Công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống người trẻ như thế nào?

Công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống người trẻ như thế nào?

Các thuật toán đang thay đổi cuộc sống của người trẻ mỗi ngày, từ công việc, giải trí đến nhiều lĩnh vực khác.

Hỗ trợ công việc

laptop

Được thiết kế vào năm 1979 nhưng đến 1983, chiếc máy tính xách tay đầu tiên đầy đủ chức năng mới ra đời. Đến nay, laptop đã trở thành thiết bị không thể thiếu với mỗi người. Không chỉ là nơi lưu trữ thông tin, máy còn hỗ trợ nhiều tác vụ, đem đến sự thuận lợi cho học tập, công việc. Hàng loạt ứng dụng được viết ra nhằm tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Gavilan - chiếc máy tính xách tay đầu tiên.

Smartphone

Năm 1990, những chiếc smartphone đầu tiên đã được giới thiệu với người dùng trên toàn thế giới. Kể từ khi đó, smartphone đã thay đổi cách con người kết nối với thế giới. Chưa đầy 30 năm, thiết bị này đã được cải tiến vượt bậc, đáp ứng gần như mọi nhu cầu của người sử dụng. Nhờ smartphone, các công việc được xử lý nhanh, gọn tại mọi thời điểm.

giải trí phong phú

nghe nhạc

Không bị giới hạn trong sách vở, nhu cầu giải trí trực tuyến của người dùng ngày càng tăng cao và được công nghệ thỏa mãn. Website, ứng dụng nghe nhạc trở nên phổ biến, đem âm nhạc đến với người dùng bất cứ khi nào. Sự cập nhật về công nghệ cũng giúp người nghe có nhiều trải nghiệm về hình thức, thể loại hơn.

Xem phim

Thay thế băng, đĩa truyền thống, công nghệ giúp người trẻ xem mọi bộ phim yêu thích với thao tác đơn giản trên các ứng dụng.

trò chơi

Cũng trong trào lưu cập nhật công nghệ, các trò chơi có sự thay đổi mạnh mẽ. Từ các tựa game đơn giản trên 2D platform, đố vui, xếp gạch… trò chơi trực tuyến phát triển thêm nhiều hình thức như game nhập vai, mô phỏng trận chiến, MMO, thẻ bài, 3D… Xu hướng game mobile cũng phát triển mạnh mẽ, dần thay thế nền tảng PC, giúp bạn trẻ có trải nghiệm đa dạng hơn.

tài chính thông minh

Giao dịch ngân hàng và thanh toán hóa đơn theo cách truyền thống sẽ khiến khách hàng tốn nhiều thời gian để di chuyển và chờ đợi. Với sự phát triển của công nghệ, Ngân hàng số MyVIB giúp người sử dụng tăng quỹ thời gian với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi và đa dạng dịch vụ.

mở tài khoản thanh toán trực tuyến

Chỉ với 3 phút đăng ký qua website hoặc ứng dụng di động MyVIB, nhân viên VIB sẽ đến tận nơi hỗ trợ mở tài khoản. Sau khi cài đặt, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến như chuyển khoản nhanh liên ngân hàng trong vòng 5 phút, nạp tiền điện thoại... chỉ với vài lần chạm màn hình.

mở tài khoản tiết kiệm mục tiêu

Nhận thấy nhu cầu tiết kiệm để thực hiện các mục tiêu đề ra cao, song khả cân đối tài chính của đại đa số các bạn trẻ còn hạn chế, VIB ra mắt tài khoản tiết kiệm mục tiêu. Với tính năng này, ứng dụng sẽ tự động tính toán số tiền cần tiết kiệm hàng ngày/tháng để có đủ tiền mua xe, laptop, du học… MyVIB cũng thiết lập chế độ nhắc nhở hoàn thành mục tiêu hay chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn hơn so với cách gửi sổ tiết kiệm truyền thống.

Thao tác đơn giản và hoàn toàn bảo mật

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng là một trong những điểm cộng của ứng dụng này. Bên cạnh đó, khách hàng còn được gia tăng bảo mật với các tính năng: bảo mật bằng OTP trên điện thoại, chủ động mở/ khóa thẻ tín dụng ngay trên ứng dụng di động MyVIB.

Thanh toán nhiều loại hóa đơn

Tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng là đích đến mà các ngân hàng nhắm tới. MyVIB giúp người dùng dễ dàng thanh toán nhiều loại hóa đơn: điện, nước, Internet mà không cần ra các điểm giao dịch. Đặc biệt, khách hàng còn được hoàn tiền lên đến 100.000 đồng khi thanh toán tiền điện online.

Để đăng ký, độc giả truy cập website www.vib.com.vn hoặc tải MyVIB và hoàn thành các thủ tục yêu cầu. Từ 15/9/2016 đến 31/12/2016, khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số MyVIB, người dùng có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn và miễn phí toàn bộ giao dịch. Nhận thông tin chi tiết chương trình, độc giả xem tại đây.

Dựng trang & Đồ họa: Vinh Tạ