram.

Trên Twitter, hashtag #Instagramdown được nhiều người đăng tải. "Có lẽ Instagram đã quá mệt mỏi trong cả ngày Valentine", tài khoản Twitter @Katie_sollars tweet kèm hashtag #Instagramdown.

Trang Downdetector, chuyên báo lỗi các trang web ghi nhận hàng ngàn lượt báo cáo từ khắp nơi trên thế giới chỉ tính riêng trên trang này. Những nơi ảnh hưởng nhiều nhất gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Instagram sap tren toan cau dem Valentine hinh anh 2
Trang Downdetector ghi nhận lượt báo lỗi tăng đột biến trong đêm Valentine.

Người dùng vẫn có thể tải lên hình ảnh, truy cập trang cá nhân và tìm kiếm. Tuy nhiên, việc làm mới bản tin vẫn không thể thực hiện.

Hiện Instagram vẫn chưa thông báo chi tiết về sự cố này.

Trước đó, ngày 13/4, Instagram gặp lỗi lớn khiến nhiều tài khoản của người nổi tiếng trong đó có Sơn Tùng, Jeniffer Lopez, Camilia... mất từ hàng chục nghìn đến hàng triệu lượt fan.

Đến 1 giờ ngày 15/2, Instagram đã hoạt động lại bình thường. Tuy vậy, các trang báo lỗi vẫn ghi nhận thêm nhiều lượt người dùng báo cáo.

Mặt trời sẽ trở thành viên pha lê khổng lồ Các nhà thiên văn học ở Đại học Anh đã tìm ra bằng chứng rằng các sao như mặt trời có thể biến thành pha lê trong những giai đoạn cuối cùng của chúng.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ